cover-news

DWG Nuguri: "Thực tế thì đội mà tôi muốn xem nhất là TES. Tôi cũng thấy G2 đang chơi rất tốt. Họ là một đội có màu sắc riêng của mình."

07/10/2020 10:01
GameTV
Ngày hôm qua, DAMWON Gaming đã đánh bại đại diện đến từ Đài Loan là PSG Talon một cách đầy thuyết phục để kết thúc lượt đi của vòng bảng hoàn hảo với hiệu số 3-0. Làm nên chiến thắng ấy không thể không nhắc tới người chơi đường trên Nuguri và con bài Kennen cực kì uy lực trong tay anh chàng này. Hãy cùng trò chuyện với Nuguri qua bài phỏng vấn dưới đây được thực hiện bởi Inven.

DWG đã kết thúc lượt đi của vòng bảng với hiệu số tuyệt đối 3-0. Bạn cảm thấy như thế nào sau chiến thắng trước PSG vừa qua?

Tôi rất vui vì chúng tôi vẫn bất bại. Ở trận đấu này, tôi vẫn cảm thấy chúng tôi có một số lỗi ở đầu game. Vì thế chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa nó.

Tôi muốn hỏi về tình hình sức khỏe của bạn hiện tại? (Nuguri đã phải phẫu thuật tràn khí màn phổi trước CKTG)

Trong suốt cuộc phẫu thuật, tôi cũng khá lo lắng. Tuy nhiên một khoảng thời gian sau đó trôi qua, tôi đã ổn hơn nhiều. Tôi chỉ ở trong nhà và chơi game thôi nên tôi cũng không chắc tôi đã hồi phục được bao nhiêu nhưng trong lúc thi đấu, tôi đã không bị ảnh hưởng bởi vấn đề sức khỏe nữa. Có vẻ như đó là một cuộc phẫu thuật đơn giản nên tôi có thể nói rằng tôi đã hoàn toàn hồi phục.

Hãy nói về lựa chọn Kennen của bạn trong trận đấu này. Đó có phải là một lựa chọn đặc biệt để khắc chế Lulu?

Nhìn chung thì Kennen là một lựa chọn khá an toàn. Vì vậy tôi đã chọn nó để cân bằng phần nào lượng sát thương vật lí và phép thuật của cả đội. Ngoài ra, PSG trong tình huống đó không thể chuyển Lulu đi đâu được nữa cả nên tôi đã cân nhắc điều đó.

Kennen là một vị tướng chỉ được sử dụng ở LCK. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hmm… Tôi không hoàn toàn chắc chắn. Kennen là một lựa chọn an toàn và nó không mang lại nhiều tác động đáng kể. Có thể các khu vực khác có cách suy nghĩ riêng của họ về vị tướng này. Các đội LCK thích chơi những kèo đi đường an toàn nên tôi nghĩ đó là lí do Kennen chỉ thường xuất hiện ở LCK.

Giai đoạn Play-in gần như là sự thống trị của những vị tướng chống chịu ở đường trên nhưng cho đến hiện tại đã có sự xuất hiện nhiều hơn của những pháp sự như Lulu hay Kennen. Theo bạn những vị tướng đường trên cần có những yếu tố gì để trở nên ‘OP’ trong meta hiện tại?

Ồ, tôi nghĩ những tướng chống chịu sẽ tốt hơn về cuối. Lí do mà Kennen và Lulu xuất hiện trong trận đấu qua chỉ là do những tướng kia đã bị cấm cả rồi.

Nói thêm một chút về trận đấu tối nay, mặc dù bạn bị khai thác từ sớm những vẫn có thể solokill được đối phương ở đường. Kịch bản đó đã diễn ra như thế nào?

Kẻ địch tập trung đông người ở đường dưới trong khi Canyon đang ăn Sứ giả. Tôi chỉ định cấu máu Lulu một chút nhưng pha trao đổi đã dài hơn thế. Khi đó tôi đã ăn một phát bắn của trụ và tôi nghĩ ‘Chết tiệt, chẳng lẽ tôi sẽ thua pha 1vs1 này?’ Tôi nghĩ mình đã may mắn trong pha đó.

Khi nào mà bạn biết rằng ván đấu đã nằm chắc trong tay các bạn?

Chúng tôi đã bị dẫn trước đầu game nhưng khi tôi có được trụ một đường trên, tôi biết chúng tôi có được lợi thế và chắc chắn sẽ thắng pha giao tranh sau đó ở hang rồng, nơi tôi đã vòng qua từ bùa xanh và bọc đầu đối thủ.

Bạn không thường mang những lựa chọn dị ra thi đấu nhưng trong năm nay chính bạn là người đi đầu trong việc sử dụng Lulu đường trên. Điều gì đã khiến bạn xem xét và đưa chúng vào những trận đấu?

Đối với Lulu đường trên, tôi đã luyện tập nó khi đánh xếp hạng khá nhiều. Tôi xem xét nó và thấy nó cực kì ổn. Ngay cả đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc thì Lulu cũng là một lựa chọn hot. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi mang nó vào thi đấu chuyên nghiệp nhưng tôi đã thấy nó rất nhiều trong scrim của các đội với nhau. Tôi đã xem rất nhiều stream của những người chơi Lulu đường trên để qua đó học được những mẹo về kèo tướng, bảng ngọc,…vv

Có bao nhiêu phần trăm của “Scrim DWG” xuất hiện trong trận với PSG vào tối nay?

(cười) Vì chúng tôi đã có những trận đấu trong 3 ngày liên tiếp và đã khá lâu kể từ khi chúng tôi đấu tập lần cuối nên tôi cũng chẳng nhớ rõ nó nữa. Tôi sẽ nói nó ở khoảng 70-80%.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bạn có nói rằng điểm mạnh lớn nhất của DWG là có thể chơi mạnh ở tất cả các đường. Vậy bạn nghĩ ai là người carry trận đấu tối nay?

(cười) Tôi nghĩ tôi là tôi là sức mạnh lớn nhất của cả đội, vì vậy tôi khá hài lòng về màn trình diễn của mình tối nay. Theo những gì tôi nghe được thì đối thủ đã cướp con bùa xanh đầu tiên của ShowMaker nhưng dù cho điều đó có xảy ra thì anh ta vẫn đi đường vô cùng tốt. Ngoài ra đường dưới của chúng tôi cũng có được điểm hạ gục ngay ở đường, vì vậy tôi muốn nói đây là một sự nỗ lực chung.

Có đội nào khiến bạn bất ngờ với màn trình diễn của họ cho đến hiện tại hay không?

Thực tế thì đội mà tôi muốn xem nhất là TES. Tôi cũng thấy G2 đang chơi rất tốt. Họ là một đội có màu sắc riêng của mình.

Mặc dù giải đấu còn cả chặng đường dài nhưng bạn có thể cho chúng tôi vị tướng mà bạn chọn làm trang phục nếu vô địch hay không?

Tôi sẽ tiết lộ điều đó khi mà tôi giành chiến thắng tất cả.

Cuối cùng hãy gửi vài lời đến những người hâm mộ của bạn nào?

Tôi rất vui vì chúng tôi có được thành tích bất bại 3-0. Còn vài ngày nữa cho đến những trận đấu tiếp theo, vì thế chúng tôi sẽ cố gắng duy trì phong độ này đến lúc đó.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết tuần 7 vòng bảng VCS Mùa Hè 2022: GAM Esports và Team Secret "bế" SBTC Esports lần đầu vào playoffs

22/08/2022 10:25

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về giải LAN cuối cùng tiền TI - ESL One Malaysia

19/08/2022 11:10

Jankos đánh giá G2 Esports chỉ có thực lực ngang với GAM Esports

19/09/2022 10:45

Này thì "ATF=ATM", OG bón hành cho Aster 3 trắng tại chung kết ESL One Malaysia

29/08/2022 12:00

Lịch thi đấu vòng playoffs LCK Mùa Hè 2022 mới nhất

16/08/2022 09:24

Top 5 người đi rừng xuất sắc nhất tại CKTG 2022: Câu chuyện nội bộ của riêng người Trung và người Hàn

23/09/2022 10:12

Vén màn sự thật trận chung kết TI10: Hóa ra chúng ta đã trách nhầm Xiao8

25/09/2022 10:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg