cover-news

LK Venus: 'Khịa' vui vậy chứ luôn biết ơn anh Tinikun, 'lời hứa đêm trăng' cùng Celebrity

17/09/2019 12:05
GameTV
Xích mích với GAM? Đánh troll? Đó là những gì chúng ta nói về LK Venus. Bên lề chiến thắng của Lowkey Esports tại VCS vừa qua, GameTV đã có cuộc phỏng vấn riêng với tuyển thủ này và được Venus chia sẻ nhiều điều hết sức thú vị.

Xin chào Venus, chúc mừng bạn và toàn đội đã có chiến thắng quan trọng ngày hôm nay. Đây đã là lần thứ 2 bạn được tới CKTG rồi và cùng ở Vòng Play-in. Không biết cảm giác lần này có gì khác biệt so với lần trước không? 

Venus: Cảm giác khác so với lần trước thì chắc là… không *Cười*. Mình chỉ cảm thấy đã quá lâu rồi mình mới lại được đi CKTG chỉ có thể nói là rất vui, nhưng… có gì nữa không nhỉ? À, lần đi CKTG này còn có chút đặc biệt ở chỗ nó là lời hứa của mình với xạ thủ Celebrity từ ngày vừa chuyển qua đội. Trong một lần đi chơi muộn, mình có hứa “Tau qua đây, tau sẽ dắt mày đi CKTG.” Đã hơn một năm rưỡi rồi lời hứa mới thành hiện thực nên mình vui lắm. 

Bạn có thể chia sẻ một chút về mối quan hệ của mình với Celeb được không? 

Venus: Bọn mình đã biết nhau từ 2014 nhưng hồi đó cũng là xã giao chứ không quá thân. Đến hồi có một giai đoạn hồi ở trong SAJ, mình với Celeb ngủ chung một chỗ nên hay tâm sự với nhau. Nhờ đó, mình biết Celeb nó cũng là dạng người tình cảm như mình. Vì thế khi qua bên FFQ, Celeb thể hiện cũng là đứa biết nghĩ cho bạn bè như mình nên mình biết nó là mẫu người mình có thể tin tưởng được.

Một ví dụ cụ thể cho việc Celebrity đã “nghĩ cho bạn”? 

Venus: Ví dụ như khi Celeb có ý định qua một đội nào đó thì nó sẽ kêu mình tập gắng lên rồi có gì đi chung với nó. Điều đó làm mình cảm động thôi *Cười*. 

Đó có phải là nguyên nhân mà bạn chuyển từ các vị trí khác chuyển về Hỗ trợ không? 

Venus: À không, việc chuyển vị trí thì không phải do cái đó. Vì mình đổi qua chơi Hỗ trợ là vì đội cần, so với việc Celeb là không liên quan đến nhau. Chỉ là câu Celeb nói làm mình cảm thấy Celeb có nghĩ cho mình thôi. Mình có quá tin người không nhờ? *Cười*

Có thể nói, bạn đã trải qua rất nhiều vị trí khác nhau ở nhiều đội tuyển khác nhau. Bạn có cho rằng, bản thân đã tìm thấy một vị trí có thể thực sự toả sáng chưa, tức là vị trí Hỗ trợ hiện tại? 

Venus: Cho đến hiện tại thì thực sự là chưa. Mình cảm thấy không thực sự thích vị trí Hỗ trợ như ngày xưa đi đường giữa trong đội trẻ SAJ. Mình chuyển sang Hỗ trợ vì khi đó đội mình cần, lí do là vậy thôi. Hiện tại, mình đang cố hết sức để làm tốt nhiệm vụ còn bảo thích thì chưa đâu. 

Khi phải trải qua nhiều vị trí như vậy, bạn đã gặp những khó khăn gì?

Venus: Ví dụ khi đánh cặp với Celebrity, đấy là một xạ thủ hay nhưng cũng rất khó tính vì nó luôn tập trung cao độ trong bất kỳ trận đấu nào. Khi chơi với Celeb, lỡ đánh ngu thì sẽ bị chửi nên sẽ dễ bị tâm lý. Nhưng mà bù lại, mình chơi với Celeb khá thân nên có gì cũng nói thẳng ra để vượt qua mỗi lần có vấn đề. 

Đã bao giờ, hai bạn vì game mà giận đến mức không nói chuyện với nhau không? Đã có lần cãi nhau rất to nào chưa?

Venus: Cũng có, hầu như là lúc mình đánh ngu *Cười* . Rồi Celeb chửi, sau đó 2 người không nói ra mà kiểu tự tách nhau ra. Nó đi ăn mà không rủ mình, nghĩ cũng hơi hơi tức. Nhưng hai thằng cũng khá là hiểu nhau nên lúc ấy tự không nói chuyện nữa thôi. 

Mỗi lúc như thế, cả hai sẽ làm thế nào để làm hoà?

Venus: Mình với Celeb lại rất hợp là đi chơi, đi mấy cái ấy ấy. *Cười*. 

Ví dụ như cái VIP6?

Venus: *Cười* Đúng rồi, kiểu kiểu vậy. Hai thằng sẽ lên đấy uống một chút với nhau rồi xỉn. Mà xỉn rồi thì người ta sẽ nói nhiều, rồi cứ thế lại làm hoà với nhau. 

Bạn có nói nhiều về việc bản thân đã thay đổi lối chơi sao cho phù hợp với lối chơi của Celebrity. Bạn có thể miêu tả thêm về lối đánh của Celeb không, Celeb là mẫu xạ thủ như thế nào? So với phần còn lại của VCS chẳng hạn?

Venus: Celeb là người đánh xạ thủ gánh đội khá hay, đã chơi khá nhiều năm mà phong độ và kĩ năng vẫn không suy giảm. Cũng không biết nói sao nữa, dạng là đánh hay và khá khó tính, rất nghiêm túc trong trận.

Bạn nghĩ gì về điều Celeb từng nói, rằng ở Việt Nam này, Celebrity chỉ muốn được 2 hỗ trợ chơi cùng. Một là RonOP và hai là bạn, Venus. Bạn có nghĩ đó là một lời khen cũng là lời khẳng định cho những gì mà bạn đã làm được không?

Venus: Chắc từ ngày xưa Celeb với RonOP từng đánh chung thời ở 269, rồi đánh hoài cùng từ SAJ rồi qua CR nên cũng hợp với nhau. Còn mình với Celeb thì kiểu hồi đấy đội cần thì mình đánh đỡ Hỗ trợ thôi. Còn ngoài đời thì thân với nhau nên là cứ… đánh tiếp đến tận giờ luôn. 

Còn nếu hỏi đó có phải là lời khen hay không thì mình cũng không dám chắc nữa. Mà mình dạng là chơi bằng tình cảm nên mình cũng có bảo Celeb là đánh chung với nó thì mình mới đánh Hỗ trợ, còn không thì thôi. Trước cũng có nhiều lời mời qua đội khác nhưng mình cũng bảo phải “hốt luôn thằng (Celeb - PV) này thì mới đi”.

Tức là nếu giờ có lời mời của đội tuyển khác mà không có Celeb, bạn sẽ không đi?

Venus: Chắc chắn là không đi rồi. 

Chuyển qua chủ đề CKTG một chút nhé. Có khi nào Lowkey sẽ tìm đến sự trợ giúp của GAM trong quá trình chuẩn bị cho CKTG này không? Chúng ta không thể phủ định GAM là một đội tuyển rất mạnh và họ hoàn toàn có thể đóng góp, giúp LK hoàn thiện hơn lối chơi của mình.

Venus: Mình nghĩ là đến mức đóng góp hoàn thiện thì không hẳn đâu. Mình thấy GAM đang có những nhân sự khá khủng như Levi với Zeros, một phần do kĩ năng của họ vượt tầm so với những người còn lại. Còn nói về BHL thì bên mình cũng đang có anh Nix, so với anh Tí nị thì không đến mức thua đâu nên nếu bảo nhờ trợ giúp thì mình nghĩ là không. 

Ví dụ như 2 đội cùng dắt nhau đi CKTG và bạn sẽ gặp Tinikun, cũng là nhân vật chính trong sự vụ qua lại vừa qua giữa LK và GAM. Bạn có muốn nói gì với HLV Tinikun không? 

Venus: Thật sự là mình chỉ nói cho vui thôi chứ không có nghĩ gì nhiều. Nhất là ai mà giúp mình, mình sẽ nhớ hoài hoài. Trước trận thì chỉ gáy xíu cho vui vậy thôi. Hồi xưa được anh giúp khá nhiều ngày còn ở YG nên mới được đi Vòng khởi động CKTG 2017 nên mình vẫn nhớ ơn. 

Giả sử HLV Tinikun đang đứng trước mặt bạn, bạn sẽ nói gì tiếp theo? 

Venus: Chắc là cứng họng không biết nói gì *Cười*. Đùa chứ chắc sẽ nói “bữa em khịa anh cho vui thế thôi chứ không có ý gì đâu”. 

Đây cũng có thể coi như lời xin lỗi khá “dễ thương”, dù chưa xem là chính thức? 

Venus: Mình chắc là anh Nị cũng không có nghĩ gì nhiều đâu, cũng không đến mức ghét đâu. Chắc nếu có thì hơi khó chịu vậy thôi. Giờ tự nói mình sai thì sau nói tiếp sao được, bữa khác lại không biết lấy gì mà đi khịa nữa. *Cười lớn*

Đáp trả lại ý kiến “LK là đội tuyển đánh đậm tính giải trí”, bạn cho rằng sự thoải mái và đoàn kết của các thành viên quan trọng hơn cả. Nhưng đôi khi, sự thoải mái đấy dẫn tới kết quả không tốt thì theo bạn sự thoải mái đó có nên được giữ lại hay không, hay là nên hướng tới chiến thắng hơn? 

Venus: Mọi người vẫn hay nói về trận với Flash trước thềm PlayOff nhưng mọi người không hiểu. Thực ra, chiến thuật đó bọn mình đã train với các đội nước ngoài khá nhiều. Nó là dạng chiến thuật như một cách đánh về tâm lý để đối thủ cảm thấy là đang troll nên sẽ coi nhẹ. Nhưng mà qua ván 2 thì bị bắt bài hơi nặng. Với những ván đó, cả đội đã xem xét kĩ trước rằng nó sẽ không ảnh hưởng quá gì tới kết qủa nên bọn mình cũng mới thử chiến thuật vậy. Không phải là troll như mọi người nghĩ đâu.

Chân thành cảm ơn Venus đã dành thời gian với chúng tôi và chúc bạn cùng toàn đội có những chuẩn bị thật tốt cho CKTG 2019!

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Collapse: "Dù vẫn rất yêu Magnus nhưng tôi đành phải lặng nhìn "em" rời xa thôi"

07/02/2023 09:27

ĐTCL mùa 8: Nguyên nhân nào khiến Hộ Vệ bị ghẻ lạnh bởi các Cao thủ?

03/01/2023 09:29

Nàng thơ tái xuất Tỏ Tình Hoàn Mỹ mùa 2: Diện mạo quyến rũ, tán huyền thoại Team Flash 2 năm nhưng không đổ

27/02/2023 14:29

Loạt thay đổi lớn của LMHT chuẩn bị diễn ra trong phiên bản 13.3

03/02/2023 10:04

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P2): Đi tìm mùa giải xuất sắc nhất

04/01/2023 10:30

HLV Bengi không tiếc lời ca ngợi Oner: "Cậu ấy hiện tại hay hơn chính tôi thời đỉnh cao"

01/03/2023 09:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg