Huyền Thoại Runeterra là game CCG sắp ra mắt của Riot với ý tưởng dựa trên vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại. Các tướng trong LMHT đã được tách ra thành 6 phe phái khác nhau dựa theo vùng, gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Zaun, Piltover và The Shadow Isles (Quần Đảo Bóng Đêm). Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những vị tướng đến từ Demacia cũng như bản cấp 2, phép và những thẻ bài liên quan đến họ nhé!
Tạm thời. những tướng Demacia hiện có trong HTR là Lucian, Fiora, Garen và Lux.
LUCIAN
Là tướng rẻ nhất trong dàn Demacia khi chỉ tốn vỏn vẹn 2 mana và với 3 điểm công và 2 điểm máu, đây cũng là một trong những tướng giấy nhất game, cơ mà Lucian không hề phế nhé! Anh da đen tỏa sáng nhất ở giai đoạn đầu game qua thẻ Tấn Công Nhanh (Quick Attack), thẻ này cho phép anh bắn địch trước khi địch hành động miễn là anh ở phe công. Điều này có nghĩa là bất kì ai có lượng máu thấp hơn 3 sẽ tèo ngay lập tức, trong khi Lucian kết thúc turn mà không phải nhận bất kì sát thương nào hết.
Demacia cũng như mọi khu vực khác, chỉ có 4 tướng thôi. Nhưng thực sự nếu muốn chơi Lucian thì phải có Senna (trong game này là một thẻ kĩ năng). Cả 2 thực sự kết hợp với nhau rất tốt, với Senna được tăng chỉ số +1/+1 mỗi khi Lucian team mình chết khiến cô có tác dụng ít nhất như 1 nửa thẻ tướng.
Thẻ của Senna cũng là Tấn Công Nhanh (Quick Attack) và khi kết hợp nó với thẻ của Lucian, chúng ta có Tấn Công Đôi (Double Attack). Cơ chế của nó cũng đơn giản thôi, sau khi Lucian hoặc Senna tấn công sẽ có thêm 1 đòn tấn công nhỏ nữa xuất hiện.
Nếu có Lucian trên sân và bạn bốc thêm được một Lucian nữa thì da đen của chúng ta sẽ biến thành thẻ Truy Cùng Diệt Tận. Giống như mọi thẻ Kĩ Năng khác của tướng, chúng sẽ tráo 1 lá Tướng đó vào bộ bài, với Lucian thì nó đồng thời cho sẵn bạn 1 token tấn công để có thể dùng vào turn sau.
FIORA
Nếu bạn muốn một Tướng có thể dùng đa dạng trong mọi chiến thuật thì Fiora chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mặc dù trâu hơn Lucian một tí nhưng Vũ Kiếm Sư cũng rất dễ tẻo với chỉ 3 máu, tuy nhiên với lá Thách Đấu thì cô có thể chọn bất kì đối thủ nào để đánh khi vào trận.
Để cho Fiora có tác dụng tốt nhất thì có lễ nên bạn tìm mọi cách để tối đa hóa lá Thách Đấu của cô. Mỗi khi cô giết được 2 kẻ địch mà không phải nằm xuống, cô lên cấp. Ngoài việc cộng thêm chỉ số +1/+1 như mọi tướng khác, cô nhận được một kĩ năng rất rất chí tử. Khi Fiora giết được 4 kẻ địch mà không nằm xuống, bạn sẽ ngay lập tức thắng ván đấu. Tuy nhiên cái này chỉ tính cho 1 Fiora duy nhất thôi, nếu bạn triệu hồi lại 1 Fiora khác thì bộ đếm sẽ reset lại từ đầu.
Để giúp đồng mình và bản thân sống sót, kĩ năng của cô ngay lập tức tăng khả năng phòng thủ + tấn công dành cho mọi đồng minh trên sân. Nó là một Phép Bùng Nổ (Burst Spell) tức là bạn có thể kích hoạt ngay lập tức để bên kia không phản ứng kịp.
GAREN
Đứng khá cao trong bảng xếp hạng những thẻ bài mạnh nhất, Garen là người sẽ hủy diệt mọi thứ đứng trước mặt hắn. Với tận 5 điểm công, vị tướng quân Demacia này sẽ làm chủ giai đoạn mid-game và để hạ hắn cũng k hề dễ dàng. Tại sao? VÌ NGOÀI 5 CÔNG HẮN CÓ HẲN 5 MÁU. Chưa kể hắn có khả năng hồi phục kinh tởm từ Keyword của bản thân - Hồi Phục (lol). Khả năng này sẽ hồi cho hắn full máu mỗi khi bắt đầu vòng đấu mới.
Cơ mà hắn có khả năng này là có lí do cả, để Garen có thể lên cấp thì hắn phải tấn công địch 2 lần (chặn đòn đánh không tính). Khi lên cấp thì ngoài được cộng chỉ số bình thường +1/+1, hắn sẽ cho bạn một đòn tấn công mỗi đầu lượt, rất phù hợp để dồn sát thương một mục tiêu bên đối phương.
Nếu đã có 1 Garen trên sân mà bốc thêm được 1 Garen khác thì ngoài được xáo về bộ bài thì bạn sẽ có thêm Phán Quyết - E của Garen. Đây có thể được coi là lá AoE mạnh nhất nhì game, khi sử dụng thì toàn bộ đồng minh trên sân sẽ tấn công toàn bộ thành viên team địch, vừa là một công cụ thủ khỏe vừa là một vũ khí tấn công hạng nặng. Tuy nhiên thì để dùng lá này sẽ mất đến 8 mana.
LUX
Nếu chỉ nói về chỉ số thì Lux rất rất yếu so với giá trị lá bài của cô. 3 điểm công và 4 máu là rất ít so với một Tướng tốn đến 6 mana để triệu hồi. Tuy nhiên thì Keyword của cô lại là Barrier (Lá Chắn) nên cũng đỡ được phần nào, chúng sẽ đỡ cô khỏi đợt sát thương đầu tiên phía địch.
Sức mạnh thật sự của Lux chỉ bộc phát khi cô đạt cấp 2. Để làm được điều này thì bạn phải tiêu ít nhất 6 mana khi Lux còn trên sân, phép to hay nhỏ đều được hết. Khi lên cấp, ngoài việc cộng stats +1/+1 bình thường, cô được reset lại Barrier (nếu cái cũ bị vỡ) và sẽ bất đầu tích điểm Cầu Vồng Tối Thượng. Phép này sẽ không mất mana và gây 4 sát thương lên 1 tướng địch, sát thương thừa khi kết liễu sẽ được tính thẳng vào Nexus đối phương.
Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi bản tin GTV eSports số 3 tại đây
Bài viết liên quan
VKE là đội tuyển của SofM và sở hữu những ngôi sao hàng đầu của LMHT Việt Nam như Kati hay Shogun nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ fan Việt.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Một số người trong ngành đã lan truyền thông tin rằng T1 sẽ tổ chức fan meeting vào tháng 4 sắp tới.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Đọc nhiều