cover-news

Khắc chế triệt để đội hình Thiết Giáp đang làm mưa làm gió bằng đội hình đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma

05/08/2021 14:21
Sololane
Ở mùa giải mà đội hình Thiết Giáp đang tỏ ra quá "bá đạo" và thường xuyên là lựa chọn để các game thủ dễ dàng leo rank, đội hình  Ma Pháp Sư - Thây Ma sẽ giúp bạn khắc chế triệt để đội hình cực khó chịu này.

Sau khi mùa giải 5.5 chính thức được ra mắt, tộc Thiết Giáp đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các kỳ thủ trong việc leo xếp hạng ở mùa giải này. Trên thực tế, việc tộc Thiết Giáp đang "tung hoành ngang dọc" khắp nơi ở thời điểm hiện tại cũng một phần đến từ việc những vị tướng sát thương vật lý đang cực kỳ được ưa chuộng. Hơn nữa, game thủ có thể kết hợp tộc Thiết Giáp với nhiều loại chủ lực khác nhau mà vẫn đảm bảo sức mạnh nên những unit như Rell, Nautilus, Jax đang được mua rất nhiều ở meta hiện tại. 

Mặc dù có khả năng chống chịu cực tốt, tuy nhiên, phần lớn đó chỉ là với sát thương vật lý. Đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma dưới đây sẽ phần nào đó giúp bạn khắc chế đội hình cực hot này và hứa hẹn sẽ giúp các bạn leo hạng rất tốt khi đây không phải là bài được các game thủ spam quá nhiều trong các trận xếp hạng. 

Về cách xây dựng đội hình, Kalista là vị tướng bạn nên ưu tiên mua ở những cấp độ đầu tiên nhằm đảm bảo rằng mình có một unit chủ lực đủ tốt. Sau đó nếu nhận được Nunu & Willump từ hòm thưởng thì bạn hãy mua Brand và kích hoạt tộc Thây Ma càng sớm càng tốt. Nếu không thì cách khởi đầu thông thường với Hiệp Sĩ hoặc Đấu Sĩ ở tuyến trước kết hợp cùng Quân Đoàn là lựa chọn thường thấy. 

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là cố gắng roll được Nunu & Willump và Brand trong cửa hàng để lấy hiệu ứng Thây Ma. Bên cạnh đó thì Ziggs và Zyra cũng là những unit bạn nên đầu tư để dần xây dựng được một dàn tướng Ma Pháp Sư ở tuyến sau. Nếu bạn có thể nâng cấp được Sett ở giai đoạn giữa trận thì có thể tìm cách "ấp trứng" với Long Tộc để nâng cấp Zyra thật nhanh chóng. 

Một điều tối kỵ mà các kỳ thủ nên tránh đó là không nên mua vị tướng Rell như ở mùa 5. Lý do là bởi vị tướng này thuộc tộc Kỵ Sĩ và như đã chia sẻ ở trên, việc cạnh tranh là cực kỳ khó khăn dẫn đến vị tướng này khó lên được hai sao, không thuận lợi cho bạn trong việc phòng ngự, giữ máu. Thay vào đó, việc cố gắng roll ra những vị tướng 4 hoặc 5 tiền như Fiddlesticks, Volibear bên cạnh Vel'Koz là sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều. 

Về phần trang bị thì tất nhiên trang bị chủ lực phải dành cho Vel'Koz để gia tăng lượng sát thương phép có thể gây ra. Tất nhiên, trang bị quan trọng nhất phải là Ngọn Giáo Shojin để giúp vị tướng này có thêm năng lượng để nhanh chóng có thể gây sát thương. Ngoài ra, những trang bị khác cũng có thể hướng tới bên cạnh Ngọn Giáo Shojin có thể có: Mũ Phù Thủy Rabadon, Kiếm Súng Hextech, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý (cả bản thường lẫn Ánh Sáng). Bên cạnh đó, những vị tướng chống chịu thuộc tộc Thây Ma cũng cần có trang bị phòng ngự bởi khi triệu hồi Thây Ma Biến Dị, Zombie hẳn sẽ rất cần cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự để tối đa hóa khả năng gây sát thương. 

Một mẹo sắp xếp đội hình ở cuối trận đó là bạn nên để Ziggs và Kalista (những tướng 1 vàng không có giá trị nhiều về mặt gây sát thương) đứng ở tuyến đầu. Việc 2 đơn vị này bị hạ gục sớm ở cuối trận sẽ giúp bạn triệu hồi được Thây Ma Biến Dị một cách nhanh nhất có thể nhằm mục đích gia tăng khả năng khống chế. 

>>> Nữ streamer vạn người mê gây sốt khi chỉ cần livestream lúc ngủ cũng thu về lượng tương tác cực khủng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Vòng Swiss CKTG 2023 ngày 1: GAM cùng BDS "ngộp thở" - NA-EU và Trung-Hàn "var" nhau cực căng

17/10/2023 22:30

Khám phá profile của cô nàng xinh đẹp Tú Anh Susu – "MC tin đồn" mới của VCS

08/10/2023 15:57

Phát ngôn châm chọc VCS của siêu sao GG bị "đào mộ" khiến cộng đồng hả hê

10/10/2023 09:35

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif