cover-news

DAMWON Gaming – Đại diện cho thế hệ mới của LCK

11/09/2019 20:25
Hoa Vô Khuyết
DAMWON Gaming là đại diện tiêu biểu cho thế hệ mới tại LCK. Xuất hiện tại giải đấu LMHT cao nhất xứ Kim Chi chỉ mới một năm, nhưng với lối chơi hổ báo cùng những người chơi sở hữu kỹ năng cá nhân cực tốt đã giúp đội tuyển này góp mặt tại CKTG với tư cách hạt giống số 3 của LCK. Với những gì đã thể hiện, họ hứa hẹn sẽ là vật cản khó chịu với không chỉ những đội tuyển tại vòng khởi động mà còn với những cái tên đã chính thức có suất tại vòng bảng.

DAMWON Gaming là đại diện tiêu biểu cho thế hệ mới tại LCK. Xuất hiện tại giải đấu LMHT cao nhất xứ Kim Chi chỉ mới một năm, nhưng lối chơi hổ báo cùng những người chơi sở hữu kỹ năng cá nhân cực tốt đã giúp đội tuyển này góp mặt tại CKTG với tư cách hạt giống số 3 của LCK. Với những gì đã thể hiện, họ hứa hẹn sẽ là vật cản khó chịu với không chỉ những đội tuyển tại vòng khởi động mà còn với những cái tên đã chính thức có suất tại vòng bảng.

1. Đội hình

(Theo danh sách đăng ký tại LCK mùa hè 2019)

Đường trên: Jang “Nuguri” Ha-gwon

Đi rừng: Kim “Canyon” Geon-bu

Đường giữa: Heo “ShowMaker” Su

Xạ thủ: Sin “Nuclear” Jeong – hyeon

Hỗ trợ: Cho “BeryL” Geon - hee

Dự bị đường trên: Lee “Flame” Ho - jong

Dự bị đi rừng: Son “Punch” Min – hyuk

Dự bị xạ thủ: Lee “Aries” Chae - hwan

Dự bị hỗ trợ: Ruy “Hoit” Ho - seong

HLV: Kim Jeong – soo

2. Số lần tham dự CKTG

Họ góp mặt tại CKTG chỉ sau một năm thăng hạng khi đánh bại KingZone DragonX 3 – 2 trong trận chung kết vòng loại khu vực LCK.

Đọc thêm: >>>Tổng hợp các đội tuyển đã ghi danh tại CKTG 2019

3. Key Player: Canyon

Tuổi đời còn trẻ nhưng Canyon dường như không bị choáng ngợp mà cho thấy phong thái thi đấu vô cùng tự tin và hổ báo. Bể tướng rộng khi có thể đi gank hiệu quả với các vị tướng mang thiên hướng tấn công mạnh trong giai đoạn đầu trận như: Lee Sin, Gragas hay Sylas, cho đến những vị tướng chống chịu mang thiên hướng mở giao tranh như: Sejuani hay Jarvan(Phù Phép Quỷ Lửa) giúp Canyon được đánh giá là một trong những người đi rừng xuất sắc của LCK thời điểm hiện tại và là hạt nhân chính trong lối chơi của DWG.

Tuy vậy, khi bị người đi rừng bên phía đối phương bắt bài và kiểm soát, đóng góp của anh cho đội trong ván đầu đó rất hạn chế. Cùng với đó đội của anh sẽ dễ dàng bị đối phương bóp nghẹt như trong ván 3 của trận bán kết LCK mùa hè với SKT.

Đọc thêm: >>> Lời ca tụng cho Clutch Gaming - đội tuyển vừa giành suất đến CKTG 2019, và tất cả những kẻ chiếu dưới khác ở LCS

4. Lối chơi

Điểm mạnh của DAMWON Gaming nằm ở nửa trên bản đồ với sự cơ động trong những tình huống đi gank của Canyon, cùng kỹ năng xử lý đáng gờm trong giai đoạn đi đường của Nuguri và ShowMaker. Cả hai đều sở hữu bể tướng rộng với những lựa chọn mang thiên hướng tấn công mạnh, đặc biệt cả hai đều sử dụng cực tốt con bài Vladimir khiến những đối thủ của họ tại LCK thường xuyên phải cấm vị tướng này.

Ngược lại, cặp đội đường dưới của họ thường thi đấu hòa hoãn trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối trận khả năng giữ vị trí và gây sát thương trong giao tranh tổng của Nuclear với những vị tướng như: Kai’sa, Xayah hay Ezreal kết hợp với khả năng mở giao tranh và bảo kê của BeryL với: Tahm Kench hay Alistar nhiều lần giúp DAMWON thắng lợi ở giai đoạn cuối trận.

Lối chơi mang nặng kỹ năng cá nhân cùng khả năng tạo đột biến của những người chơi trong đội hình, dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Jeong – soo – người đã từng đưa Invictus Gaming lên ngôi vô địch CKTG 2018. DAMWON được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều đột phá như cái cách họ đã làm tại LCK suốt hai mùa giải đã qua.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif