cover-news

Cẩm nang toàn tập để "gánh team" ở vị trí hỗ trợ trong giai đoạn tiền mùa giải 2020

04/12/2019 08:48
GameTV
Với rất nhiều sự thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải 2020, hỗ trợ đã trở thành một trong những vị trí quan trọng nhất trong đội hình. Hãy cùng điểm qua những mẹo nhỏ để có thể "gánh đội" bằng những vị tướng hỗ trợ.

Từ xưa đến này, hỗ trợ là một trong những vị trí kém phổ biến nhất trong LMHT, và thường có rất ít người chơi lựa chọn vị trí này trong những trận xếp hạng đơn. Nhưng hiện tại, với sự ra đời của những vị tướng hỗ trợ mới, cùng việc xây dựng lại hệ thống trang bị hỗ trợ, vị trí này đã trở thành một phần quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến thế trận mỗi trận đấu trong LMHT, đặc biệt là ở các bậc xếp hạng cao.

Trong bối cảnh bể tướng hỗ trợ chuyển từ pháp sư sang chống chịu, và các xạ thủ phải nhận những đợt giảm sức mạnh cực lớn từ Riot, người ta nhận ra rằng vị trí hỗ trợ hoá ra không hề... vô dụng. Ý tưởng về việc hỗ trợ có thể kiểm soát giai đoạn đi đường ở khu vực đường dưới đã bắt đầu nhen nhóm ở bậc xếp hạng Thách Đấu, kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều người chơi chuyên hỗ trợ - điều mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra vài năm về trước.

Vậy, đâu là bí kíp để có thể "gánh đội" ở vị trí hỗ trợ? Hãy cùng điểm qua một vài mẹo để có thể chơi tốt hơn ở vị trí từng bị "hắt hủi" này.

Chọn những vị tướng mạnh

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là khâu chọn tướng. Quên những Janna, Lulu, Senna, Zilean, hay là Vel'Koz và Fiddlestick đi. Thay vào đó, hãy khoá thẳng vào những vị tướng mạnh mẽ, có khả năng thay đổi cục diện trận đấu và mở ra chiến thắng cho cả đội.

Pyke, Nautilus, Leona, Rakan, Alistar. Những vị tướng này có điểm chung gì? Đó là khả năng thay đổi cục diện trận đấu bằng những tình huống tung kĩ năng khống chế cứng đúng người, đúng thời điểm, nhằm mở màn một pha giao tranh hoặc vây bắt một tướng chủ lực đối phương.

Trong giai đoạn đi đường, Leona là một lựa chọn hoàn hảo để thiết lập những tình huống 2v2, nhờ vào lượng khống chế khổng lồ, đủ để trói chân kẻ địch tới chết. Điều này sẽ cực kì thích hợp với những vị tướng có sát thương lớn và mạnh về đầu trận.

Cuối trận là khoảng thời gian để bạn toả sáng bằng những tình huống tung kỹ năng khống chế vào nhiều mục tiêu đối phương. Hoặc, nếu bạn không thể dựa vào việc gây sát thương từ những người đồng đội, hãy tự mình làm điều đó bằng chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu của Pyke.

Chơi xoay quanh rừng

Tại sao phải mạo hiểm với những tình huống 2v2, thay vì chiến thắng một cách đơn giản bằng những tình huống 3v2? Thay vì cứ đánh nhau với cặp đôi đường dưới đối thủ và trông chờ rằng mình sẽ... toả sáng, hãy cứ farm lính và chờ cho đến khi người đồng đội đi rừng xuất hiện ở nửa dưới bản đồ. Sau đó, tiến lên, khống chế xạ thủ đối phương, và lấy đi những mạng hạ gục hoặc hỗ trợ một cách dễ dàng.

Hỗ trợ rừng bằng cách kiểm soát thế lính và tầm nhìn ở nửa dưới bản đồ. Khi rừng bắt đầu ping báo hiệu một tình huống gank, hãy tiến lên cao, khống chế đối phương, và hỗ trợ hạ gục.

Gank không phải là lí do duy nhất để bạn chơi xung quanh rừng của mình. Ngay khi có thể, hãy rời khỏi đường và đi roam hai đường còn lại, để thiết lập những tình huống cắm mắt, gank, hoặc bắt lẻ. Điều này cũng đúng trong giai đoạn cuối trận, khi bạn cùng đồng đội đi rừng sẽ phải di chuyển cắm mắt ở những mục tiêu quan trọng như hang Baron hay Rồng Ngàn Tuổi.

Cắm mắt hợp lí

Dù tin hay không, mắt sẽ quyết định kết quả trận đấu.

Như đã đề cập ở trên, việc cắm những con mắt sâu trong rừng đối phương sẽ giúp bạn kiểm soát hướng di chuyển và vị trí của đối thủ. Là một hỗ trợ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cắm rất nhiều mắt cho cả đội. Cắm mắt ở những vị trí có tần suất xuất hiện đối phương cao sẽ cho bạn và cả đội rất nhiều thông tin.

Hồi phục cho xạ thủ

Hãy tưởng tượng bạn là hỗ trợ, và sát thủ đối phương đang cố gắng tiếp cận xạ thủ đồng minh. Đầu tiên, tìm cách đến gần xạ thủ để che chắn, và buộc đối phương phải có những tình huống đánh thường vào người mình. Sau đó, sử dụng những chiêu thức khống chế để giữ chân đối phương càng lâu càng tốt. Cuối cùng, kết liễu sát thủ đối phương.

Một hỗ trợ tốt là người biết lúc nào nên mở giao tranh, và lúc nào nên che chắn cho đồng đội. Cách duy nhất để rèn luyện điều đó chính là tập luyện thật nhiều trong các trận đấu xếp hạng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình bị nerf thảm hại trong bản 13.6b

30/03/2023 10:00

ĐTCL mùa 8: Quên Zed Quân Cảnh Laser siêu tấn công đi, chống chịu giờ mới là chân ái

07/02/2023 09:46

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

ĐTCL mùa 8: Top 3 unit được các kỳ thủ tranh giành quyết liệt

06/01/2023 10:18

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình "dát vàng" từ nhà vô địch Asian Cup Huanmie

07/03/2023 09:34

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

ĐTCL mùa 8.5: Ba vị tướng mùa 8 nói lời chia tay khiến game thủ khóc ròng

09/03/2023 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg