cover-news

Ember Spirit Support - Lượt pick của tương lai?

07/04/2020 21:00
GameTV
Sau chức vô địch giải đấu ESL Los Angeles Online khu vực Bắc Mỹ, pos 4 của team Evil Geniuses có thể đã mang đến một tai họa mới vào trong pub - Ember Spirit pos 4. Mặc dù Cr1t- đã thể hiện tốt tiềm năng của Ember ở vị trí Support, nhưng lối chơi này hiệu quả đến mức nào?

Các pro player đều lựa chọn lối build max kỹ năng Q - W đầu tiên cho Ember Support 4. Trong giai đoạn đi đường, Ember Spirit sẽ sử dụng combo W - Q để quấy rối đối phương, cũng đồng thời setup cho một tình huống all-in ăn mạng về sau. Q - Searing Chains có thể Root nạn nhân trong thời gian đến 3 giây khi max cấp (4 với Talent cấp 15) và gây tối đa 300 sát thương phép, quá đủ để đồng đội tham gia dồn sát thương hạ gục mục tiêu. 700 Cast Range của W - Sleight of Fist là quá đủ để trói chân kẻ địch từ một khoảng cách an toàn và không lo đối bị đối phương phản công.


Ember là một Hero rất phụ thuộc vào Mana. Đầu game hãy đầu tư vài lọ Clarity để spam combo thường xuyên hơn

Khi Ember có level 6, khả năng bắt người từ xa của hắn sẽ nguy hiểm hơn với Ultimate Fire Remnant, khi đó lối chơi của Ember Support không khác gì nhiều so với Ember Core: lao vào với R, Q trói chân, W để né kỹ năng khống chế rồi R thêm lần nữa để lui về an toàn. Nhiệm vụ chính của Ember Support sẽ là bắt người ép giao tranh và câu kéo kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ. Với khả năng cò quay mang tính “thương hiệu” trong DotA 2, đối phương nhiều khả năng sẽ phải dành nhiều sự quan tâm hơn cho Ember Spirit, tạo điều kiện cho các Hero Core bên team của Linh Hồn Rực Cháy “rảnh tay hành động”.


Kể cả đối thủ có giết được Ember, team bạn vẫn có thể có lợi thế hơn nếu đổi mạng tốt hoặc đối phương dùng hết chiêu thức quan trọng

Trong vai trò của một Support, chắc chắn rằng các player Ember Spirit phải tập trung vào những món item có ích cho cả bản thân Hỏa Tinh Linh và đồng đội. Tin tốt là Ember Support sẽ không phải lên những món đồ quá xa lạ với Ember Core, ví dụ như Gậy Lốc, Vessel, hoặc Drum; đều là những lựa chọn quá quen thuộc với Ember Spirit. Nếu bạn muốn thêm khống chế cũng như sát thương lên trụ thì Búa Thiên Thạch - Meteor Hammer là một món item vô cùng thích hợp với Ember Support khi bạn hoàn toàn có thể làm choáng nạn nhân thêm 2 giây nữa sau khi thời gian trói chân của Searing Chains kết thúc, thêm nữa là Meteor Hammer kết hợp rất tốt với Gậy Lốc, và các chỉ số nó tăng thêm cho Ember cũng rất hữu dụng.


Hero địch gần như chết chắc với combo khống chế này, hơn nữa team địch cũng khó có thể cứu nguy cho nạn nhân trong khi Ember đang sử dụng Meteor Hammer

Với những anh em thích kiểu Support “bảo kê” thì Ember Spirit cũng có thể đáp ứng yêu cầu đó. Do Ember Support luôn phải spam chiêu liên tục để gây khó dễ cho team địch, giầy Mana sẽ rất cần thiết, từ đó bạn có thể lên thêm Mekansm để tăng khả năng hồi phục cho team, và late game nâng cấp cả hai thành Guardian Greaves. Nếu team địch có nhiều sát thương phép thì vẫn còn đó Pipe of Insight. Ngoài ra trong trường hợp Core Hero team bạn bị bắt thì bạn vẫn có thể sử dụng W - Q để làm chậm bước tiến của quân địch và tạo điều kiện cho đồng đội đến ứng cứu hoặc phản công. À cũng đừng quên mua mắt thường xuyên nhé, bạn vẫn đang chơi Support mà.


Ember Spirit Support cũng đa năng không khác Ember Spirit Core, và do đó hắn phù hợp với nhiều phong cách chơi khác nhau

Ember Spirit pos 4 có thể là một lượt pick linh hoạt và chắc chắn khiến đối thủ của bạn phải bất ngờ. Tuy nhiên để trở thành một player Ember lắt léo và khó chịu yêu cầu kỹ năng cá nhân cao, khả năng quan sát và phản xạ nhanh nhẹn, cho nên các anh em cần tập chơi Ember thật chắc tay trước khi đem hắn vào đánh Ranked nhé!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Số phận hẩm hiu" như Rookie: Đang ngọt ngào trong men say Valentine thì bất ngờ phải đi bệnh viện

16/02/2023 14:19

BLV Hoàng Luân ẩn ý: "VCS Hừng Đông 2023 nên được xem là một bản thử nghiệm"

01/03/2023 10:09

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình reroll đáng chơi nhất

28/03/2023 09:37

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29

Không cần sự riêng tư, Mai Dora và Văn Tùng vô tư phát "cẩu lương" giữa thanh thiên bạch nhật

10/03/2023 09:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif