cover-news

Coi Tốc Chiến là giải pháp làm tươi sáng sự nghiệp game thủ thay Liên Quân của hàng loạt siêu sao thế giới

07/11/2020 10:22
Andy
Ngày càng nhiều những nhân vật nổi tiếng trong làng eSports Liên Quân tuyên bố "quay xe".

Khi Riot khai mở Open Beta giới hạn khu vực dành cho Liên Minh: Tốc Chiến, làng game MOBA thế giới đã chứng kiến một làn sóng chuyển dịch chưa từng có. Hàng loạt những KOLs từ streamer, Youtuber, Caster hào hứng với dự án mới của Riot bất chấp những tựa game MOBA đã ra mắt từ lâu vẫn còn có ít nhiều ảnh hưởng. Các KOL này sẵn sàng trải nghiệm song song hoặc thậm chí là chuyển hẳn sang Tốc Chiến. Đây là thông tin không mấy vui vẻ với những fan gạo cội của Arena of Valor nói chung.

Bởi sự tồn tại của Tốc Chiến sẽ ngày càng khiến Arena of Valor nói chung bị thu hẹp dần ảnh hưởng. Cộng đồng RoV, Liên Quân hay Penta Storm (Liên Quân bản Hàn Quốc) đều chứng kiến những bàn luận sôi nổi về Tốc Chiến. Đặc biệt phải kể tới những màn "chia tay" rúng động làng AOV thế giới được thực hiện bởi... những nhà vô địch thế giới. AWC 2018 - Chung kết Liên Quân thế giới lần đầu tiên trong lịch sử mà đội Quán quân lại là đại diện Hàn Quốc.

Nhưng điều này không đảm bảo cho việc AOV sẽ hưng thịnh ở xứ Kim Chi. Hàng loạt các tuyển thủ vô địch AWC 2018 khi ấy đã phải tìm mọi cách ra nước ngoài thi đấu như Rush, HAK, Sun, JJAK rồi Chaser. Trải qua nhiều mùa giải, thành tích của các ngoại binh này ngày càng đi xuống và sự nghiệp chơi AOV chuyên nghiệp của họ tụt dốc không phanh. Ở mùa hiện tại, Rush và HAK đều đang trong cảnh vất vưởng khi mà EVOS mất vé dự AIC 2020.

Rush đã tuyên bố chia tay RoV vĩnh viễn. HAK cách đây ít giờ cũng đưa ra những lời nói cuối cùng gửi tới cộng đồng RoV (Liên Quân bản Thái Lan). Trong những lời chia sẻ này, HAK không ngần ngại thừa nhận Penta Storm đang có số phận quá éo le khi không còn được tổ chức giải đấu từ 2017 tới nay. Điều này khiến anh phải ra nước ngoài suốt gần 4 năm qua. Vì lý do dịch bệnh cũng như muốn gần gũi với gia đình mà HAK quyết định trở về nhà.

Chia sẻ của HAK trên mạng xã hội:

"Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ tôi trong suốt 4 năm mà mình chơi Penta Storm. Các bạn là động lực khiến tôi nỗ lực hơn trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm. Tôi sẽ từ giã việc thi đấu chuyên nghiệp Penta Storm của mình và thử chơi Wild Rift. Penta Storm là một trò chơi rất thú vị, nhưng nó không có bất cứ giải đấu chính thức nào ở Hàn Quốc nên tôi đã phải ra nước ngoài.

Đã hơn 4 năm kể từ khi tôi rời quê hương, tôi muốn gặp gia đình đồng thời cảm thấy bất an vì dịch Covid-19. Tôi cần một khoảng thời gian ngắn định hình lại sự nghiệp của bản thân...

Cảm ơn các bạn đã cổ vũ tôi trong những năm qua. Tôi nhận được rất nhiều tình yêu và sự quan tâm. Và các bạn là người đã tiếp thêm năng lượng để tôi chơi hết mình. Cảm ơn bạn, bây giờ tôi đang có kế hoạch chuyển từ AOV sang Wildrift."

>>> Với thành tích Á quân CKTG 2020, SofM cùng các đồng động có thể đút túi bao nhiêu tiền?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Esports World Cup LMHT 2025 mới nhất: GEN vô địch và chọn 3 key AL - HLE - T1 gắn vào cúp

21/07/2025 09:56

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

VƯƠNG TRIỀU T1 MỘT LẦN NỮA ĐĂNG QUANG VÔ DỊCH TẠI CKTG 2024

28/10/2024 01:06

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Kết quả vòng Thụy Sĩ CKTG 2024: Lộ diện 8 cái tên bước vào Tứ kết đầy bất ngờ

14/10/2024 09:48
Xem thêm