cover-news

Giám đốc đội tuyển LMHT Griffin bị sa thải sau vụ bê bối chuyển nhượng gây rúng động dư luận

18/10/2019 13:05
Phương
CKTG 2019 đang diễn ra nhưng các tuyển thủ của đội tuyển Griffin đang thực sự gặp phải những áp lực vô hình. Điều đó tới từ vụ bê bối gây chấn động của Kanavi - cựu tuyển thủ Griffin. Vụ việc tiếp tục có diễn biến phức tạp khi giám đốc của Griffin - Cho Kyu-nam đã chính thức bị sa thải.

Cách đây ít giờ đồng hồ, đại diện của Still8 eSportainment - công ty chủ quản team Griffin, đã có những thông báo chính thức về việc sa thải giám đốc Cho Kyu-nam. Nội dung cụ thể của thông báo như sau:

Thông báo chính thức của Still8

"Tôi là CEO của Still8, Seo Kyung-jong.

Lời đầu tiên, chúng tôi rất tiếc và nhận thấy trách nhiệm của mình với những sự việc xảy ra gần đây liên quan đến ban quản lý của team Griffin. Chúng tôi xin được cúi đầu xin lỗi tất cả những người hâm mộ eSports về vấn đề này một cách chân thành.

Hơn tất cả, chúng tôi thực lòng xin lỗi những fan đã yêu mến Griffin, huấn luyện viên Kim "cvMax" Dae-ho, người đã chịu rất nhiều những tổn thương về mặt tinh thần và các tuyển thủ Griffin, những người đã nỗ lực chuẩn bị và hiện tại vẫn đang tập trung thi đấu tại CKTG.

cvMax là một huấn luyện viên có công rất lớn trong việc đưa Griffin tới vị trí của đội tuyển ngày hôm nay. Chúng tôi là bên có lỗi khi đã khiến cvMax cảm thấy công sức của anh bị phủi bỏ. Với tư cách là CEO của Still8, tôi nhận thức rất rõ tính nghiêm trọng của sự việc này.

Trước tất cả những phản ứng dữ dội của người hâm mộ trong nước cũng như quốc tế, chúng tôi quyết định rằng một thông báo chính thức từ công ty không thể bị trì hoãn thêm nữa. Vậy nên thông qua cuộc điều tra sắp tới, với bất cứ cáo buộc nào được kết luận, chúng tôi cam kết xử lý tất cả những cá nhân có liên quan, bao gồm cả việc sa thải giám đốc Cho Kyu-nam.

Tuy vậy, các tuyển thủ Griffin vẫn đang tham dự CKTG, giải đấu quốc tế quan trọng nhất năm của bộ môn LMHT chuyên nghiệp. Dù tất cả đều đang cảm thấy vô cùng thất vọng và mệt mỏi với sự việc hiện tại, chúng tôi mong mọi người có thể chờ đợi thông báo chính thức từ phía công ty sau khi các tuyển thủ đã hoàn thành mùa giải và quay trở lại Hàn Quốc an toàn. Sau CKTG, chúng tôi sẽ công bố tất cả những chi tiết và bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra cho tới khi công chúng hoàn toàn hài lòng.

Ngoài ra, Riot Games Hàn-Trung và KeSPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) đang tham gia điều tra vấn đề hợp đồng của tuyển thủ Seo “Kanavi” Jin-hyeok. Still8 cũng sẽ tham gia phối hợp trong cuộc điều tra này.

Một lần nữa, chúng tôi vô cùng xin lỗi về những cảm xúc thất vọng và mất mát mà người hâm mộ phải trải qua sau sự việc này.

Thông báo này được đưa ra vào ngày 18/10/2019 (theo múi giờ Hàn Quốc)

Still8 CEO Seo Kyung-jong."

Riot Games của Trung Quốc và Hàn Quốc đang tích cực làm rõ vụ việc. Hiệp hội VĐV eSports của Hàn Quốc KesPa cũng không đứng ngoài cuộc để bảo vệ tối đa quyền lợi của những tuyển thủ chuyên nghiệp.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

Sự trở lại của URF và những chế độ chơi mới tại LMHT trong năm 2024

15/01/2024 17:26

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif