cover-news

Cẩm nang đánh Support cho tân thủ Dota 2: Pull creep

06/02/2020 10:16
GameTV
Trong một game đấu Dota 2, bạn cần rất nhiều yếu tố để giành chiến thắng. Kỹ năng đi lane luôn được đánh giá là quan trọng đối với mỗi người chơi và sau đây hãy cùng tìm hiểu xem liệu một Support Player có thể làm gì trong giai đoạn đi lane nhé.

Pull creep trong Dota 2 nghĩa là gì vậy? Pull creep là một trong những kỹ thuật khiến cho Offlaner của team địch khó khăn trong việc đi lane. Cùng với stack creep, quá trình pull cũng nên được thực hiện bởi những Hero Support vì các Carry phải chú trọng nhiều hơn vào việc control lane và farm creep. Nếu đối phương đi dual lane thì hãy chuẩn bị tinh thần rằng support địch sẽ cố gắng cản trở bạn pull. Ưu điểm đầu tiên của kỹ năng này đó là wave creep đầu tiên mà bạn pull sẽ chết trong tay Neutral Creep thay vì ngoài Lane và offlaner đối phương sẽ không nhận được bất kỳ XP hay Gold nào. Hơn nữa, Carry đồng minh sẽ có thể farm tất cả lượng creep ngoài lane nếu họ timing chuẩn xác và bạn cũng sẽ có kinh nghiệm và gold từ những creep rừng, thậm chí là cả creep đồng minh thông qua việc deny. Đây là một kỹ năng đi lane hoàn hảo - đôi bên cùng có lợi mà bạn nên hoàn thiện. Nếu có thể dễ dàng thực hiện kỹ năng này, bạn sẽ buộc đối thủ phải rời lane, điều đó sẽ giúp carry của bạn “xanh” hơn và team bạn sẽ tiến tới mid game một cách thuận lợi.


Pull creep là một kỹ thuật đem lại rất nhiều lợi thế

Các bạn mới làm quen với Dota 2 cần nhớ một số lưu ý sau:

- Đặt ward ở khu vực camp sẽ block creep.

- Người mới chơi thường mắc lỗi thời gian khi pull, không phải vì họ không biết thời gian, mà vì họ rời lane muộn và để bỏ lỡ.

- Thay vì đóng vai trò là support, hãy hành động và suy nghĩ như core hero, bạn cần làm gì để chiến thắng lane. Nếu carry mạnh hơn, bạn cũng mạnh hơn.

- Safe lane của Radiant và Dire có thời gian pull khác nhau: Như chúng ta biết wave xuất hiện sau 30 giây, và nếu bạn pull neutral creep tới creep ngoài lane, bạn cần phải có thời gian hoàn hảo nếu không neutral creep sẽ tự quay ngược lại. 

- Nếu bạn đang chơi ở safe lane Radiant thì hãy đánh vào creep rừng ở khoảng thời gian XX: 14 hoặc XX: 44 và kéo chúng ra lane. Còn đối với safe lane của Dire, lần đầu tiên cũng giống như Radiant ở XX: 14, nhưng lần thứ hai sẽ lệch một giây XX: 45.


Hướng dẫn thời gian pull creep và stack creep phiên bản mới nhất

Đây là một kỹ năng khá khó và bạn hoàn toàn có thể mắc một số sai lầm trong những lần đầu tiên thử pull creep. Vì vậy, bạn có thể chơi bot match và thử nghiệm một chút trước khi áp dụng vào thực tế. Pull creep mang lại lợi thế lớn cho đồng đội, nhưng cũng là con dao 2 lưỡi bởi kỹ thuật này hoàn toàn có thể phá hỏng lane của bạn. Thật khó cho người mới bắt đầu có thể hoàn thành chính xác kỹ thuật này. Kéo creep từ camp nhỏ ra lane là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, những creep trong camp nhỏ lại rất yếu nên nếu không xử lý khéo léo, creep lane bị pull sẽ không chết mà thậm chí sẽ chạy ra ngoài và khiến cho lane bị đẩy cao hơn. Trong tình huống đó, bạn phải tiếp tục pull creep sang một camp khác để vừa tiếp tục farm và đồng thời giúp cho tính mạng của những chú creep không bị rơi vao tay địch thủ. Còn nếu bạn thực hiện lỗi pull 2 camp thì sẽ có hai wave creep trong lane của bạn, sẽ đẩy lane và đối phương sẽ nhận được một lượng gold và XP khổng lồ. Đó là một điều tuyệt đối không nên.


Bị blame nhiều do không biết pull? Thủ thuật này của Zai sẽ giúp bạn. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sofm chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2022

26/05/2023 20:24

Aurelion Sol, Annie bị giảm sức mạnh ngay lập tức vì quá bá đạo tại phiên bản 13.3

13/02/2023 09:58

LCK Mùa Xuân 2023: Đi tìm cái tên đủ sức cản bước T1 tại vòng playoffs

09/03/2023 10:05

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 1: Các tính năng mới, Gameplay update và Item updates

07/03/2023 14:42

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30

Không còn Faker và T1, nền LMHT thế giới thực sự sẽ rơi vào quên lãng

14/04/2023 15:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif