cover-news

Khắc chế triệt để đội hình Thiết Giáp đang làm mưa làm gió bằng đội hình đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma

05/08/2021 14:21
GameTV
Ở mùa giải mà đội hình Thiết Giáp đang tỏ ra quá "bá đạo" và thường xuyên là lựa chọn để các game thủ dễ dàng leo rank, đội hình  Ma Pháp Sư - Thây Ma sẽ giúp bạn khắc chế triệt để đội hình cực khó chịu này.

Sau khi mùa giải 5.5 chính thức được ra mắt, tộc Thiết Giáp đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các kỳ thủ trong việc leo xếp hạng ở mùa giải này. Trên thực tế, việc tộc Thiết Giáp đang "tung hoành ngang dọc" khắp nơi ở thời điểm hiện tại cũng một phần đến từ việc những vị tướng sát thương vật lý đang cực kỳ được ưa chuộng. Hơn nữa, game thủ có thể kết hợp tộc Thiết Giáp với nhiều loại chủ lực khác nhau mà vẫn đảm bảo sức mạnh nên những unit như Rell, Nautilus, Jax đang được mua rất nhiều ở meta hiện tại. 

Mặc dù có khả năng chống chịu cực tốt, tuy nhiên, phần lớn đó chỉ là với sát thương vật lý. Đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma dưới đây sẽ phần nào đó giúp bạn khắc chế đội hình cực hot này và hứa hẹn sẽ giúp các bạn leo hạng rất tốt khi đây không phải là bài được các game thủ spam quá nhiều trong các trận xếp hạng. 

Về cách xây dựng đội hình, Kalista là vị tướng bạn nên ưu tiên mua ở những cấp độ đầu tiên nhằm đảm bảo rằng mình có một unit chủ lực đủ tốt. Sau đó nếu nhận được Nunu & Willump từ hòm thưởng thì bạn hãy mua Brand và kích hoạt tộc Thây Ma càng sớm càng tốt. Nếu không thì cách khởi đầu thông thường với Hiệp Sĩ hoặc Đấu Sĩ ở tuyến trước kết hợp cùng Quân Đoàn là lựa chọn thường thấy. 

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là cố gắng roll được Nunu & Willump và Brand trong cửa hàng để lấy hiệu ứng Thây Ma. Bên cạnh đó thì Ziggs và Zyra cũng là những unit bạn nên đầu tư để dần xây dựng được một dàn tướng Ma Pháp Sư ở tuyến sau. Nếu bạn có thể nâng cấp được Sett ở giai đoạn giữa trận thì có thể tìm cách "ấp trứng" với Long Tộc để nâng cấp Zyra thật nhanh chóng. 

Một điều tối kỵ mà các kỳ thủ nên tránh đó là không nên mua vị tướng Rell như ở mùa 5. Lý do là bởi vị tướng này thuộc tộc Kỵ Sĩ và như đã chia sẻ ở trên, việc cạnh tranh là cực kỳ khó khăn dẫn đến vị tướng này khó lên được hai sao, không thuận lợi cho bạn trong việc phòng ngự, giữ máu. Thay vào đó, việc cố gắng roll ra những vị tướng 4 hoặc 5 tiền như Fiddlesticks, Volibear bên cạnh Vel'Koz là sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều. 

Về phần trang bị thì tất nhiên trang bị chủ lực phải dành cho Vel'Koz để gia tăng lượng sát thương phép có thể gây ra. Tất nhiên, trang bị quan trọng nhất phải là Ngọn Giáo Shojin để giúp vị tướng này có thêm năng lượng để nhanh chóng có thể gây sát thương. Ngoài ra, những trang bị khác cũng có thể hướng tới bên cạnh Ngọn Giáo Shojin có thể có: Mũ Phù Thủy Rabadon, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý (cả bản thường lẫn Ánh Sáng). Bên cạnh đó, những vị tướng chống chịu thuộc tộc Thây Ma cũng cần có trang bị phòng ngự bởi khi triệu hồi Thây Ma Biến Dị, Zombie hẳn sẽ rất cần cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự để tối đa hóa khả năng gây sát thương. 

Một mẹo sắp xếp đội hình ở cuối trận đó là bạn nên để Ziggs và Kalista (những tướng 1 vàng không có giá trị nhiều về mặt gây sát thương) đứng ở tuyến đầu. Việc 2 đơn vị này bị hạ gục sớm ở cuối trận sẽ giúp bạn triệu hồi được Thây Ma Biến Dị một cách nhanh nhất có thể nhằm mục đích gia tăng khả năng khống chế. 

>>> Nữ streamer vạn người mê gây sốt khi chỉ cần livestream lúc ngủ cũng thu về lượng tương tác cực khủng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Saigon Buffalo được tổ chức Hàn Quốc mua lại, chuẩn bị xóa bỏ biểu tượng "trâu đỏ"?

01/12/2022 09:34

SofM tiếp bước Doinb, quyết định tạm nghỉ thi đấu tại Mùa Xuân 2023

13/12/2022 13:37

ĐTCL mùa 8: Leo Thách Đấu không hề khó với đội hình 6 Quân Cảnh Laser

29/12/2022 09:26

Top Esports chính thức kích hoạt "bom tấn" Rookie, sẵn sàng gỡ lại thể diện sau thất bại ê chề tại CKTG 2022

09/12/2022 16:09

True Sight TI11 có thể sẽ ra mắt sớm hơn mọi khi?

08/11/2022 20:35

Riot Games nói gì khi cinematic khởi đầu mùa giải 2023 bị chê bai thậm tệ

12/01/2023 09:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg