cover-news

Cắm mắt sao cho đúng trong Liên Minh Huyền Thoại: Giai đoạn đi đường

27/03/2021 16:47
Cindy
Cắm mắt vẫn luôn là một công việc vô cùng quan trọng trong bất cứ trận đấu nào và đặc biệt là meta đánh xoay quanh rừng, kiểm soát mục tiêu lớn và lấy lợi thế đầu game như hiện tại. Tuy nhiên, để có thể cắm mắt sao cho hiệu quả không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy nên, trong loạt bài này, hãy cùng nhau tìm hiểu về việc cắm mắt để tìm ra những lưu ý để cải thiện việc cắm mắt của bạn nhé. Hãy bắt đầu với việc cắm mắt trong và sau giai đoạn đi đường.

Trong giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu trận ở cấp độ 1

ở cấp độ 1, có rất nhiều chiến thuật cắm mắt mà bạn có thể sử dụng nhưng cần phải được lựa chọn sao cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể để đem lại hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên, bạn nên di chuyển ra vị trí mà đối phương có thể thông qua nó mà xâm lăng phần rừng của đội bạn. Mỗi vị trí sẽ có một khu vực mà người chơi nên di chuyển ra để theo dõi.

Ví dụ nếu di chuyển ra những vị trí như trên hình, bạn sẽ không cần phải cắm mắt ở cấp độ một cũng như đảm bảo đường di chuyển ra đường sau khi giúp rừng. Đi vào những khu vực mà bạn không thực sự chắc chắn có an toàn hay không có thể khiến bạn mất đi phép bổ trợ cũng như phải biến về sớm, những điều mà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn đầu trận của bạn, đặc biệt là đường dưới. Với việc chọn vị trí như vậy, bạn sẽ sử dụng chính bản thân như con mắt và sẽ không phải cắm mắt sớm để theo dõi đối thủ. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ khi bạn không nên đứng ở vị trí như thế này, ví dụ như đối phương là tướng có khả năng kéo như Blitzcrank hay Thresh hoặc đối phương là những tướng có khả năng xâm lăng mạnh trước khi lính xuất hiện. Với những tình huống như vậy mà bạn vẫn muốn đứng ở vị trí trên, ngay khi thấy đối thủ xuất hiện, bạn nên di chuyển khỏi vị trí đó ngay lập tức và cắm mắt tại đó trước khi rời đi để xem xem đối thủ có tiếp tục đuổi theo bạn hay không.

Hãy cố gắng giữ mắt trước phút thứ 1:25 để có thể đảm bảo tối đa sự an toàn của bản thân trước những đợt gank sớm của đối thủ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn cũng như phần rừng mà người đi rừng đội bạn khởi đầu, hãy cố gắng cắm cho mình con mắt ở vị trí giữa sông và bụi cỏ để có thể giúp đồng đội biết được đối phương đang ăn Cua Kỳ Cục ở mạn rừng nào cũng như tránh bị gank sớm. Bởi Cua Kỳ Cục sẽ xuất hiện ở phút thứ 2:30 nên việc cắm mắt sau khoảng thời gian 1:25 sẽ giúp mắt tồn tại đủ lâu để bạn có thể phát hiện đối thủ.

Cắm mắt đối với đường trên 

  • Đội xanh

Hãy bắt đầu với vị trí đường trên của đội xanh. Ở giai đoạn đầu trận, không có quá nhiều vị trí hiệu quả cho việc cắm mắt bởi chỉ có một số vị trí cụ thể mới đem lại cho bạn những thông tin cần thiết mà thôi.

Tùy thuộc vào kèo đấu mà bạn có thể cắm mắt kiểm soát hoặc mắt vật tổ tại bụi bỏ trên sông gần lối ra đường của bạn. Trong phàn lớn các kèo đấu, bạn sẽ bắt đầu bằng việc cắm một con mắt tại bụi cỏ này ở giai đoạn đầu trận. Nếu bạn đang đẩy, bạn có thể đổi loại mắt này và cắm cho mình một con mắt kiểm soát tại vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị đóng băng lính hoặc bị động hơn so với đối thủ, bạn không nên cắm Mắt Kiểm Soát ở đây.

Lý do là bởi đối phương sẽ có thể dễ dàng phá nó và bạn không thể nào can thiệp được.Trừ khi bạn có thể đối đầu 1v1 hoặc giao tranh để bảo vệ tầm nhìn, bạn nên cắm ở phần sông phía dưới để đảm bảo nó có thể tồn tại được lâu hơn hoặc chỉ nên cắm mắt vật tổ ở bụi cỏ gần đường.

Không nên ưu tiên tầm nhìn nào trong 3 bụi cỏ trên cùng trong phần lớn các kèo  đấu, vì chúng (nói chung) không cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Tôi khuyên bạn (nói chung) nên tránh những bụi cỏ này. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, bạn vẫn cần phải có tầm nhìn ở khu vực này – đặc biệt nếu bạn trong một trận đấu mà đối thủ có thể nhảy vào bạn chẳng hạn như Rengar hoặc nếu mắt của bạn sắp hết thời gian và bạn không thể cắm ở vị trí khác nữa.

Trong trường hợp bạn bị thua đường và đối phương không di chuyển ra khỏi vị trí của mình. Nếu bạn có thể tiếp tục farm an toàn, bạn cần đảm bảo rằng phần rừng của bạn đã được cắm mắt và bạn đã có những con mắt gần đó để đảm bảo an toàn. Việc đảm bảo phần rừng của bạn đã được cắm mắt là vô cùng quan trọng để không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn là cho người đi rừng của bạn. Ví dụ, nếu đối phương có ý định ra đường giữa, ăn Sứ Giả hoặc cướp bãi quái trong phần rừng của bạn, bạn sẽ nắm được thông tin đó.

Vị trí cắm mắt tại đường trên của đội xanh khi thua đường

Nếu bạn đang di chuyển xa khỏi vị trí của mình, bạn chỉ nên sử dụng Mắt Vật Tổ để đảm bảo tầm nhìn bởi nếu đối phương quyết định đẩy, họ có thể dễ dàng phá mắt Kiểm Soát. Tuy nhiên, bạn nên có một Mắt Kiểm Soát trong bụi cỏ sông hoặc gần bùa xanh của bạn. Điều này là do, nếu đối thủ đặt một mắt gần đó, nó sẽ bị phát hiện và có thể dễ dàng bị loại bỏ

Hơn nữa, có rất nhiều vị trí mà đối thủ có thể cắm mắt trong khu vực này và việc đặt Mắt Kiểm Soát ở đây sẽ ngăn chặn rất nhiều những con mắt đó. Khi bạn đang ở thế bất lợi, việc nắm bắt được vị trí của đối thủ là tối quan trọng. Không có ích gì khi đặt các mắt ở phía sân đối thủ trong một thế thua vì đối thủ sẽ luôn đứng về phía sân của bạn trên bản đồ. Vậy nên hãy đặt mắt ở thế phòng ngự

Khi bạn giành thế thắng trong kèo đấu của mình và gây áp lực lên đối thủ, bạn sẽ có nhiều vị trí cắm mắt hơn.

Vị trí cắm mắt tại đường trên của đội xanh khi thắng đường

Bạn càng vượt lên đối thủ, bạn càng cần có nhiều tầm nhìn sâu hơn vào rừng của đối thủ vì điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian phản ứng với đối thủ đang di chuyển về phía bạn. Ngoài ra còn có một số vị trí cắm mắt phòng thủ có thể bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công bên sườn hoặc sự bao vây của đối thủ.

Bởi vì bạn đang đứng lên cao, bạn nên đặt Mắt Vật Tổ trong rừng của đối thủ để bảo vệ bạn. Bạn không nên sử dụng Mắt Kiểm Soát bởi bạn sẽ không thể ra tranh chấp bảo vệ. Hơn nữa, đối thủ có thể dễ dàng dọn sạch chúng nếu họ kiểm tra các bụi cây. Vì mắt vật tổ là vô hình nên chúng có khả năng tồn tại tốt hơn.

