cover-news

[DOTA 2] Hướng dẫn giành thứ hạng cao tại Fantasy League lấy 16 level Battle Pass của Valve

18/07/2019 18:44
Blue
Fantasy League là một chức năng nhỏ của Battle Pass giúp những người sở hữu Battle Pass có thể sắp xếp đội hình các game thủ mà mình mong muốn bằng những thẻ player được mở từ player pack.

Fantasy League là một chức năng nhỏ của Battle Pass giúp những người sở hữu Battle Pass có thể sắp xếp đội hình các game thủ mà mình mong muốn bằng những thẻ player được mở từ player pack.

Với rất nhiều người, Fantasy League vẫn còn là chức năng khá mới lạ và khiến nhiều người không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tìm hiểu cách chơi. Vì vậy bạn có thể truy cập tại đây để có thể hiểu những kiến thức cơ bản về Fantasy League trước khi lấy mục tiêu đua top 10% nhé.


16 level chắc chắn là món quà không thể bỏ qua với những game thủ nghèo khó vẫn ham đọc sách

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn cách xếp đội hình hiệu quả nhất và có số điểm đủ cao để giúp bạn kết thúc The International ở vị trí top 10%. Top 10% không phải là điều gì đó khó khăn như các bạn nghĩ, ngay cả những người nạp ít hay level của Battle Pass không quá cao cũng có thể có thứ hạng cao tại Fantasy League. Có 3 lưu ý lớn mà các bạn cần nhớ

Thẻ vàng, bạc chưa chắc đã chất lượng bằng thẻ bình thường

Rất nhiều bạn khi lần đầu chơi Fantasy đều có quan niệm rằng những thẻ vàng, bạc luôn luôn tốt hơn những thẻ bình thường. Vậy là các bạn xếp một đội hình "hoàng kim" với toàn thẻ vàng và cuối cùng kết quả là Fantasy points lẹt đẹt, rất thấp.


Đội hình toàn vàng chưa chắc đã giúp bạn đạt điểm cao

Thẻ bạc sẽ giúp player cộng thêm 3 dòng chỉ số và thẻ vàng là 5 dòng chỉ số. Nhưng điểm quan trọng nhất là những chỉ số mà thẻ đó cộng cho những player là gì? Ví dụ như bạn có một thẻ của một player đi mid nhưng thẻ vàng của bạn lại có dòng chỉ số +20% điểm cho số lượng mắt mà player đó cắm. Vậy 0 cộng 20% của 0 là bao nhiêu? Đương nhiên là bằng 0 rồi.


Các bạn nghĩ w33 sẽ cắm bao nhiêu cái mắt trong suốt TI9?

Với từng vị trí khác nhau thì sẽ có dòng chỉ số cộng thêm phù hợp khác nhau:

+ Với thẻ Core, bạn nên chọn những thẻ carry với chỉ số cộng thêm là Creep, GPM, Kills và Teamfights.

+ Với thẻ Mid, bạn nên chọn thẻ có những chỉ số cộng thêm là Creep, GPM, Kills, Teamfights, Rune Grabbed.

+ Với thẻ Support, nếu bạn lựa chọn Support 5 thì những chỉ số cộng thêm phù hợp là Teamfights, Observers Ward Placed, Stuns, Camps Stacked. Còn với Support 4 thì sẽ là Teamfights, Stuns, Rune Grabbed, GPM, Creeps.


Ví dụ về một thẻ Support đủ 60% tiêu chuẩn để xếp vào đội hình Fantasy

Nếu các thẻ của bạn không có những chỉ số cộng thêm phù hợp với thẻ thì bạn không nên tiếc rẻ dù có là thẻ vàng đi chăng nữa. Hãy cứ thẳng tay "hóa vàng" và tìm kiếm cho mình một thẻ khác phù hợp hơn.

Đánh càng nhiều trận trong một ngày thì càng được nhiều điểm

Đây là quy tắc bạn không bao giờ được quên vì chỉ một trận đấu thôi cũng có thể khiến bạn bị hụt mất gần hoặc thậm chí hơn 100 điểm Fantasy Points. Trước khi sắp xếp đội hình, bạn hãy nghiên cứu lịch thi đấu của các đội trước. Nếu bạn thấy đội nào trong ngày thi đấu hôm đó phải thi đấu nhiều trận nhất thì hãy cứ lựa chọn thẻ của đội đó. Để dễ hiểu hơn, mình sẽ lấy ví dụ vào TI8 năm ngoái ở ngày đầu tiên của vòng bảng.


Có 4 đội thi đấu 3 trận đấu ở ngày thi đấu đầu tiên

Các bạn có thể thấy ở ngày thi đấu đầu tiên, Liquid, iG, EG và Mineski là 4 đội sẽ thi đấu 3 trận ở ngày thi đấu đầu tiên. Vì vậy, các bạn hãy cứ ưu tiên lựa chọn của 4 đội này, và tôi có thể đảm bảo là điểm Fantasy Points của bạn vào ngày hôm đấy sẽ nằm trong top 10% (mặc dù thời điểm đó chưa có thống kê).

Độ dài của trận đấu càng lâu thì điểm càng cao

Chiến thắng dễ quá cũng là điều cấm kị khi tham gia Fantasy Points vì khi đó điểm Fantasy Points sẽ là vô cùng thấp. Vì vậy, hãy nghiên cứu những trận đấu thật tỉ mỉ, xem xét xem trận đấu nào có 2 đội ngang kèo nhau, có thể khiến trận đấu diễn ra dài hơi và "lút cán" vào đội đó. Tiếp tục lấy ví dụ ở ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng TI8. Các bạn có thể thấy ngay rằng trong 4 đội phải thi đấu 3 trận bao gồm Liquid, iG, EG và Mineski thì lịch thi đấu của Liquid là căng thẳng nhất khi lần lượt phải tiếp đón Fnatic, OG và PSG.LGD - những đối thủ có thể chơi ngang hàng với team Liquid. Vì vậy, lựa chọn thẻ của các thành viên Liquid vào ngày hôm đó chắc chắn sẽ là lựa chọn giúp cho bạn đạt được lượng Fantasy Points rất lớn.


Có thể thấy Liquid chính là lựa chọn tối ưu của ngày thi đấu hôm đó

Đây là 3 quy tắc tối quan trọng nhất để các bạn có thể đạt mục tiêu top 10% tại The International 9 trong năm nay. Kinh nghiệm trên được tôi đúc kết lại sau 3 mùa Fantasy League và 2 trong số đó đã đạt top 10%. Hãy xây dựng đội hình cho riêng bạn một cách hợp lí và cùng thưởng thức The International 2019 vào tháng 8 tới nhé. Hãy theo dõi GameTV để cập nhật những thông tin mới nhất về The International và Battle Pass 2019 nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Streamer Cường 7 Núi một lần nữa trở lại làm tuyển thủ Optimus "giải cứu" Team Whales

25/06/2024 17:13

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif