cover-news

Đội hình LMHT thú vị để đón tết: Team "bất động" 2.0

16/02/2021 12:44
Cindy
Đội hình vô cùng thú vị cho fan LMHT vào dịp tết này.

Đường trên: Neeko

Sau khi được tăng sức mạnh trở lại trong bản 9.6, Neeko đã có thể tự tin quay lại đường trên để tung hoành. Do tay dài nên gần như cô nàng này chẳng sợ bị đè đường bởi vị tướng nào cả. Bạn có thể đánh Neeko kiểu siêu tốc với nhiều tốc độ đánh và sát thương theo đòn đánh khiến cho đối thủ tụt máu như huyết áp. Hoặc kiểu truyền thống với SMPT với khả năng trói nhiều người, cấu rỉa thốn khủng khiếp với (Q) và (E). Lên thế nào thì sẽ phụ thuộc một phần vào đội hình của đối phương.

Trong giao tranh, Neeko sẽ là người vào sau Kennen và Amumu để chắc chắn có thể trói nhiều người nhất. Tuy nhiên chỉ vào sau Kennen 1 chút thôi. Nếu không có chiêu cuối, cô nàng chỉ cần căn (E) sao cho trói từ hai người trở lên và dồn sát thương là đủ rồi.

Đi rừng: Amumu

Amumu là một tướng đi rừng dễ chơi nhất LMHT và dạo gần đây vị tướng này cũng được tăng sức mạnh khá nhiều. Lối đánh hơi một màu chút nhưng rất vui đó nhé. Trong đội hình, Amumu sẽ đóng vai trò tướng đỡ đòn và mở giao tranh ở tuyến trên. Chính vì thế, việc lên nhiều đồ trâu bò cùng giảm thời gian hồi chiêu sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên cũng có thể lên theo hướng phép thuật nhưng vẫn phải có máu để không bị bốc hơi quá sớm.

Bên cạnh đó, chiêu cuối của vị tướng này sẽ khiến mọi kẻ địch trúng phải bị dính hiệu ứng làm tăng thêm lượng sát thương phép nhận vào 10% và biến chúng thành sát thương chuẩn. Chỉ cần Kennen và Neeko vào ngay sau đó là chúng ta sẽ có một cuộc “thảm sát” thực sự.

Đường giữa: Kennen

Kennen đường giữa là một kèo mà người ta ít thấy vì vị tướng này đa phần chỉ hòa đường là chính chứ đè hay thắng đường cũng rất ít trừ khi gặp tay ngắn. Nếu cần thì Kennen và Neeko hoàn toàn có thể đổi đường cho nhau. Điều duy nhất Kennen cần tập trung vào là farm và không bị thọt đồ. Chỉ cần có độ 1-2 món và vào giao tranh sau Amumu thì tỷ lệ đối thủ bay màu trong nháy mắt là cực kỳ cao. Trong trường hợp thiếu sát thương bật lý, Kennen vẫn có thể lên kiểu xạ thủ với gươm vua, cuồng đao, búa băng,…Tuy nhiên không khuyến cáo cho lắm vì dễ dẫn đến tình trạng thiếu sát thương.

Chơi Kennen, cần phải biết đẩy lẻ hiệu quả và dịch chuyển đúng lúc. Dù đi đường giữa nhưng vai trò của bạn chủ yếu sẽ là đẩy lẻ và dịch chuyển về để giao tranh khi cần. Bên cạnh đó, những pha dịch chuyển tạt cánh hay móc lốp chính là lý tưởng nhất đối với Kennen vì đối thủ sẽ không kịp phản ứng để chạy trốn. Chỉ cần không quá thọt, sau vài đợt giao tranh, Kennen sẽ xanh lại cực kỳ nhanh

Xạ thủ: Xayah

Nhắc đến xạ thủ có kỹ năng trói mà lại nhiều sát thương thì làm sao mà bỏ qua Xayah được. Tuy rằng hơi thiếu độ cơ động một chút nhưng khả năng dồn sát thương và tự bảo vệ của Xayah là cực kỳ tốt với (E) cùng chiêu cuối. Một khi Amumu, Kennen và Neeko lao vào là Xayah sẽ có khoảng trống để tha hồ xả sát thương. Bên cạnh đó, với đội hình này, yếu điểm ngưỡng sức mạnh lâu của Xayah cũng được giảm thiểu tới mức tối đa vì có thể xanh cực kỳ nhanh sau một hoặc hai giao tranh tổng.

Bên cạnh đó, nếu muốn có thêm khả năng cấu rỉa và khống chế, Varus cũng có thể thay thế cho Xayah ở đường dưới. Tuy nhiên so với Xayah thì khả năng phòng thủ của Varus chẳng đáng là bao.

Hỗ Trợ: Rakan

Có Xayah thì tất nhiên không thể bỏ Rakan ở ngoài rồi. Dù gần đây việc giảm sức mạnh (W) đã khiến cho Rakan khá khốn đốn nhưng với đội hình như này thì nó chẳng đáng kể là mấy. Rakan cũng sẽ là một công cụ để mở giao tranh vô cùng hiệu quả bên cạnh Amumu. Một pha chiêu cuối quây từ 3 người trở lên là quá đủ để đối thủ bốc hơi với đống sát thương dồn vào sau đó rồi. Về phần giai đoạn đi đường thì khỏi phải nói, Rakan và Xayah sẽ khiến đối thủ vô cùng chật vật vì độ cơ động của mình.

Kể cả khi có bị cắm trại thì cặp đôi này sẽ thoải mái sống sót mà chẳng cần sự chăm sóc của rừng nếu đánh kiểu an toàn.

Đội hình khắc chế

  • Đường trên – Lissandra: Nói tới chống dồn hiệu ứng khống chế và phản công thì không thể bỏ qua phù thủy băng giá được rồi. Vị tướng này có thể dễ dàng ngăn chặn các pha chồng chiêu cuối của đội hình bất động 2.0 bằng cách dùng chiêu cuối khiến cho Kennen hoặc Neeko không thể theo Amumu kịp thời. Một khi bị cắt nhịp thì sức mạnh của chúng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, với nội tại của mình, Lissandra sẽ giúp lật ngược tình thế giao tranh rất dễ dàng.
  • Đi rừng – Gragas: Muốn tìm người phá giao tranh? Lấy ngay Gragas chứ còn gì nữa. Một pha ném chiêu cuối đúng thời điểm sẽ giúp bạn có thể chia cắt đội hình kẻ địch vô cùng nhanh chóng để tránh việc bị chồng khống chế. Bên cạnh đó, một khi hất được người về, Lissandra sẽ chờ sẵn để giúp chúng chỉ thấy một màu xám xịt. Tất nhiên, muốn làm được điều này thì cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm đánh Gragas. Chứ nếu đẩy Amumu về thì đúng là….
  • Đường giữa – Lux: Tại sao lại chọn cô nàng này? Lý do chính là vì Lux có thể cấu rỉa từ xa một cách an toàn và ngăn chặn các pha chủ động mở giao tranh của đối thủ với (Q) của mình. Tương tự như Gragas vậy, trói trúng thì Lux sẽ có thể chia cắt đội hình rất tốt. Bên cạnh đó, nếu kiểm soát tầm nhìn ổn, cô nàng hoàn toàn có thể bắt lẻ một người và khiến kế hoạch của đối thủ đổ bể. Cuối cùng, khả năng bảo vệ, tạo giáp cho cả đội cũng giúp chặn được rất nhiều sát thương khi bị dồn chiêu cuối. Tuy nhiên đánh Lux thì cần phải chú ý đến chuyện giữ vị trí vì một khi không có Tốc Biến, cô nàng sẽ là mục tiêu vô cùng dễ ăn đối với Amumu, Rakan.
  • Đường dưới – Sivir: Lại một lần nữa Sivir xuất hiện, cô nàng này cũng có thể thay thế cho vị trí của Xayah trong đội hình bất động và thừa khả năng để khắc chế đội hình này. Lý do thì tất nhiên là vì khả năng tự bảo vệ bản thân và giúp đồng đội rút hoặc mở giao tranh bằng chiêu cuối. Giai đoạn đi đường, Sivir hoàn toàn có thể chặn đa số sát thương từ Xayah hay không cho Rakan động vào người nếu căn (E) đúng lúc. Tuy nhiên điểm yếu của cô nàng này là ngưỡng sức mạnh rất lâu (2 đồ trở lên). Nếu bị thọt thì Sivir sẽ rất khổ.
  • Hỗ Trợ – Braum: Braum mà đi với Sivir thì đúng là không có gì an toàn hơn rồi. Bên cạnh đó, chiêu cuối của thanh niên lắm râu này cũng có tác dụng giống với Lux, Gragas, đó chính là chia cắt đội hình đối phương. Chỉ cần căn chuẩn và làm cho đối phương bị lỡ nhịp dồn là sẽ có thể thoải mái quẩy rồi. Đi đường với Rakan-Xayah, Braum-Sivir cũng không phải ngại chút nào do có thể né hất tung lẫn chặn Xayah khỏi ném lông ra đằng sau để rút nhằm trói chân.

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 6: FNC cùng "nhà cái" WBG tiễn C9 và MAD Lions về nước

27/10/2023 10:52

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif