cover-news

[DOTA 2] Kí sự Dota 2: The International 2011 – Sự khởi đầu của World Cup Dota 2 hàng năm

04/06/2019 15:42
GameTV
Đã 8 năm kể từ khi kì TI đầu tiên diễn ra, The International 2011 vẫn để lại cho những người chơi Dota trên khắp thế giới những cảm xúc khó quên. Hãy cùng GameTV quay ngược về quá khứ và sống lại những khoảnh khắc của 8 kì The International đã diễn ra nhé.

Đã 8 năm kể từ khi kì TI đầu tiên diễn ra, The International 2011 vẫn để lại cho những người chơi Dota trên khắp thế giới những cảm xúc khó quên. Hãy cùng GameTV quay ngược về quá khứ và sống lại những khoảnh khắc của kì TI đầu tiên nhé.

Sự kiện trước The International

Dota 2 chính thức được công bố vào ngày 23 tháng 10 năm 2010. Một thời gian sau đó, Dota 2 đã được đưa vào thử nghiệm với phiên bản beta. Những điều này đã làm cho những người chơi yêu tựa game này cảm thấy như được cứu rỗi khi nạn hackmap, feed, quit tràn lan ở DotA 1 đã khiến nhiều người chơi cảm thấy chán nản, bỏ chơi hoặc chuyển sang chơi League of Legends – một tựa game Moba đang nổi lên vào thời điểm bấy giờ. Nhưng có một sự kiện còn lớn hơn thế đã gây chấn động thế giới, làm cộng đồng những người chơi game xôn xao suốt khoảng thời gian dài. Gần 1 năm sau khi Dota 2 bắt đầu đi vào thử nghiệm, ngày 1 tháng 8 năm 2011, nhà sản xuất của game Valve đã thông báo sẽ có một giải đấu Dota 2 đầu tiên diễn ra vào tháng 8. 16 đội tuyển được cho là mạnh nhất thế giới thời điểm này được Valve mời đến Đức để tham dự giải đấu. Điều đáng nói là giải thưởng dành cho đội vô địch. 1.000.000 đô la là con số đã được Valve xác nhận đã khiến cho cộng đồng game nói chung cảm thấy rất phấn khích, “sướng” khi những giải đấu eSports vốn không có mức tiền thưởng quá lớn. Trong số 16 đội tuyển đó, Starsboba – đội tuyển Dota mạnh nhất Việt Nam trong thời điểm đó, đã nhận được vé mời từ Valve nhưng vì nhiều lí do đã không thể tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh và nhường vé cho người anh em Thái Lan Mith.Trust.


16 anh tài đầu tiên hội tụ tại The International 2011

Sự bắt đầu của một giải đấu huyền thoại

Ngày 17 tháng 8 năm 2011, The International chính thức khởi tranh. 16 đội đến từ nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Mĩ, Singapore đã tụ họp tại nơi đây và bắt đầu trận chiến truy tìm chủ nhân của chiếc Aegis đầu tiên. Người hâm mộ Dota đã có một trong những mùa hè đáng nhớ nhất khi được ăn ngủ cùng Dota giống hệt như đang xem World Cup vậy. Những trận đấu căng thẳng, nghẹt thở giữa các đội tuyển hàng đầu thế giới khiến cho bất cứ ai dù có chơi Dota hay không đều cảm thấy sôi động, phấn khích đến phát khóc. Cũng tại nơi đây, những huyền thoại đầu tiên của Dota 2 đã ra đời như Dendi, Fear, Hyhy. Giải đấu kết thúc sau 1 tuần ăn ngủ cùng Dota. Mọi người ai về nhà người nấy nhưng những cảm xúc mà họ đã được đón nhận nhờ có The International vẫn còn mãi. Natus Vincere là nhà vô địch của The International khi đánh bại đại diện đến từ Trung Quốc Ehome với tỉ số 3 – 1 và nhận 1.000.000 đô la tiền thưởng về tay. Và từ đây, một con rồng vàng, một người anh của tôi, của bạn, của chúng ta đã ra đời.


Khi "anh tôi" vẫn còn là "em tôi"...

Free to Play – thước phim tài liệu đầy cảm xúc về The International 2011

3 năm sau giải đấu The International đầu tiên, năm 2014, Valve đã tung ra một siêu phẩm bom tấn phim tài liệu mang tên “Free to play” – một bộ phim giống như Behind the scene của giải đấu TI1. Nhân vật chính là 3 huyền thoại Dota thế giới đến từ 3 khu vực khác nhau là Đông Nam Á, Châu Âu và Châu Mĩ. Valve đã đi theo 3 nhân vật chính này đến mọi nơi họ đến, phỏng vấn những nhân vật gần gũi nhất với họ như gia đình, bạn bè, người yêu, ... để cho chúng ta thấy những gì thế giới nghĩ về khái niệm "game thủ chuyên nghiệp". Phim đã cho bất kì ai dù già trẻ lớn bé, chơi game hay không chơi game, không phân biệt giới tính, tuổi tác khi xem phim đều phải chuẩn bị trước khăn giấy, chấm nước mắt và khóc thành tiếng khi bộ phim đã miêu tả quá chân thực về sự khó khăn của những người chơi game chuyên nghiệp, những khó khăn họ phải trải qua và để đến với The International, họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ.


Free to Play xứng đáng giành giải Oscar và Cánh Diều Vàng

Năm 2019, còn 9 tuần cho tới The International lần thứ 9, tiền thưởng vẫn tăng lên chóng mặt qua từng ngày, càng hiện đại con người càng thích đi làm từ thiện cho một người đàn ông béo nào đó để hi vọng ông có thể làm những game có số 3. Dù tiền thưởng không được cao như những giải TI sau này nhưng chắc chắn rằng The International 2011 chính là giải đấu mang lại cho những người chơi Dota nhiều cảm xúc nhất và mong rằng TI sẽ sống mãi để đến năm 2069, Việt Nam chúng ta sẽ vô địch giải đấu TI đầu tiên.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Tung hoành bá đạo" tại LCK, Kassadin chính thức bị "ăn búa" tại phiên bản 13.3

06/02/2023 09:24

Top 5 nhân vật được đánh giá là “hiểu game nhất” xuyên suốt lịch sử LMHT Việt Nam

17/03/2023 09:42

Chi tiết bản cập nhật 13.2 LMHT mới nhất

30/01/2023 08:55

ĐTCL mùa 8: Chứng kiến Lee Sin mạnh mất kiểm soát, Riot Mortdog khẳng định sẽ nerf thẳng tay ở phiên bản tới

21/02/2023 09:52

Lissandra chuẩn bị quay trở lại trong phiên bản 13.1 nhờ đợt buff mạnh mẽ từ Riot Games

09/01/2023 08:00

G2 Esports trở thành đội tuyển đầu tiên tham dự MSI 2023

27/02/2023 09:34

"Ông hoàng Genshin Impact" BeryL nêu lý do khiến LCK khó lòng bảo vệ chức vô địch CKTG 2023

13/01/2023 09:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg