cover-news

JerAx nói về quyết định giải nghệ: "Tôi muốn tìm ra điều mà mình thực sự muốn làm"

06/02/2020 16:36
Kent
Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cựu Support của team OG - Jesse "JerAx" Vainikka về cuộc sống của anh cũng như những bí mật đằng sau quyết định giải nghệ của JerAx.

"Trong cuộc sống thường nhật của tôi, tôi thường không tự tìm và tạo ra những thử thách cho bản thân mình, nhưng rồi Dota đã giúp tôi có được những mục tiêu mà mình muốn đạt tới. Một người nếu muốn chiến thắng tựa game này cần phải sở hữu cho mình rất nhiều kinh nghiệm, không chỉ những kiến thức trong game mà còn phải có sức mạnh về mặt tinh thần nữa. Đó là điều mà tôi đã đạt được, nhưng sau khi vô địch TI9, tôi lại cảm thấy mình trống rỗng và điều này có lẽ là được tạo ra bởi khá nhiều những cảm xúc bên trong tôi.


Chính những khao khát đạt đến đỉnh cao đã khiến JerAx mất đi động lực thi đấu khi anh cùng OG tạo nên những điều không tưởng tại TI9

JerAx cũng miêu tả tựa game Dota 2 giống như bộ môn cờ vua đồng đội vậy, và một điều nữa mà anh nhận ra đó là việc những trò chơi điện tử là một nền tảng rất tốt để con người có thể phạm sai lầm

"Nếu phải miêu tả về lối chơi của Dota 2 thì tôi sẽ so sánh tựa game này với bộ môn cờ vua nhưng không phải là chơi cá nhân mà lại là chơi đồng đội.


Dota 2 vừa là một trò chơi đòi hỏi kỹ năng cá nhân của từng người chơi, vừa cần có sự kết hợp giữa các thành viên với nhau

Nhờ có Dota 2 mà tôi cũng đã rút ra được một điều: Game là một nền tảng rất tốt để con người có thể phạm sai lầm và rút kinh nghiệm từ đó. Không giống như ngoài đời, bạn sẽ phải lựa chọn những con đường đầy rủi ro để rồi nhận ra điều này là không tốt và cuối cùng là đánh mất tất cả. Còn trong game, bạn có thể "chết đi" rồi thử lại từ đầu. Bạn học được từ sai lầm và bạn có thể đưa ra những thử nghiệm liên tục mà không gây ra bất cứ hậu quả nào. Quả là điều tuyệt vời khi bạn có thể phơi bày tất cả những điểm yếu của mình và thất bại, còn mọi người thì sẽ dễ dàng thông cảm và chấp nhận hơn."


Theo JerAx, game giúp con người học hỏi được rất nhiều

Trong video này, JerAx cũng đã chia sẻ về lý do vì sao anh lại quyết định kết thúc sự nghiệp Dota 2 của mình:

"Tôi đã luôn tự hỏi bản thân mình rằng tôi thực sự muốn điều gì trong cuộc đời này và điều gì có thể quan trọng đến mức mà bạn muốn theo đuổi nó đến tận cùng. Hiện tại, tôi giống như một người đang đi tìm một nguồn sáng mới giống như cái cách mà tôi đã tìm thấy và thắp sáng ngọn đuốc đến với Dota và dành tặng cho tựa game này tất cả những gì tinh túy nhất của bản thân. Tôi nghĩ rằng hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình chắc chắn sẽ rất khó khăn, tuy vậy nhưng tôi vẫn phải tiếp tục con đường này và một ngày nào đó, tôi cũng sẽ tìm ra được điều mà mình thực sự mong muốn là gì."


Tình yêu của JerAx với Dota 2 là vẫn còn nhưng chỉ còn là điều quan trọng thứ 2 đối với game thủ này mà thôi

Nguồn: Red Bull Gaming

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả Vòng Khởi Động CKTG 2023 mới nhất: GAM sẽ tiến vào Vòng Thể thức Thụy Sĩ

09/10/2023 09:54

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif