cover-news

CLG Stixxay: ‘Nếu được đến với chung kết thế giới, chúng tôi sẽ có cơ hội để chứng minh bản thân’

07/09/2019 18:44
GameTV
Cùng CLG Stixxay chia sẻ cảm nghĩ của mình trước vòng loại khu vực LCS

Chỉ còn chưa đến một ngày nữa, vòng chung kết khu vực LCS 2019 sẽ được diễn ra. TSM, Counter Logic Gaming, Clutch Gaming, và  FlyQuest sẽ là những hạt giống cùng nhau tranh tài tại vòng loại khu vực LCS để tìm ra cái tên còn lại cùng với Team Liquid và Cloud9 đại điện cho Bắc Mỹ đến với chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2019.

CLG đã chứng minh được mình là một trong ba đội tuyển hàng đầu LCS với chiến thắng 3-2 trước Clutch Gaming trong trận đấu thứ 3 của Playoffs LCS Mùa hè 2019.  Trong khi TSM chờ đợi trong vòng cuối cùng vì họ đã có điểm tích lũy cao, thì CLG đến với thành tích đủ tốt để có thể cạnh tranh cho một vé đến chung kết thế giới

Xạ thủ của CLG là Trevor ‘Stixxay’ Hayes đã tham gia cùng với Nick Geracie để thảo luận về trận play-off  LCS mùa hè 2019 của đội anh ấy cũng như những chia sẽ của anh ta trước trận chung kết khu vực LCS.

nguon-riot-gamesNguồn Riot Games

Hãy nói về các trận play-off vừa qua. CLG được dự kiến sẽ giành chiến thắng trước Optic Gaming và các bạn đã thực sự hủy diệt họ. Sau đó, trận đấu của bạn với Cloud9 được đoán sẽ dễ dàng nhưng CLG đã thất thủ 1- 3. Bạn nghĩ là mình ở đâu trong trận thua trước C9 ?

Stixxay: Đến với trận đấu với Cloud9, mọi người đều nghĩ sẽ thuận lợi hơn nhiều so với những gì đã xảy ra. Một trong số đó đến từ việc C9 đã có những chuẩn bị và các đối sách để đối đầu với chúng tôi, còn chúng tôi thì không thể đáp lại họ. Có rất nhiều thời gian chúng tôi để thua đường và có cảm giác như không làm được điều gì khi bắt đầu ván đấu.

Thật sự mà nói, tôi đã nghĩ C9 thắng với tỷ số 3-0. Đáng lẽ chúng tôi đã thua đậm, nhưng cuối cùng chúng tôi quay trở lại ở ván 3. Ở ván 4, lần đầu tiên loạt B05 chúng tôi có cảm giác sẽ quay lại thật sự với trận đấu, chúng tôi đã có nhiều cơ hội để làm việc đó. Thật không may, chúng tôi đã không tận dụng được để đưa trận đấu đến ván 5.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi là có những chất tướng đi đường mạnh và có nhiều lợi thế từ nó, chúng tôi đã làm khá tốt. Tuy nhiên, nếu chúng tôi không có những đường mạnh  thì đã thua từ lâu, tôi nghĩ rằng C9 là một đội rất mạnh.

>>>Đọc thêm: Tin vắn LMHT ngày 7/9: Uzi tiếp tục về nhì, điều kỳ diệu diễn ra trong ngày bán vé chung kết VCS

Bạn đã học được điều gì từ thất bại này?

Stixxay: Luôn có nhiều thứ để làm, bất kể kết quả là gì. Tôi nghĩ rằng có một số điểm khá hay mà chúng tôi học được từ C9 để áp dụng cho đội mình, cũng như để cải thiện một số vấn đề chung. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm khá tốt điều đó và hy vọng nó sẽ tiếp tục được phát huy.

Nhìn lại việc kết thúc ở vị trí thứ 3 tại giải mùa hè, bạn có cảm thấy CLG đang quay lại không? Lần gần nhất mà CLG có mặt tại play-off, bạn là thành viên duy nhất vẫn còn trong đội cho đến bây giờ. Đây có phải là một kỷ nguyên mới, lần này so với lần play-off trước bạn thấy như thế nào ?

Stixxay: Thật sự cảm thấy rất tốt đẹp khi được quay trở lại. Bạn lại có cảm giác đó khi bạn bước vào sân vận động và nhận ra nó lớn đến dường nào, nó thực sự như thôi thúc bạn khi bạn nhìn thấy tất cả mọi người trong đám đông. Bạn nhận ra ‘Wow, điều này thật khó tin.’

Cũng giống như khoảng thời gian này, lần cuối cùng tôi tham dự play-off cũng dừng lại ở vị trí thứ 3 trên 4 đội, điều này thật đáng tiếc. Tôi muốn chơi lại trận Chung kết một lần nữa, nhưng đối với hiện tại tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất.

nguon-riot-gameNguồn Riot Games

Bạn đã được đúng thứ 2 trong cuộc bầu chọn những xạ thủ xuất sắc nhất tại LCS mùa hè 2019. Bạn có nghĩ rằng kết quả bầu chọn là chính xác so với những gì mình đã thể hiện ?       

Stixxay: Vâng, tôi nghĩ rằng tôi đã được một mùa giải tốt vì cá nhân tôi và đội cũng đã thể hiện rất tốt. Tôi khá hạnh phúc nhưng tôi đoán là bởi vì tôi đã từng chiến thắng trong quá khứ và đứng ở vị trí số một trước đó, nó luôn có cảm giác như một tầm cao hơn để tôi không ngừng cố gắng và quay lại. Nếu tôi không vào được chung kết, đó là một sự thất bại, tuy nhiên tôi vẫn khá hài lòng với những cải thiện mạnh mẽ của đội chúng tôi.

Bạn đã bắt đầu sự nghiệp ở một vị trí khá cao, vì vậy thật khó có thể đánh giá thành tích của bạn khi chúng không phù hợp.

Stixxay: Vâng khá nhiều. Như tôi đã nói mùa giải đầu tiên mà tôi chơi thì tôi đã giành vị trí số 1 và đội cũng đã làm tốt tại các sự kiện quốc tế. Sau đó, toàn bộ sự nghiệp của tôi dành để leo đến những vị trí tương và cố gắng để trở lại đó.

Mỗi mùa giải mà tôi không tham gia Chung kết đều là sự thất bại, nhưng như tôi đã nói, ở một thời điểm nhất định, tôi rất biết ơn khi đứng thứ 3. Tôi đã đứng ở vị trí thứ 7 trong ba mua liên tiếp và thật tuyệt khi được tham dự play off.

>>>Đọc thêm: C9 Svenskeren: 'Tôi mong muốn được đối đầu những người đi rừng hàng đầu như FPX Tian hay DWG Canyon'

Nếu bạn đủ điều kiện tham dự chung kết thế giới thông qua vòng loại khu vực LCS hè 2019, bạn có cảm thấy mình phù hợp với đỉnh cao trước đó khi bắt đầu sự nghiệp không?

Stixxay: Đối với cá nhân tôi, tôi không quan tâm mình là hạt giống thứ mấy, nếu bạn tham gia Chung kết thế giới, bạn đã là một đội tuyển đẳng cấp thế giới, đó là lý do bạn ở đó. Nếu chúng tôi đủ điều kiện để tham gia Chung kết thế giới, điều đó sẽ bù đắp cho trận thua của chúng tôi trước C9 tại bán kết. Mặc dù trận trước chúng tôi thua, nếu chúng tôi có thể đến Chung kết thế giới, chúng tôi sẽ có một cơ hội khác để chứng tỏ bản thân. Điều đó chắc chắn sẽ thực sự tốt đẹp.

nguon-riot-gamesNguồn Riot Games

Suy nghĩ của bạn về các đội khác trong vòng loại khu vực và cơ hội của bạn để đến với Chung kết thế giới là gì?

Stixxay: Tôi thật sự không biết phải nghĩ gì về TSM. Tôi chỉ biết họ là chướng ngại cuối cùng trong các đội. nhưng thật lòng tôi không biết phải nghĩ gì về tình hình hiện tại của họ. Họ có nhiều vấn đề trong nội bộ đang diễn ra và có vẻ những điều đó đang ảnh hưởng đến các tuyển thủ của họ khá nhiều và tôi cũng không nghỉ FlyQuest là ứng cử viên.

Tôi nghĩ rằng Clutch Gaming là đối thủ cạnh tranh khó khăn, rất có thể chúng tôi sẽ phải đối đầu với họ, tôi rất ấn tượng khi xem họ thi đấu, họ là đội thường xuyên có kết quả tốt trong các mùa giải và trong một cuộc đua cuối cùng của mùa giải, họ vẫn có mặt, bạn có thể hiểu là họ là một đội nghị lực như thế nào.

Có vẻ như Clutch Gaming đã tập hợp cùng nhau đúng lúc, và đó là lý do họ đã làm tốt trước Team Liquid ở bán kết. Họ thực sự là một đội rất giỏi.

Chỉ có một sự thay đổi ở vị trí xạ thủ từ Piglet sang Cody Sun ở đội này. Bạn nghĩ gì về Cody Sun ở vị trí này và suy nghĩ của bạn khi đối đầu với anh ấy ?

Stixxay: Cody là một người chơi tốt. Anh ta sẽ thường xuyên chọn Sivir hoặc con tướng nào đó, tôi nghĩ anh ta phải bị trừng phạt và sau đó bằng một cách nào anh ta đã có thể thoát khỏi đường hoàn toàn. Tôi như kiểu “ chết tiệt, anh ấy lại làm thế à” và anh ta lại ngẫu nhiên được nuôi trong mỗi trận đấu.

Đó là bản sắc của Cody Sun, anh ta có bốn tướng với phong cách tương tự và cảm thấy thoải mái với chúng, nếu chơi những tướng khác, anh ta như một người khác và không cảm thấy thoải mái. Tôi nghĩ rằng tôi có bể tướng rộng hơn và có thể làm cho đội nhiều thứ hơn trong khi Cody là một hypercarry của CG, người chơi  tốt về cuối game.

Cảm ơn vì cuộc phỏng vấn này, Stixxay. Có điều gì bạn muốn nói với người hâm mộ CLG không?

Stixxay: Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SofM rời LPL, chuẩn bị "hồi hương" VCS sau hơn nửa thập kỷ xa cách?

06/12/2022 09:04

Top Esports chính thức kích hoạt "bom tấn" Rookie, sẵn sàng gỡ lại thể diện sau thất bại ê chề tại CKTG 2022

09/12/2022 16:09

Lịch thi đấu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

05/01/2023 10:29

Đi Trung Quốc "du học", Levi dính ngay aura "global ban" khi duo cùng Zeros

27/12/2022 15:43

Bị Tencent cấm tổ chức LBL, Doinb lên kế hoạch tổ chức giải đấu cho những tuyển thủ "thất nghiệp"

26/12/2022 09:34

Garena bị tố "đem con bỏ chợ" khi không chịu dịch "Patch Notes 12.23"

09/12/2022 09:25

ĐTCL mùa 8: Cách vận hành đội hình Senna - Thường Dân siêu dị từ cao thủ

04/01/2023 15:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg