cover-news

Game thủ Liên Quân cho rằng LQMB mới là "cha đẻ MOBA", ám chỉ Tốc Chiến còn non

21/11/2020 07:17
Vân
Có một số game thủ Việt tin rằng, Liên Minh: Tốc Chiến dù có ra mắt cũng chỉ là “người đến sau”.

Liên Minh: Tốc Chiến hiện đã rất gần tay game thủ Việt. Vào ngày 8/12 tới, phiên bản Tốc Chiến được Việt hóa 100% sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Tức là chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, game thủ Việt có thể trực tiếp tải, đăng nhập và trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến mà không cần phải sử dụng VPN để "chơi chui".

Dù phải ba tuần nữa, game thủ nước nhà mới có thể chạm tay được vào siêu phẩm MOBA này. Nhưng ngay từ khi Riot Games công bố dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và cho tới khi tựa game này tiến hành các giai đoạn Alpha Test, Closed Beta, Open Beta thì sức hút lại ngày một lớn hơn.

Liên Minh: Tốc Chiến tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ Việt khi mà đã lâu lắm rồi, mới có một sản phẩm đủ lớn, đủ lực để làm đối chọi với Liên Quân Mobile tại Việt Nam. Quay trở lại với câu chuyện mâu thuẫn giữa game thủ Liên Quân và Liên Minh: Tốc Chiến thì mới đây, một game thủ đã lên tiếng cho rằng, Liên Quân Mobile mới là cha đẻ của dòng game MOBA trên di động và ám chỉ rằng Tốc Chiến so với bốn năm tuổi của Liên Quân Mobile thì vẫn còn "kém xa".

Liên Quân Mobile được phát hành tại thị trường Việt Nam vào năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại, tựa game này đã bốn tuổi và sắp sửa bước sang năm thứ 5. Đối với tuổi đời của một sản phẩm game di động thì Liên Quân Mobile cũng thuộc hàng "thọ". Liên Quân cũng là game MOBA thành công bậc nhất trên nền tảng di động ở Việt Nam khi không có một sản phẩm nào đủ sức đối chọi lại với tựa game này, cả về lượng người chơi lẫn quy mô tổ chức giải đấu eSports.

Tuy nhiên, để nói Liên Quân Mobile là "cha đẻ của game MOBA" trên di động thì có lẽ là nhận định mang tính phiến diện của một bộ phận game thủ. Trước Liên Quân Mobile thì đã có nhiều tựa game MOBA khác được ra mắt trên nền tảng di động như 3Q 360mobi hay Vainglory… Đây cũng là hai sản phẩm có ít nhiều thành công tại thị trường Việt Nam trước khi Liên Quân Mobile được phát hành và vẫn duy trì được lượng người chơi về sau này.

Tuy hiện tại, 3Q 360mobi đã đóng cửa còn Vainglory thì "thoi thóp", nhưng ít nhất thì đây cũng là hai ví dụ cho thấy, Liên Quân Mobile không phải kẻ mở đường của dòng game MOBA trên nền tảng di động. Có chăng thì tính đến thời điểm hiện tại, Liên Quân là cái tên thành công hơn những cái tên còn lại. Còn phải đợi đến khi Liên Minh: Tốc Chiến chính thức được phát hành thì lúc đó, tất cả mới có chứng kiến cuộc chiến giữa hai sản phẩm này.

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Olympia?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif