cover-news

JDG lvMao nói gì sau thất bại đáng quên trước Suning ở trận tứ kết CKTG 2020?

23/10/2020 08:33
Zin
Trong trận đấu tứ kết thứ hai của CKTG 2020 diễn ra vào ngày 16 tháng 10 vừa qua, Suning Gaming đã đánh bại JD Gaming với tỷ số 3-1 và điền tên mình vào vòng bán kết. Dù đây là một kết quả khá bất ngờ với nhiều người nhưng quả thực, phong độ của JDG tại giải đấu này là không thực sự tốt trong khi SN lại đang có khí thế vô cùng mạnh mẽ sau khi giành ngôi đầu bảng A và thể hiện được phong độ tương đối ấn tượng.

(Với HLV Homme) JDG luôn được biết đến với lối chơi xoay quanh Kanavi nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, Kanavi bị xuống phong độ vào giai đoạn cuối mùa hè đã ảnh hưởng đến lối chơi này của đội. Anh nghĩ thế nào về ý kiến này?

Homme: Điều này có lẽ là do tôi đã không làm tốt công việc của mình nhưng tôi cũng nghĩ rằng phong độ của một tuyển thủ có thể có lúc lên lúc xuống. Dù sao thì, tôi không nghĩ rằng những vấn đề liên quan đến tuyển thủ là nguyên nhân  chính cho thất bại này.

(Với Zoom) Bạn đã đối đầu với Gangplank, một trong những lựa chọn mạnh mẽ nhất của Bin, 3 lần trong loạt trận đấu hôm nay. Bạn đã có những kế hoạch gì để đối phó với vị tướng này?

Zoom: Thật sự thì, tôi đã rất khó để vượt lên trong giai đoạn đầu của trận đấu nhưng bởi Gangplank là một vị tướng late, sẽ có nhiều cơ hội để tôi có thể làm được điều này trước khi mọi thứ là quá muộn.

(Với Kanavi) Điều gì đã xảy ra trong trận đấu ngày hôm nay và nhìn một cách tổng thể, bạn nghĩ thế nào về giải đấu Chung Kết Thế Giới đầu tiên của mình?

 Kanavi: Tôi nghĩ chúng tôi đã thi đấu khá tệ tại CKTG 2020 và mắc nhiều sai lầm, đó là lý do chúng tôi thất bại. Đây là kỳ CKTG đầu tiên của tôi và hành trình của tôi đã kết thúc ở tứ kết, nhưng nếu có thêm những cơ hội khác, tôi muốn có thể kéo dài thêm cuộc hành trình đó.

(Với HLV Homme) Mặc dù cuộc hành trình của JDG tại CKTG 2020 đã kết thúc, nhìn chung, đây vẫn là một mùa giải vô cùng thành công đối với tổ chức xét trên phương diện những gì mà các bạn đã trình diễn được. Liệu có điều gì mà anh muốn nhắn gửi tới những học trò của mình không?

Homme: Mọi người đã làm việc rất chăm chỉ, vì vậy tôi muốn nói rằng tôi vô cùng cảm kích về tất cả sự chăm chỉ và nỗ lực của các bạn. Cũng bởi tôi mà chúng tôi đã không thể vượt qua vòng tứ kết, nhưng tôi hy vọng tất cả các tuyển thủ sẽ nhớ về những trải nghiệm này. Tôi hy vọng rằng vào năm sau, các tuyển thủ của JD Gaming có thể tiến xa hơn trên đấu trường CKTG.

(Với HLV Homme) Đội của anh luôn giành chiến thắng trước Suning trong cả mùa giải tại LPL. Điều gì đã thay đổi khiến cho đội của các anh gặp bất lợi trong loạt trận hôm nay?

Homme: Đầu tiên, tôi nghĩ Suning có lượng tướng lớn hơn và sự chuẩn bị tốt hơn nhiều so với những gì chúng tôi dự tính. Thành thật mà nói, tôi nghĩ có hai lý do rõ ràng cho việc chúng tôi đã thất bại ngày hôm nay. Đầu tiên là việc các tuyển thủ của chúng tôi mắc nhiều sai lầm hơn bình thường, và có lẽ tôi nên chọn một đội hình tốt hơn để các tuyển thủ có thể gượng lại sau khi mắc những sai lầm ở đầu trận.

Có lẽ chúng tôi nên chọn cho mình đội hình đánh về cuối trận nhưng đến với loạt trận này, tôi nghĩ chúng tôi nên thi đấu một cách chủ động và thiết lập thế trận vào giai đoạn đầu trận. Tôi đã tập trung vào những lựa chọn thiên về giai đoạn đầu trận trong khâu cấm chọn, nhưng tôi nghĩ có lẽ tôi nên lấy về những lựa chọn cho giai đoạn cuối trận hơn.

(Với Kanavi) Bạn nghĩ gì về Lilia? Cô ấy dường như là một lựa chọn rất phân cực tại CKTG 2020 với nhiều kết quả khác nhau.

Kanavi: Nếu không còn NidaleeGraves, tôi nghĩ Lilia thực sự là một lựa chọn tương đối tốt.

(Với HLV Homme) Suning hiện đang ở trận bán kết và Top Esports sẽ thi đấu vào ngày mai. Bạn nghĩ trình độ của LPL năm nay như thế nào? Bạn có nghĩ rằng Trung Quốc sẽ giành chức vô địch thế giới lần thứ ba liên tiếp?

Homme: Tôi không thực sự chắc chắn rằng ai sẽ vô địch CKTG năm nay, nhưng tôi muốn nói rằng DAMWON Gaming, Top EsportsSuning thực sự rất mạnh. Tôi nghĩ rằng cả ba đội đều có đường trên rất mạnh, và trong meta hiện tại, đội có đường trên mạnh hơn sẽ có lợi thế hơn. Tôi nghĩ ba đội đó sẽ tiếp tục thể hiện tốt.

(Với LvMao) LoKeN đã luôn nói về việc bạn đã giúp cậu ấy tiến bộ lên rất nhiều. Điều gì mà cậu  ấy đã thể hiện tại CKTG 2020 khiến bạn tự hào vì đã giúp cậu ấy tiến bộ?

LvMao: Tôi nghĩ rằng LoKeN đã thực sự tiến bộ rất nhiều và sửa đổi được rất nhiều phần trong trận đấu mà cậu ấy đã làm không tốt trong quá khứ. Tôi nghĩ cậu ấy đã chơi khá tốt.

(Với HLV Homme) Đó là một cuộc hành trình khó khăn khi khoảng cách về sức mạnh giữa các đội đã được thu hẹp đi đáng kể trong mùa giải này. Nhìn chung, anh nghĩ đâu là những mặt tích cực tới từ sự phát triển của các tuyển thủ và việc giành được vé đến với CKTG 2020 sau khi chỉ thể hiện được tiềm năng vào năm 2019?

Homme: Tôi ước chúng tôi có thể vươn cao hơn nữa, nhưng việc chúng tôi lọt vào tứ kết thành quả của việc những tuyển thủ của tôi đã làm việc rất chăm chỉ và phát triển rất nhiều trong suốt cả năm vừa qua. Ngoài ra, các cầu thủ của chúng tôi đã không thể hiện tốt như chúng tôi thường làm trong ngày hôm nay, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã không có sự liều lĩnh như Suning và do đó mắc nhiều sai lầm hơn. Chúng tôi đã nhắm đến các lựa chọn hướng đến giai đoạn đầu trận và rồi chúng tôi đã phải tìm cách kết hợp chúng cho giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên, các tuyển thủ của chúng tôi là những người tuyệt vời đến mức tôi tin rằng họ có thể làm tốt hơn nữa trong năm tới.

(Với LvMao) Bạn muốn nhận xét thế nào về màn trình diễn năm nay của mình? Giờ đây, mùa giải đã kết thúc, liệu bạn đã có thể đưa ra lời kết luận cho mùa giải này?

LvMao: Thực tế là, tôi đã không thể hiện thực sự tốt trong trận đấu này. Tôi đã mắc một số sai lầm, vì vậy tôi cảm thấy đáng tiếc khi chúng tôi đã không giành được chiến thắng. Tuy nhiên, chúng tôi đã thay đổi được lịch sử của đội trong năm nay, vì vậy có lẽ chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải sau.

(Với Zoom)  Bạn đã học hỏi được điều gì tại CKTG 2020?

Zoom: Tôi đã học được rằng trong những trận đấu kiểu này, đội nào mắc ít sai lầm hơn là đội có thể giành chiến thắng.

(Với Zoom) Sau loạt trận này, bạn nghĩ rằng những điều gì sẽ có thể được cải thiện hơn?

Zoom: Chúng tôi có thể cải thiện về những mục tiêu đầu trận và cố gắng ít mắc lỗi trong trận đấu hơn.

Theo Invenglobal

>>> Lịch sử các kỳ CKTG - Mùa 6: Mùa cuối của ROX Tigers

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif