cover-news

Hệ Khổng Lồ đang làm mưa làm gió tại ĐTCL 11.24, đây là nguyên nhân chính

27/12/2021 09:22
GameTV
Với meta đặt nặng vào khả năng khống chế như hiện tại thì hệ Khổng Lồ là phương án khắc chế hữu hiệu nhất, từ đó biến các unit này trở nên quá mạnh.

Khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 mới ra mắt thì hệ Khổng Lồ không được game thủ quá ưa chuộng bởi bất lợi mà nó đem lại. Việc hi sinh một vị trí trong đội hình để cho unit Khổng Lồ xuất hiện khiến các phương án tấn công cũng như đa dụng của game thủ bị giảm đi. Kể cả khi Sion trở thành hot meta thì cũng là bởi unit này có thể gây damage quá mạnh chứ chẳng hề liên quan tới khả năng phòng ngự của unit này.

Tuy nhiên trong phiên bản hiện tại thì mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi các tanker thuộc hệ Khổng Lồ đang trở nên vô cùng mạnh mẽ. Đầu tiên là Cho'Gath ở đầu bản 11.24 rồi tới hiện tại là Sion đang được sử dụng rất nhiều. Kể cả trong một đội hình dường như chẳng hề liên quan như Xạ Thủ thì Sion vẫn có thể trở thành một unit tuyến trước hoàn hảo. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự thăng tiến sức mạnh này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta cần nhớ lại một chút về meta của bản 11.23b khi mà các dạng đội hình liên quan tới Nhà Phát Minh đang trở nên vô cùng mạnh. Kể cả khi đã bị nerf thì team Nhà Phát Minh cho game thủ thấy rằng khả năng khống chế diện rộng của những Orianna, Yuumi, Janna là mạnh tới mức nào. Hơn nưa, sự phổ biến của một "siêu tanker" như Braum cũng đem tới cho game thủ bài học tương tự bởi unit này có khả năng làm choáng, hất tung trên diện rộng quá tốt.

Hệ quả là game thủ buộc phải tìm tới những phương án khắc chế lại khả năng khống chế bá đạo này. Đầu tiên là các dạng đội hình không ngại việc bị khống chế như Hóa Kỹ - Đấu Sĩ cùng khả năng lì lợm của mình. Tiếp đó là việc các chủ lực cận chiến như Yone, Trundle phải sử dụng Khăn Giải Thuật thì mới có thể gây sát thương một cách thoải mái.

Và rồi người ta nhận ra rằng thay vì tốn quá nhiều tài nguyên để làm những điều trên thì có thể sử dụng một cách khác đơn giản hơn hẳn đó là đưa các unit Khổng Lồ vào sân. Với nội tại miễn nhiên với khống chế sẵn có, hệ Khổng Lồ có thể thoải mái tung chiêu mà không hề sợ bị đối thủ ngăn cản. Đó còn chưa kể tới việc các unit Khổng Lồ có sẵn chỉ số cơ bản mạnh và có thể đảm nhận tốt vai trò chống chịu ngay từ cấp độ 1 sao.

Ngoài ra thì với sự phổ biến của Tahm Kench ở thời điểm hiện tại, hệ Khổng Lồ càng trở nên mạnh hơn. Lợi thế của Tahm Kench đó là chiêu thức Đánh Chén sẽ nuốt đối thủ, gây sát thương liên tục và nhả ra tài nguyên nếu hạ gục mục tiêu. Tuy nhiên khi gặp các unit Khổng Lồ thì Tahm Kench chẳng thể nuốt được những quân cờ này và khiến quân này bị "phế" hoàn toàn.

Tóm lại thì với meta đặt nặng vào khả năng khống chế như hiện tại thì hệ Khổng Lồ là phương án khắc chế hữu hiệu nhất. Kết hợp với chỉ số cơ bản lớn và khả năng chống chịu tốt bẩm sinh, các unit Khổng Lồ có thể giúp bạn "xoay bài" vô cùng dễ dàng để giành chiến thắng.

>>> Vượt mặt cả CKTG, tựa game bị cộng đồng Việt Nam gắn mác "trẻ trâu" chính là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất mọi thời đại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Samira trở thành chủ lực mạnh nhất trong phiên bản 13.1

13/01/2023 10:02

MIDKING một thời chỉ ra những vấn đề rõ hơn ban ngày của Pháp Sư mà Riot vẫn "vờ như không biết"

17/01/2023 12:17

7.32d Vietsub: Marci mạnh quá! Lại phải nerf CM thôi

30/11/2022 11:23

ĐTCL mùa 8: Nguyên nhân nào khiến Hộ Vệ bị ghẻ lạnh bởi các Cao thủ?

03/01/2023 09:29

Top Esports chính thức kích hoạt "bom tấn" Rookie, sẵn sàng gỡ lại thể diện sau thất bại ê chề tại CKTG 2022

09/12/2022 16:09

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình siêu dị "Sona gánh team" từ các cao thủ Đấu Trường Chân Lý

23/12/2022 11:09

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg