cover-news

Có được những vị tướng này, LK sẽ bỏ túi cả vòng Khởi động CKTG 2019

25/09/2019 23:33
DuoLane
Hãy cùng GameTV điểm qua những vị tướng "tủ" của các thành viên đội tuyển Lowkey Esports.

1. Aatrox

Với tần suất xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp lên tới 97% tại phiên bản 9.17, Aatrox là một trong những vị tướng quen thuộc ở vị trí đường trên. Vừa có lượng sát thương vật lý dồi dào, vừa có khả năng chống chịu ở giữa và cuối trận, Aatrox thật sự quá phù hợp với meta đường trên hiện nay.

Đây cũng là quân bài "tủ" của Hani. 5 trận được cầm Aatrox, người chơi đường trên của LK thắng cả 5 trận, và có chỉ số KDA trung bình lên tới 6,2.

Đặc biệt hơn, khi chơi Aatrox, Hani chỉ bị hạ gục trung bình 1,2 lần mỗi trận, cùng chỉ số hỗ trợ trung bình là 5,4. Một Aatrox với thiên hướng chắc chắn và chống chịu sẽ là đối sách của LK trước những đối thủ khác tại CKTG năm nay.

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.18, nhưng theo những thông tin mới nhất, Aatrox sẽ được tăng sức mạnh nhẹ tại phiên bản 9.19 - phiên bản thi đấu CKTG. Cụ thể, tỉ lệ giảm sát thương từ lính của kỹ năng Q sẽ tăng từ 40% lên 55%, giúp Aatrox có thêm lợi thế ở giai đoạn đi đường.

2. Elise

Nhắc đến người đi rừng của LK, không thể bỏ qua "yêu tinh nhền nhện" Elise, với tỉ lệ thắng 100% ở giai đoạn mùa Hè của VCS 2019. Đây cũng là vị tướng bị cấm đi nhiều nhất trong những trận đấu có sự xuất hiện của LK.

Với bộ kỹ năng vừa có khả năng dồn sát thương nhanh, vừa có hiệu ứng khống chế, vừa có chiêu thức để thoát đi khi gặp nguy hiểm, Elise rõ ràng là một vị tướng phù hợp với lối đi rừng kiểm soát và "đánh hơi giao tranh" của DNK.

Trong bối cảnh những vị tướng đi rừng quen thuộc như Sylas hay Gragas có thể bị cấm, Elise rõ ràng là một quân bài giúp cho DNK có được lợi thế trước những người đi rừng khác.

3. Yasuo

Danh hiệu "quốc tướng" được phong cho Yasuo là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phổ biến của vị tướng này tại máy chủ Việt Nam. Tuy vậy, vì nhiều lý do khác nhau, Yasuo lại không phải là một sự lựa chọn thường xuyên xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp. Artifact là một trong số ít những tuyển thủ chọn vị tướng này trong những trận đấu quan trọng.

Yasuo là một lựa chọn mạo hiểm. Nếu không có một giai đoạn đầu thật sự lấn lướt và vượt trội so với đối phương, Yasuo sẽ rất khó tạo ra sự ảnh hưởng ở giai đoạn giữa và cuối trận. Nhưng trong tay Artifact - một tuyển thủ với kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng cá nhân đã được khẳng định - vị tướng này đã trở thành điểm sáng của vòng Playoff VCS Mùa Hè 2019.

Trong 3 ván được cầm Yasuo, Artifact không thua một ván nào, và có chỉ số KDA trung bình lên tới 8,2. Anh thường kết hợp với vị tướng Gragas của người đồng đội DNK để tạo nên những combo phá vỡ hoàn toàn đội hình của đối phương trong những tình huống giao tranh. Bộ chiêu thức với lượng sát thương vật lý cực lớn cùng khả năng cơ động cao giúp Yasuo có được sức mạnh khi đi đường, cũng như có thể di chuyển sang các đường khác để tạo lợi thế.

"Nhắc đến máy chủ Việt Nam là phải nhắc đến Yasuo." Người hâm mộ đang chờ đợi "quốc tướng" của mình sẽ hiện diện và mang lại niềm tự hào cho Việt Nam tại CKTG năm nay.

4. Caitlyn

Tầm bắn xa, cơ động, bền bỉ trong giao tranh, đó là những đặc điểm miêu tả rõ nhất về Caitlyn - vị tướng ưa thích của xạ thủ Celebrity. Trong 8 ván được chơi vị tướng này, Celebrity chỉ để thua duy nhất 1 ván, và có chỉ số KDA trung bình là 4,8.

Với một tuyển thủ có kỹ năng cá nhân tốt như Celebrity, "nhân viên trị an Piltover" giúp anh phô diễn hết những thế mạnh của mình: lấn lướt đối phương ngay ở giai đoạn đi đường và "bắn cháy máy" trong giao tranh.

Dù không còn là một "hot pick" như những Xayah hay Ezreal, Caitlyn vẫn là một lựa chọn uy tín cho vị trí xạ thủ. Và một khi Celebrity được cầm vị tướng thuận tay, anh sẽ không làm phụ lòng danh xưng "xạ thủ quốc tế" mà người hâm mộ Việt Nam đã dành tặng cho mình.

5. Morgana

Những khán giả theo dõi trận tranh tấm vé thứ hai đến CKTG giữa LK và FL, hẳn sẽ không thể quên những tình huống trói liên tục của vị tướng Morgana trong tay Venus. Đáng chú ý, đây là một con bài mà Venus dành riêng cho vòng Playoff, và nó đã phát huy tác dụng ở mức tối đa, khi trong 4 trận cầm Morgana, Venus thắng cả 4.

Với hai chiêu thức khống chế cứng và kỹ năng E giúp bảo vệ đồng minh khỏi một chiêu thức bất kì của đối phương, Morgana là một trong những vị tướng hỗ trợ có khả năng bảo vệ xạ thủ cực tốt, cũng như có thể mở giao tranh bằng chiêu cuối của mình.

Với meta xoay quanh những hỗ trợ chống chịu như Nautilus, Rakan,... Morgana có thể là một quân bài "dị" được LK lựa chọn để gây nên bất ngờ cho các đối thủ tại vòng Khởi động năm nay.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

CHÍNH THỨC: Deft, BeryL, Showmaker, Morgan và Lucid sẽ tụ hội tại Hà Nội vào tháng 5

26/04/2024 17:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif