cover-news

Game thủ sẵn sàng bỏ ra nửa tỷ để mua lại tên Faker trong Tốc Chiến

16/11/2020 11:44
Mai
Giá trị thương hiệu của Faker chưa bao giờ khiến cộng đồng thôi bất ngờ.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của game thủ chính là nick-name trong game. ID của một game thủ không chỉ là nơi thể hiện cá tính của mỗi người chơi. Một trong những thú vui của người chơi LMHT là cosplay các tuyển thủ nổi tiếng. Không ít người chơi sử dụng ID theo tên thần tượng của mình, chẳng hạn như: SKT Faker1, Uzi1, Marin1...

Tuy nhiên, để sở hữu một cái tên "hàng hiệu", tức là nick-name chuẩn tên tuyển thủ mà không phải thêm tiền tố, hậu tố, thì không phải chuyện dễ dàng. Chẳng hạn, nếu ở máy chủ Hàn Quốc, người chơi mặc nhiên sẽ không có cơ hội sở hữu tài khoản mang tên Faker, bởi Riot Games đã cấp sẵn tài khoản này cho Quỷ Vương. Nhưng ở các máy chủ khác thì câu chuyện lại không đơn giản như vậy, việc tranh giành cái tên Faker để "hóa thân" thành huyền thoại số 1 của làng Esports Hàn Quốc gần như là một cuộc chiến không hồi kết.

Nhưng điều thú vị là, cuộc chiến này thậm chí đã lan sang cả Liên Minh: Tốc Chiến. Trong thời gian gần đây, rất nhiều bài đăng trên các diễn đàn MXH của game thủ Trung Quốc đều xuất hiện những nội dung tương tự nhau, đó là đặt tiền để săn nick-name của tuyển thủ LMHT nổi tiếng.

Dù Liên Minh: Tốc Chiến còn chưa ra mắt tại Trung Quốc, nhưng thời gian gần đây, câu chuyện tranh chấp nick-name của cộng đồng game thủ thì đã sôi động lắm rồi. Một trong 2 cái tên bị "tranh giành" nhiều nhất là Uzi và Faker.

Rất nhiều game thủ tuyên bố sẵn sàng bỏ ra tới 10.000 Nhân dân tệ để sở hữu những ID của game thủ nổi tiếng. Thậm chí, mới đây, một game thủ còn chi hẳn 150.000 Nhân dân tệ (khoảng 526 triệu VNĐ) để mua tại ID Faker từ bất kỳ game thủ nào sở hữu cái tên này.

Điều đó có nghĩa là ngay vào thời điểm Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt máy chủ Trung Quốc, người chơi nào nhanh tay sở hữu ID Faker có thể bán lại cái tên đó để hưởng số tiền 15 vạn tệ mà chẳng mất một giọt mồ hôi.

Có thể dễ dàng nhận thấy, ngay cả khi Trung Quốc và Hàn Quốc luôn xem nhau như kình địch ở bộ môn LMHT, nhưng sức ảnh hưởng của Faker tại xứ sở tỉ dân thì không hề bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Giá trị thương hiệu của anh từ lâu đã vượt ra ngoài ranh giới của các khu vực, và đôi khi nó được thể hiện ngay từ những câu chuyện nhỏ nhất, điển hình là trường hợp "đặt tiền mua tên" nói trên.

>>> Liên Minh: Tốc Chiến đang sai lầm, sớm muộn cũng sẽ như Liên Quân?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

Showmatch Esports bùng nổ tại Tech & Game Festival Colorful 2025: Cuộc hội ngộ của kỹ năng, đam mê và bất ngờ

12/05/2025 15:05

Kết quả LCP 2025 - Season Finals mới nhất: CFO áp đảo TSW trở thành nhà vô địch LCP

22/09/2025 10:05

GEN bị lộ bài tại EWC 2024 nhưng vẫn đại thắng tại LCK - Cơ hội giành Grand Slam vẫn còn

17/07/2024 09:00

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

T1 tiếp tục trượt dài và thua bạc nhược trước HLE ở lượt về

22/07/2024 15:57

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00
Xem thêm