cover-news

"Drama" chấn động VCS: Bí ẩn phía sau cuộc thay máu trước thềm VCS Hè 2019 của GAM eSports

31/10/2019 08:01
GameTV
Đội hình GAM eSports VCS Xuân 2019 đã rời đi gần như toàn bộ, còn lại Yoshino và Kiaya. Số phận của những thành viên đó và lý do họ phải rời đi có vẻ đã được anh Nguyễn Khắc Nguyên chỉ ra một cách rõ ràng

Sau thông tin gây "chấn động" mà anh Nguyễn Khắc Nguyên đưa ra trên trang cá nhân nhắm thẳng vào "trùm drama VCS" GAM eSports, nhiều người chưa kịp đọc kĩ nội dung đã bắt đầu vào chửi bới, lăng mạ HLV Tinikun. Nếu phân tích kĩ hơn, rất nhiều mảng tối của GAM có vẻ đã bị bóc mẽ. Cùng dõi xem những thứ đã được anh Nguyên nói rõ hơn về những "drama" có liên quan tới GAM. Đầu tiên là số phận của line - up GAM tại VCS Mùa Xuân 2019.

Như đã biết, đội hình GAM tham dự VCS Mùa Xuân 2019 vô cùng đông đảo với tổng cộng 10 thành viên, trong đó có rất nhiều cái tên từng toả sáng ở UTM trước đó như CBL, Hope, Spot, Blazes... Bên cạnh đó, GAM cũng trình làng một loạt những cái tên trẻ và tiềm năng như Police, Yin, Yoshino. Xét về tiềm năng, GAM đã có thứ mà họ cần - một đội hình có thể phát triển nếu được định hướng đúng đắn. Nhưng theo lời anh Nguyên, điều này dường như đã không xảy ra sau những lời "chửi bới thậm tệ" tới từ HLV Tinikun.

GAM Yoshino

Theo những gì chủ tài khoản này chia sẻ thì anh đã có quen biết với tập thể GAM vào khoảng cuối năm 2018 và dù cho GAM khi đó cực yếu thì anh này vẫn đưa người em thân thiết Yoshino vào GAM vì tin tưởng chủ sở hữu của đội khi đó là anh Đặng Tuấn Linh. Ngoài ra, anh N. tin rằng, khi vào tập thể GAM vốn tương đối yếu khi đó, cựu đường trên của New Power sẽ có đất dụng võ.

GAM

Tuy nhiên, sau khi kết thúc VCS mùa xuân 2019, không khí ở GAM căng thẳng, ngột ngạt và không có bất kỳ một tiếng cười nào cả. Các thành viên luôn phải đối mặt với tâm lý có thể bị chửi bất kỳ lúc nào. Nhiều thành viên trong đội hình của GAM khi đó như: Spot, Blazes, Yin hay Police đều tỏ ra chán chường và mong muốn thoát sang CR, kể cả cho đội tuyển này có phải xuống VCSB. Tiền lương và thưởng của các tuyển thủ là quá thấp khi trung bình mỗi tháng, mỗi thành viên chỉ nhận được 5 triệu, chẳng ai dám hỏi về tiền giải và tiền Garena hỗ trợ. Do bị dồn nén cảm xúc, Spot, Blazes, Police, Yin đã đồng lòng tạo phản để tìm mọi cách rời GAM.

GAM

Yoshino khi đó được cho là cũng mong muốn rời đội cùng với Spot, tuy nhiên, anh Nguyên đã khuyên Yoshino nên ở lại, đồng thời sẽ tìm cách gặp anh Linh - quản lý cũ của GAM để hiến kế vực lại đội tuyển này.

Spot sau đó bị GAM tố cáo phá hoại và vi phạm hợp đồng. Người đi rừng tài năng này bị BTC VCS phạt 1 năm, tương ứng với 2 mùa giải, đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn Spot đã giải nghệ ngay ở tuổi 18. Các tuyển thủ còn lại của nhóm "tạo phản" là Blazes, Police, Yin cũng không còn góp mặt trong màu áo GAM nữa. Yin gia nhập đội trẻ của LK, Police gồng gánh FTV ở mùa hè vừa qua, còn Blazes biệt tăm tung tích.

Nếu tất cả những gì anh Nguyên chia sẻ là chính xác thì một sự thật bị phơi bày ở LMHT Việt Nam khi lương các tuyển thủ không cao như cộng đồng vẫn nghĩ. Với một đội tuyển thuộc top đầu như GAM, lương thưởng mập mờ và phải tập luyện trong môi trường không khí căng thẳng như vậy, thì số phận các tuyển thủ dự bị ở các đội phía dưới sẽ ra sao? Họ có thể bị đối xử thậm tệ như anh chàng đi rừng Malice bên phía Hàn Quốc nhưng có đủ dũng cảm để lên tiếng? Có vẻ đây mới chỉ là sự khởi đầu để bóc mẽ các vấn đề này ở VCS.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Riot Games giải thích lý do đưa Linh Thú đi rừng ở tiền mùa giải 2023

18/01/2023 13:28

ShowMaker được "fan cuồng gợi cảm" mời tham gia show riêng bất chấp kết quả thi đấu không tốt

20/03/2023 09:52

ĐTCL mùa 8.5: Chi tiết toàn bộ Nâng cấp Anh hùng mới

17/03/2023 13:31

Ngôi sao đường giữa LEC tiết lộ là fan Man Utd chính hiệu, muốn dự MSI 2023 để xem Ngoại Hạng Anh

07/03/2023 09:57

HLV trưởng Top Esports đột ngột từ chức sau khi để thua khó tin trước LGD Gaming

14/03/2023 09:05

ĐTCL mùa 8: Đội hình Ashe - Siêu Nhân reroll trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 13.1c

08/02/2023 09:28

ĐTCL mùa 8: Samira trở thành chủ lực mạnh nhất trong phiên bản 13.1

13/01/2023 10:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg