
Sau khi bản 11.24b được cập nhật, meta của Đấu Trường Chân Lý đã có những thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Đội hình Đột Biến với việc reroll sớm những unit mang lượng vàng thấp như: Kassadin, Kog'Maw, đặc biệt là Cho'Gath để tích stack sớm không còn tỏ ra "bá đạo" như trước.

Cho'Gath tại 11.24b không còn phải là vị tướng mạnh như trước
Bên cạnh đó thì một lối chơi khác cũng có màn "comeback" ngoạn mục đó chính là đội hình Pháp Sư. Vậy lý do nào khiến cho đội hình Pháp Sư tỏ ra "bá đạo" như vậy? Đầu tiên, việc Riot tăng sức mạnh cho Vex ở bản 11.24b khi tăng giá trị khiên mà Vex tạo ra ở tất cả các cấp độ và tỷ lệ tăng tiến sức mạnh của kỹ năng này cũng được buff từ 10% lên 15%. Dĩ nhiên, khi tăng khiên trở lại cho Vex, unit này lại quay trở lại khả năng chống chịu vô cùng "bá đạo"của mình.

Vex được tăng sức mạnh rất lớn trong phiên bản 11.24b
Kế đến, ở phiên bản 11.24b này, không cần phải đạt mốc 6 Pháp Sư, rồi sau đó phải kết hợp với các Hệ khác như Học Giả để gia tăng khả năng hồi năng lượng mà chỉ cần 4 Pháp Sư, đưa những trang bị gây sát thương cho các chủ lực như: Lux, Viktor; rồi sử dụng những Thuật Sư như: Lulu, Taric để buff liên tục cho Vex "3 sao đồ chuẩn" là gần như sẽ không bao giờ out top.

Taric kết hợp với đội hình Pháp Sư đang là sự lựa chọn rất được yêu thích
Nếu để tìm một ví dụ trực quan nhất cho việc "buff quá đà" của Riot Games đối với bài Pháp Sư reroll thì đó là ở giải đấu Douyu Cup giữa hai khu vực Trung Quốc và Nhật Bản. Tại giải đấu này, bất kỳ game thủ nào lựa chọn bài đánh Pháp Sư, tỷ lệ lọt vào top 4 gần như được đảm bảo. Chủ yếu, các unit ít tiền như: Ziggs, Swain, Malzahar hay Vex đạt được mốc 3 sao từ rất sớm.

Tại Douyu Cup giữa hai khu vực Nhật - Trung, bài Pháp Sư rất được ưa chuộng
Tóm lại thì với lối chơi reroll mới được áp dụng thì đội hình Pháp Sư đã một lần nữa trở nên vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ việc buff quá nhiều khiên cho Vex ở cấp độ 3 sao đã khiến unit này vốn đã báo đạo nay lại càng trở nên mất cân bằng hơn.
Bài viết liên quan
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đọc nhiều