Ngoài ra, một số vị trí cắm mắt có thể cho bạn biết liệu đối thủ có đang dọn các bãi quái ở khu vực này hay không cũng như cho bạn biết nếu chúng đã hồi lại hay chưa. Điều này sẽ cho phép bạn đánh cắp bãi quái của họ.

  • Đội đỏ

Nếu bạn ở phía đội đỏ, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc cắm mắt.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều vị trí mà bạn có thể cắm mắt. Cũng giống như đội xanh, bạn nên đặt một Mắt Kiểm Soát ở bụi cỏ phía bạn. Với bên đỏ, bạn có thể cắm một con mắt chủ động hoặc phòng ngự. Nếu bạn không đang đẩy hoặc chơi chủ động, bạn nên đặt một con Mắt Kiểm Soát để phòng ngự.

Vị trí cắm mắt tại đường trên của đội đỏ khi thua đường

Khi bạn gặp bất lợi trong giai đoạn đi đường, bạn sẽ cần phải chơi an toàn, nên bạn không có khả năng đặt các Mắt Kiểm Soát sâu xung quanh bản đồ mà cần phải cắm những con mắt để phòng ngự. Đừng cố lên cao và chỉ đi cắm mắt khi thực sự an toàn. Hãy sử dụng mắt Vật Tổ bởi nó chính là cách thu về tầm nhìn đáng tin cậy nhất trong hoàn cảnh đó.

Bạn không nên đặt các Mắt Kiểm soát ở một trong hai bụi cây này nếu bạn đang chơi dưới trụ hoặc đang gặp khó khăn trên đường. Nếu bạn không thể đặt chúng vào một trong hai bụi cây, thì hãy đi bộ xuống sông và đặt một mắt ở giữa bụi sông. Còn nếu bạn đang bị ép vào trụ hoặc gặp khó khăn khi đi đường, đừng đặt mắt kiểm soát ở bụi cỏ mà nếu cần hãy đi xuống sâu hơn một chút và đặt nó ở bụi cỏ giữa sông.

 

Khi bạn có lợi thế và đang đẩy đường của mình, bạn có thể đặt Mắt Vật Tổ qua bức tường nhỏ gần đường của bạn để cung cấp cho bạn tầm nhìn về hạt thông nổ. Nhiều người đi rừng sử dụng hạt thông nổ như một phương tiện để gank đường trên. Nếu bạn thấy đối thủ đang cố gắng sử dụng điều này, bạn có thể lùi lại kịp thời mà không sợ bị hạ gục. Ngoài ra, bạn có thể phá hủy nó theo cách thủ công để ngăn đối thủ sử dụng. Giống như chúng tôi đã nói với bên màu xanh, bạn có thể đặt mắt ở 3 bụi cỏ trên cùng, tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng cung cấp thông tin cho bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn có ý định cắm chúng.

Vị trí cắm mắt tại đường trên của đội đỏ khi thắng đường

Việc có Mắt Kiểm Soát trong phần rừng của bạn là vô cùng hữu ích bởi bạn có thể biết được liệu đường trên của đối phương có đang đi roam qua phần rừng của bạn hay đối phương có đang lấy đi bãi quái hay bùa của đội bạn hay không. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người đi rừng của bạn khi họ tiếp cận mạn rừng phía trên.

Khi bạn đang thắng đường, bạn có thể muốn tiếp tục gây áp lực bằng cách đẩy đường của mình.

Để có thể thực hiện điều này một cách an toàn, bạn sẽ cần phải cung cấp đủ tầm nhìn xung quanh đường và phía rừng của đối thủ. Sự đảm bảo này rất quan trọng và nếu không có nó, bạn có thể bị hạ gục và mất đi lợi thế vừa tạo dựng được.

Khi cắm mắt bên phần rừng đối thủ, hãy sử dụng Mắt Vật Tổ để có thể đảm bảo tối đa khả năng duy trì nhờ việc tàng hình. Một con mắt Vật Tổ ngay bên ngoài hang bùa xanh sẽ vô cùng hữu ích bởi nó có thể cho bạn rất nhiều thông tin để đánh giá hướng tiếp cận của đối thủ. Hãy cố gắng có cho mình con mắt ở những giao điểm của các lối đi bởi nó sẽ cung cấp tối đa thông tin về việc di chuyển của đối thủ.

Cắm mắt đối với đường giữa

Đường giữa là vị trí cần được ưu tiên khi nói đến việc cắm mắt. Nhiều Hỗ trợ và Người đi rừng thường cắm mắt quanh khu vực này vì nó là vị trí vô cùng quan trọng của bản đồ. Đường giữa chia đôi bản đồ và cùng với sông là hai vị trí có lưu lượng di chuyển cao nhất, cũng là nơi có nhiều vị trí cần phải tranh chấp tầm nhìn. Một mình người đi đường giữa là không đủ để có thể kiểm soát toàn bộ khu vực đường giữa của bản đồ, điều đó có nghĩa là phải nhờ đến Người đi rừng và Hỗ trợ giúp họ trong việc cắm mắt.

Với thiết kế địa hình của bàn đồ, Đường giữa là nơi có nhiều vị trí cắm mắt hơn cả. So với các đường khác, đường có nhiều lối ra gank trực tiếp hơn nên mắt cần được cắm tại nhiều vị trí hơn để hạn chế cơ hội gank của đối thủ.

Vị trí cắm mắt thông thường tại đường giữa của đội xanh

Vị trí cắm mắt thông thường tại đường giữa của đội đỏ

Hình trên chính là những vị trí cắm mắt cần thiết cho vị trí đường giữa, mắt càng được cắm sâu vào khu vực rừng bao nhiêu thì bạn sẽ càng có thêm thông tin và thời gian để phản ứng với hành động của đối thủ.

Việc có thể cắm Mắt Kiểm Soát ở bụi cỏ trên lối từ sông ra đường là rất tốt, nó không chỉ hạn chế tầm nhìn của đối thủ mà còn giúp người đi rừng hay Hỗ Trợ của bạn lên kế hoạch cho một cuộc gank hiệu quả. Không chỉ vậy, người đi rừng của đối thủ thường sẽ đứng rình ở 1 trong 2 bụi cỏ này và chờ đợi bạn mắc sơ hở thì sẽ lập tức trừng phạt bạn nên con mắt này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trước những đợt gank của đối thủ.

Với con mắt ở vị trí này, hãy cắm nó ở phía bản đồ của bạn bởi đối phương sẽ phải chịu rủi ro nếu muốn phá đi và đối phương cũng sẽ khó phát hiện hơn trong trường hợp đó là Mắt Kiểm Soát. Bên cạnh đó, việc cắm mắt ở vị trí này cũng khiến đối phương không thể phá từ bên kia bức tường được.

Tùy thuộc vào tình hình trận đấu, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi quyết định đặt Mắt Kiểm Soát của mình ở mạn nào của bản đồ. Hãy đặt Mắt Kiểm Soát ở phía mà đội của bạn cần có nhiều tầm nhìn hơn. Nếu đã có mắt ở phía dưới của đường giữa, thì bạn nên đặt mắt ở mạn phía trên để bạn có tầm nhìn ở cả hai phía.

Có thể thấy rằng dù bạn ở phía nào thì những vị trí có thể cắm mắt ở phía mạn dưới nhiều hơn mạn trên bởi đa phần những người chơi đi rừng thường ưa thích gank đường giữa từ mạn rừng này hơn so với mạn trên.

Nếu bạn gặp bất lợi, hãy đừng cố gắng chơi quá hổ báo mà hãy chơi một cách thận trọng và đảm bảo lượng tầm nhìn cần thiết để đảm bảo an toàn cho không chỉ bạn mà còn cả đồng đội bởi đối phương có thể khai thác nhiều hơn vào vị trí của bạn hoặc người đi đường giữa của đối thủ sẽ có thể đi roam sang những đường khác sau khi đã đẩy xong lính. Vậy nên, hãy cắm những con mắt thật sâu để hạn chế khả năng đi roam của đối thủ.

Vị trí cắm mắt tại đường giữa của đội xanh khi thua đường

Vị trí cắm mắt tại đường giữa của đội đỏ khi thua đường

Đôi khi việc cắm mắt ở vị trí giữa đường không được đánh giá đúng mức. Việc đặt mắt ở vị trí này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc đối phương đã di chuyển sang phía đường nào sau khi đã dọn xong lính hay di chuyển về từ hoặc tới đâu để nhận bùa xanh. Nó cũng sẽ cho bạn biết liệu có thêm người chơi nào khác của đối thủ đang di chuyển tới đường giữa để tấn công trụ hay không.

Khi bạn đang thắng đường, bạn cần tiếp tục gây áp lực lên đối phương bằng cách có các mắt trong rừng của họ để ngăn họ đi vào hoặc di chuyển xung quanh bản đồ. Nếu bạn biết đối thủ ở đâu mọi lúc, bạn có thể tận dụng điều đó và ngăn họ làm bất cứ điều gì. Ngoài ra, với những con mắt ở bên rừng đối thủ, bạn cũng có thể tiến hành xâm lăng và lấy đi tài nguyên trong khu vực này.

Vị trí cắm mắt tại đường giữa của đội xanh khi thắng đường

Vị trí cắm mắt tại đường giữa của đội đỏ khi thắng đường

Giống như mọi khi, bạn sẽ nên có mắt bên trong rừng của đối thủ ở những khu vực có mật độ di chuyển cao và những nơi mà Người đi rừng hoặc Đường giữa của đối phương có thể đi qua. Có các mắt vật tổ ở đây sẽ cho phép bạn biết về vị trí của họ và cho phép bạn và đồng thiết lập một cái bẫy hiệu quả. Nó cũng có thể cho phép các làn đường khác của bạn chơi chủ động khi biết được rừng của đối phương đang ở đâu trên bản đồ và không thể uy hiếp họ.

Việc có mắt Kiểm Soát ở trong hoặc gần những bụi cỏ cũng mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định bởi chúng sẽ giúp bạn có thể đứng rình và kết liễu đối thủ khi họ đi ngang qua. Đây cũng là một cách tốt để bạn lăn cầu tuyết những lợi thế của mình.

Cắm mắt đối với đường dưới

  • Đội xanh

Với vị trí đường dưới, bạn cần có tầm nhìn xung quanh đường và trên sông. Như đã nói ở trên, Hỗ Trợ cần phải cắm mắt cả ở quanh đường giữa và đường sông nên sẽ có một vài vị trí sẽ không xoay quanh đường dưới trong bức hình dưới đây.

Khi bạn ở đội xanh, mục tiêu của bạn là cung cấp tầm nhìn cho bạn và đối tác đi đường của bạn cũng như mắt cho đội của bạn. Đây là lý do tại sao có các mắt xung quanh bản đồ. Tầm nhìn ở sông là rất quan trọng vì nó có thể cho bạn biết nếu đối thủ đang ăn Cua Kỳ Cục hoặc khởi động ăn Rồng.

Các Mắt Kiểm Soát ở những vị trí trên cũng rất hữu ích vì nó cũng có thể cho bạn biết nếu kẻ địch đang di chuyển qua sông để xâm phạm rừng của bạn hoặc để gank người đi đường Giữa từ phía sau.

So với đường trên, bạn có thể cắm mắt ở các bụi cỏ trên làn đường ở phía dưới cùng của bản đồ. Điều này là do Hỗ trợ của đối phương thường nấp ở vị trí này để tấn công bạn mà không bị phát hiện. Nếu bạn giữ một mắt ở đây, bạn có thể biết khi nào đối thủ sẽ lao vào bạn. Nếu bạn đang đẩy, bạn có thể đặt một Mắt Kiểm soát ở bụi cỏ phía sau bạn để Người đi rừng của bạn có thể đi gank.

Đường dưới của đội xanh có nhiều vị trí cắm mắt hơn so phía đội đỏ. Điều này là do kiến trúc của bản đồ và số bụi cây so với đối thủ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải cắm đúng bụi cỏ, đúng thời điểm để cung cấp cho bộ đôi đường dưới của bạn đủ tầm nhìn để có thể bảo vệ cả hai.

Vị trí cắm mắt tại đường dưới của đội xanh khi thua đường

Như bạn có thể thấy, các mắt hầu hết nằm ở phía dưới của Rừng cũng như ở sông. Giống như mọi khi, bạn cần có các mắt tranh chấp ở sông để có thể phát hiện kẻ địch ra vào rừng của bạn cũng như nếu họ bắt đầu đi roam hoặc đảo đường. Bạn cũng nên có các mắt nằm trong phần rừng phía dưới của bạn để đối thủ không phục kích bạn khi bạn đang di chuyển từ làn này sang làn khác.

Bạn có thể tự hỏi, tại sao không có nhiều các Mắt Kiểm Soát kết nối trực tiếp với đường dưới? Có một vài lý do cho điều này nhưng vấn đề chính là sự lãng phí vàng vì đối có thể dễ dàng dọn sạch chúng khiến chúng không hiệu quả. Các Mắt Kiểm Soát, không giống như các Mắt Vật Tổ, có thể nhìn thấy được và nếu họ đi qua một bụi cây, họ có thể dễ dàng phát hiện ra nó. Điều này có nghĩa là bạn cần giữ cho các mắt trong khu vực này vô hình với đối thủ để họ không dọn sạch chúng.

Khi bạn đang thắng đường, bạn sẽ muốn có các mắt ở khu vực tranh chấp và sâu bên trong rừng của đối. Điều này sẽ cho phép bạn biết liệu có ai đang đi roam từ một làn đường khác để đến phía đường dưới hoặc nếu đường dưới bắt đầu di chuyển để đối phó với việc di chuyển của bạn.

Vị trí cắm mắt tại đường dưới của đội xanh khi thắng đường

Bởi vì bạn đang vượt lên so với đối thủ, bạn cần phải có mắt bảo vệ bạn khỏi các cuộc tập khi bạn đẩy quá cao. Bạn không nên nên đặt các Mắt Kiểm Soát quá lộ liễu trong rừng của đối thủ vì một khi họ đẩy lại lính, bạn sẽ mất tất cả chúng. Đây là lý do tại sao bạn cần đặt chúng trong bụi chứ không thể đặt ở giữa đường giống như Mắt Vật Tổ.

  • Đội đỏ

Là đội đỏ, bạn cần ưu tiên tầm nhìn ngang bằng trong các cấp độ đầu và sau đó chuyển sang tầm nhìn rộng hơn khi trận đấu bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Thoạt nhìn, vị trí các mắt có vẻ khá giống với đội xanh, tuy nhiên, có một vài khác biệt về chi tiết cụ thể giữa hai đội.

Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của con mắt phòng ngự ở bụi cỏ chạc ba ở phía đội bạn. Hãy chỉ nên cắm mắt ở đây khi bạn đang thua đường hoặc chơi an toàn. Ví dụ, nếu bạn đang bị đẩy về dưới trụ của mình, thì bạn chắc chắn sẽ muốn cắm mắt ở đây vì nó cung cấp cho bạn một tầm nhìn phòng thủ cho phép bạn lùi lại nếu phát hiện nguy hiểm. Đây là trường hợp duy nhất để bạn phải cắm mặt tại vị trí này. Bạn không bao giờ nên cắm mắt ở đây nếu bạn đang thắng hoặc ngang bằng đối thủ.

Bạn cũng không nên cắm Mắt Kiểm Soát ở bụi cỏ chạc ba ở phía sân của đối thủ bởi chúng sẽ dễ dàng bị phá đi nếu họ đẩy được đường. Điều này có nghĩa là bạn đã lãng phí một mắt đắt tiền. Bạn có thể đặt Mắt Kiểm Soát ở bụi cỏ ven sông nếu bạn đang ngang bằng hoặc đang đẩy. Điều này sẽ cho phép Người đi rừng của bạn có thể tiến hành gank đường của bạn.

Khi mọi thứ không diễn ra quá tốt, bạn sẽ cần phải tiến hành cắm mắt ở phần rừng của bạn để ngăn Người đi rừng của bạn cũng tụt lại phía sau như bạn. Khi bạn gặp bất lợi, điều quan trọng là không cho phép đối phương tiếp tục lăn cầu tuyết và vượt lên ở những đường khác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải cắm mắt rừng và đường của mình để cung cấp thông tin về đối thủ cho không chỉ bạn mà còn là cho những đồng đội giúp đảm bảo an toàn cho họ.

Vị trí cắm mắt tại đường dưới của đội đỏ khi thua đường

Như hình trên, ta thấy có hai Mắt Vật Tổ ở giữa rừng. Mục đích của chúng là để ngăn việc đối phương có thể lẻn vào và ẩn nấp trong những bụi cỏ hay bóng tối, chờ đợi bạn hay đồng đội đi ngang qua cái bẫy mà họ tạo ra. Nếu bạn có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực này, bạn không chỉ tránh việc sa bẫy mà còn có thể lập kế hoạch phản công.

Khi bạn bị đối thủ vượt lên, họ có thể di chuyển qua phía rừng của bạn để tiến ra đường giữa nhằm tấn công trụ. Nếu bạn có tầm nhìn ở đây, bạn sẽ có thể theo dõi đối thủ mà không sợ phải face check hoặc bị họ tấn công bất ngờ. Nó cũng sẽ có thời gian để người đi đường Giữa của bạn phản ứng và lùi lại hoặc dọn dẹp làn sóng nếu họ thấy kẻ địch đang lao tới. Nó cũng giúp người đi đường giữa có thời gian phản ứng và lùi lại hoặc dọn sạch đợt lịnh nến họ nhìn thấy đối phương đang di chuyển tới.

Khi bạn đang có lợi thế, bạn cần phải điều chỉnh lối chơi của mình. Như bạn có thể thấy qua hình ảnh dưới đây, bạn nên cố gắng đặt các mắt xung quanh rừng của đối thủ để phát hiện bất kỳ hành động nào của người đi rừng đối thủ có thể tác động đến đường của bạn.

Vị trí cắm mắt tại đường dưới của đội đỏ khi thắng đường

Tầm nhìn cực kỳ quan trọng khi bạn đang đẩy về phía sân của đối thủ. Khi bạn dẫn trước, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục gây áp lực lên đường dưới của đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn bị tập kích và bị hạ gục, lợi thế sẽ có thể tuột khỏi tay bạn và trao lại cho đối thủ. Đây là lý do tại sao tầm nhìn cực kỳ quan trọng vì nó có thể cho phép bạn rút lui trước khi đối thủ có cơ hội hội lại và tấn công vào đường của bạn.

Tùy thuộc vào trận đấu và bạn đang vượt lên như thế nào. Bạn có thể đặt một Mắt Kiểm soát ở một trong những bụi cỏ chính trong rừng của đối thủ. Nếu bạn không quá vượt lên so với đối thủ, bạn có thể không thể đặt một Mắt Kiểm Soát ở đây, nhưng đây là nói chung là một bụi cỏ rất tốt cho việc cắm mắt vì nó được coi là một cửa ngõ di chuyển. Có một mắt ở đây sẽ cho bạn biết nếu có ai đó đang đi về phía đường của bạn, điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để rút về.

Cre: Lm360

>>> Top 10 game PC cấu hình nhẹ nhàng nhưng trải nghiệm vẫn tuyệt vời (Phần cuối)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif