cover-news

FNC Bwipo: "FNC sẽ cố gắng vô địch ở LEC vào mùa giải 2020"

10/12/2019 15:36
Jack
Cuối tuần này, người đi đường trên tài năng của FNC, Gabriël “Bwipo” Rau, đã góp mặt tại sự kiện All Stars, nơi có sự tham gia của những nhân vật nổi tiếng nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại trong năm vừa rồi. Và sau hai ngày diễn ra sự kiện, anh đã giúp đội tuyển Châu Âu đánh bại những tuyển thủ tới từ khu vực Bắc Mĩ cũng như lọt vào vòng bán kết nội dung 1v1. Chúng tôi đã có một bài phỏng vấn ngắn với anh về những thay đổi của FNC trong mùa giải tới sau sự ra đi của người đi rừng kỳ cựu Broxah và sự xuất hiện của người đi rừng mới vốn thi đấu dưới màu áo của SK Gaming, Oskar “Selfmade” Boderek, trong mùa giải vừa rồi. Ngoài ra, anh cũng đã chia sẻ thêm về những bài học rút ra được sau kỳ Chung Kết Thế Giới 2019.>

Chào mừng bạn tới với Vegas! Cảm xúc của bạn thế nào về sự kiện này

Cảm ơn bạn! Sự kiện này thực sự là tuyệt vời. Tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Tuy nhiên, tôi không có thích cái phần Vegas lắm vì tôi mới có 20 tuổi. Ngày 24 tháng 12 này tôi mới tròn 21 tuổi cơ. Tôi là đứa trẻ giáng sinh đó. Dù vậy, như bạn thấy đấy, việc đẻ muộn cũng khá là bất tiện.

Nhưng bạn sẽ có gấp đôi quà vào ngày sinh nhật, điều đó không tuyệt sao?

Tôi từng cảm thấy như vậy khi còn là trẻ con. Nhưng giờ đây tôi nhận được quà thường xuyên chứ không còn mỗi vào những dịp như vậy. Và như tôi thường nói, chỉ cần ngồi bên máy tính và chơi Liên Minh Huyền Thoại là đã quá đủ rồi nên thường thì quà cáp sẽ vào tay gia đình và bạn gái tôi hết.

Bwipo

Điều đó thật thú vị! Hãy nói về Chung Kết Thế Giới. Năm 2018, Fnatic đã lọt vào tới chung kết nhưng đã thất bại trước IG. Điều gì đã ảnh hưởng đến phong độ của đội ở mùa giải này khi mà các bạn không thể lọt tới trận chung kết?

Tôi nghĩ rằng nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này là do sự tự tin, đặc biệt là ở tôi và Hylissang. Chúng tôi là những người điều tiết thế trận nhưng khi chúng tôi đánh mất nó, tôi và cậu ấy thường khó có thể đưa ra những quyết định giao tranh hợp lý và bị cuốn theo nhịp độ của đối thủ. Cả tôi và Hylie thường bị cảm xúc chi phối rất nhiều nên khi đánh mất thế trận, chúng tôi thường đưa ra những quyết định có phần cảm tính để cố gắng giành lại quyền kiểm soát thế trận. Dĩ nhiên, thường thì nó sẽ phản tác dụng. Tôi nghĩ đó là một trong những lý do chính khiến chúng tôi thất bại trước IG vào năm ngoái cũng như FPX năm nay.

Broxah đã rời Fnatic và chuyển tới Team Liquid. Bạn nghĩ cậu ấy sẽ thi đấu thế nào?

Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ vẫn chơi tuyệt vời như khi còn thi đấu cùng với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng Broxah là đồng đội tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy trong giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Nhiệt huyết mà cậu ấy mang tới cho đội cũng như tính cách trầm tĩnh của Broxah khiến bạn sẽ luôn luôn cảm thấy thoải mái khi thi đấu bên cạnh anh chàng này. Ít nhất là có tôi cũng như những thành viên của FNC.

Bên cạnh đó, bạn chẳng thể nào phàn nàn được về những màn trình diễn của cậu ấy cả. Cậu ấy có thể không đạt tới đẳng cấp về kĩ năng bản thân giống như Faker hay Tian nhưng cậu ấy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong lối chơi chung của đội, điều mà tôi nghĩ là quan trọng nhất. Cậu ấy hoàn toàn có khả năng thi đấu ngang ngửa với những đối thủ mạnh nhất và nếu có được sự hỗ trợ tốt từ đồng đội của mình, tôi tin rằng cậu ấy sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm nhất.

Một người đồng đội tuyệt vời với tính cách cũng như kỹ năng cá nhân như cậu ấy sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời với bất cứ đội tuyển nào.

Cảm xúc của bạn thế nào khi phải nói lời chia tay với một người đồng đội của mình?

Chúng ta đang nói về Broxah, người đã gắn bó với tôi trong gần như toàn bộ khoảng thời gian từ lúc tôi bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Bạn biết đấy, cậu ấy vẫn luôn ngồi đó, bên cạnh tôi. Cậu ấy luôn quan tâm đến tôi cũng như những người đồng đội khác trong đội. Đó chính là điều khiến cậu ấy thật tuyệt vời. Cậu ấy không chỉ quan tâm đến màn trình diễn của tôi trên sân đấu mà còn ở những lúc cậu ấy cảm thấy tôi bị áp lực hay những vấn đề tương tự vậy. Cậu ấy luôn muốn đảm bảo rằng tôi thực sự cảm thấy mình là một phần không thể tách rời của đội tuyển.

Đó là điều mà tôi muốn học hỏi từ Broxah và dù ở bất cứ đội tuyển nào trong sự nghiệp của mình, tôi đều muốn làm được như cậu ấy, đặc biệt là đối với những người đồng đội mới.

Bwipo

Bạn nghĩ thế nào về người đồng đội mới của mình, Selfmade? Bạn có cảm thấy phấn khích về sự thay đổi này không?

FNC luôn chơi với một ngọn lửa nhiệt huyết lớn và mỗi cá nhân đều có những suy nghĩ riêng của mình về trận đấu. Việc có quá nhiều những quyết định được đưa ra tại một thời điểm khiến cho lối chơi của chúng tôi đôi lúc trở nên rời rạc.

Tôi nói với FNC rằng Đội hình này của các anh sẽ tiến xa nếu như các anh tìm được một huấn luyện  viên có thể điều hòa được ngọn lửa ấy. Nếu như Mithy có thể làm dung hòa ngọn lửa trong mỗi cá nhân chúng tôi thì bạn đã có đội hình mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Một đội hình có thể thi đấu song phẳng và đánh bại G2. Điều mà chúng tôi gần như đã làm được trong mùa giải vừa rồi. Theo ý kiến của tôi, đội hình hiện tại của FNC có tiềm năng hơn so với trước khi mà các vị trí có thể phối hợp tốt với nhau hơn, đặc biệt là cặp đôi Rừng và Đường Giữa.

Cặp đôi Rừng và Đường Giữa của chúng tôi ở mùa giải trước không thi đấu thực sự ăn khớp với nhau. Dù cả hai luôn cố gắng để thi đấu phù hợp với lối chơi của mỗi người nhưng họ đã không thực sự thi đấu như một khối thống nhất. Việc tuyển mộ Selfmade về đội cũng là nhằm để khắc phục thiếu sót đó.

Bạn nghĩ rằng chúng ta có thể trông đợi những gì ở FNC ở mùa giải 2020?

Dĩ nhiên là những danh hiệu mới rồi. Cả ở LEC lẫn Chung Kết Thế Giới. Đó không chỉ là mong đợi mà là những điều có thể nằm trong tầm với của chúng tôi. Một lần nữa tôi cần nhấn mạnh là, chúng tôi đều là những tuyển thủ có tài năng và việc đưa tuyển thủ đi rừng đã từng thi đấu cùng Nemesis trong hai năm ở MAD Lions sẽ giúp cho cặp đôi Rừng và Đường Giữa của đội, theo ý kiến cá nhân của tôi, chơi ăn ý và mạnh hơn nhiều. Tôi không nghĩ đây là lỗi của Nemesis hay Broxah, chỉ là họ không thực sự hợp với nhau và nó khiến cho cả hai không phát huy được hết tiềm năng của mình.

Bạn đã rút ra được những kinh nghiệm nào sau kỳ Chung Kết Thế Giới vừa qua? Bạn nói rằng mình thường có ý kiến chủ quan lớn và dễ bị cảm xúc ảnh hưởng tới màn trình diễn của mình. Bạn sẽ luyện tập như thế nào để cải thiện điều này?

Tôi cảm thấy rằng nếu màn trình diễn cá nhân của mình tốt hơn đặc biệt là trong trận đấu với FPX thì tôi lẽ ra đã có thể gánh đội trong ít nhất là một đến hai game đấu. Trận đấu mà tôi sử dụng Rengar, tôi đã không tận dụng được lợi thế sau mạng hạ gục sớm ở cấp độ 2. Lẽ ra tôi có thể đóng băng lính lẽ ra tôi có thể hủy diệt anh ta hoàn toàn. Nhưng tôi đã không nhận lấy trách nhiệm đó, tôi đã không gọi rừng lên gank, không đóng băng được lính và hủy diệt anh ta như những gì lẽ ra tôi cần phải làm. Tôi hơn anh ta khoảng 30 chỉ số lính nhưng anh ta lại có đủ số điểm kinh nghiệm cần thiết. Tôi đã không tạo được khoảng cách cần thiết và tôi cảm thấy vô cùng hối hận về điều đó.

Đây là vấn đề về mặt tinh thần. Trong mùa giải vừa rồi, tôi đã không đạt được sự cân bằng cần có và điều đó đã ảnh hưởng lớn tới toàn bộ những người đồng đội của tôi. Tôi đã quá để tâm tới bản thân thay vì thực hiện trọng trách của một người đồng đội. Tôi bị kẹt lại với nguyên tắc rằng trước khi lo đồng đội của mình thì phải đảm bảo cho chính bản thân mình sao cho tốt đã. Điều đó gây ra nhiều khó khăn cho đồng đội của tôi và tôi thực sự cảm thấy vô cùng tồi tệ vì điều này. Nhiều lúc tôi cần phải hỗ trợ đồng đội của mình nhưng tôi đã không làm được. Thất bại ở mùa giải vừa rồi là một bài học lớn giành cho tôi. Tôi cần phải gánh vác trách nhiệm thay vì yêu cầu đồng đội của mình: “Ồ Renekton thực sự rất mạnh, các cậu có thể cấm nó đi được không? Tôi không muốn đối đầu với nó.” Thay vào đó, tôi cần nói rằng: “Hãy để họ chơi Renekton. Tôi có thể đối phó với vị tướng này và nếu họ muốn băng trụ, tôi sẽ ổn thôi, đừng lo lắng.”

Tôi cần khiến đồng đội của mình có thể cảm thấy an tâm ngay cả khi bị đối thủ tấn công. Đây thực sự là một điều quan trọng với bất cứ tuyển thủ nào, đó là khi bạn bị đối thủ dẫn trước thì bạn vẫn có thể đóng góp vào trận đấu và hỗ trợ được cho đồng đội của mình.

bWIPO

Điều đó quả là vô cùng tuyệt vời. Bạn có lời nhắn gửi cuối cùng nào dành cho những người hâm mộ không?

Cảm ơn rất nhiều vì đã ủng hộ và cổ vũ cho tôi. Tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích sự kiện All Stars lần này, đây cũng là lần đầu tiên tôi góp mặt tại sự kiện này. Tôi cũng hy vọng các bạn sẽ hứng thú với màn thể hiện của tôi vì tôi sẽ tham gia vào rất nhiều mục màn chơi như Đấu Trường Chân Lý1v1 cũng như URF. Một điều mà tôi cảm thấy cũng vô cùng quan trọng là những người hâm mộ của FNC có thể hiểu về những gì diễn ra trong đội tuyển. Tôi không muốn nói ra toàn bộ chi tiết vì điều đó là không cần thiết. Nhưng tôi muốn họ hiểu được lý do mà quyết định này được đưa ra. Thay thế Broxah bởi Selfmade thực sự là một quyết định quan trọng. Broxah là một trụ cột của đội tuyển và đây chắc chắn là một quyết định mạo hiểm nhưng sự mạo hiểm này là cần thiết để có thể đạt được những kết quả tốt hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cụ thể hóa những dự tính và tôi hứa sẽ đem tới cho các bạn những màn trình diễn tốt hơn bất kỳ màn trình diễn nào trước đây.

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Một mùa giải đầy tiếc nuối cho Chovy khi trắng tay tại LCK Awards 2023

14/12/2023 16:35

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44

EWC LMHT 2024: T1 trở thành nhà vô địch và thêm một cúp thế giới vào bộ sưu tập

08/07/2024 17:11

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif