cover-news

[LMHT - ĐTCL] Cách để sử dụng Volibear trứ danh như JoshOG

22/07/2019 16:01
GameTV
“Không được để kẻ nào sống sót!” - Volibear

“Không được để kẻ nào sống sót!” - Volibear

Một trong những bất ngờ lớn nhất của Twitch Rivals TFT tuần này là nhà vô định của giải đấu. Josh “JoshOG” Beaver vốn được biết tới khả năng kêu gọi trứ danh, nhưng lần này, anh chứng tỏ rằng có vẻ mình cũng có ít nhiều kiến thức về kiểu “đánh cờ” này.

Josh gần như vận hành chiến thuật chung lặp đi lặp lại, dù không phải lúc nào nó cũng mang lại chiến thắng cuối, anh dường như luôn nằm trong top 4. Hiếm khi rơi xuống top 8 và dường như sau cùng mọi thứ đều theo đúng ý anh ấy. Không có trong tay vị tướng mạnh nhất ở vòng khởi đầu nhưng anh nhanh chóng tìm ra phần còn thiếu để hoàn thiện đội hình-Volibear-và huỷ diệt các đối thủ khác.

Nhưng làm thế nào và tại sao Josh có thể làm tốt đến vậy?

Xu thế trong ĐTCL liên tục thay đổi và với các thay đổi mới tại phiên bản 9.14, chúng ta thấy nhiều lựa chọn nổi lên rồi lại mất tích. Một số lựa chọn được ưa thích thì trở nên thất sủng trong khi một số vốn ít khi xuất hiện lại dần dần được ưa chuộng. 

Đội hình tốt nhất lúc này vẫn là Nhẫn giả/Sát thủ, liên tục xuất hiện tại giải Twitch Rivals. Sát thương cơ bản cùng sức mạnh kĩ năng lớn khiến đội hình này khó bị khắc chế, ngay cả những đội hình trâu bò nhất cũng không thể chịu được sức sát thương ấy. Nó cũng tương tự với đội hình 6 sát thủ ở bản trước, nhưng những sự thay đổi về trang bị rõ ràng đã đặt đội hình Nhẫn giả với vị thế lớn bao giờ hết. 

Đó cũng là lúc Volibear xuất hiện. Các đấu sĩ không được chú ý ở bản 9.13, nhưng giờ đây, nhờ có Volibear, câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Đội hình Volibrawler(Volibear + Đấu sĩ) đang là một trong những đội hình hiếm hoi có đủ máu để trụ lại khả năng one-shot của đội hình Nhẫn giả/Sát thủ trong khi vẫn có đủ sát thương để bật lại. Nhìn chung, đây vẫn là một đội hình khá yếu nếu so sánh toàn diện, nhưng với sự nổi trội của đội hình Nhẫn giả, đây cũng là lựa chọn đáng để thử. Trong trường hợp ở Twitch Rivals, bất cứ đội hình nào thắng được Volibrawler thì cũng đều thua đội hình Nhẫn giả.

Có nhiều cách phối hợp tốt với đội hình Volibrawler nhưng Josh thì chọn kiểu đội hình Hư Không/Sát thủ. Sức mạnh đội hình này phụ thuộc chủ yếu vào Volibear 2-3 sao được bơm đủ 3 đồ nhưng cũng luôn có khả năng phát triển theo một nhánh bổ sung khác.

Đội hình Volibrawler lí tưởng ở cấp 8 sẽ bao gồm Kha’Zix (1 vàng), Blitzcrank (2 vàng), Pyke (2 vàng), Rek’Sai (2 vàng), Volibear (3 vàng), Akali (4 vàng), Cho’Gath (4 vàng) và Sejuani (4 vàng). Khi đó, đội hình sẽ bao gồm 4 Đấu sĩ, 3 Hư Không, 1 Người máy, 3 Sát thủ, 2 Băng tộc và 1 Nhẫn giả.

Mặc dù đội hình phụ thuộc vào việc Volibear có đủ trang bị, những lựa chọn khác lại không cần quá nhiều đồ. Có thể là Mũ phù thuỷ cho Akali hay Ngón giáo Shojin cho Pyke, nhưng cũng chỉ cần thế thôi.

Một số trang bị sẽ rất phù hợp cho Volibear bao gồm Đại bác liên thanh, Cuồng đao Guinsoo, Kiếm súng Hextech, Mã vũ song kiếm và Kiếm ma Yomuuu. Có những lựa chọn khác nhưng đây là những trang bị phù hợp nhất.

Vào đầu trận, Warwick là lựa chọn tốt với đội hình Đấu sĩ, phối hợp cùng Blitzcrank hay Rek’Sai. Nếu không thể gom đủ, sát thủ cũng là đội hình tốt. Kha’Zix, Pyke và Zed là những sát thủ ưa thích của Josh ở đầu trận, nếu mọi thứ không theo kế hoạch thì chuyển sang đội hình này ở giữa trận cũng không sao cả.

Khi tới vòng 6, sẽ có rất nhiều Đấu sĩ xuất hiện. Lúc này, cả Volibear và Cho’Gath, hai vị tướng quan trọng nhất của chiến thuật sẽ xuất hiện. Lúc này cho phép đội hình có 4 Đấu sĩ và 3 Hư không bao gồm Blitzcrank, Rek’Sai và Kha’Zix. Sau đó, lên cấp và tìm thêm một sát thủ thứ 3 như Zed hay Akali sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Từ đó trở đi, việc duy nhất còn lại là lên cấp cho các vị tướng. Volibear vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng các lựa chọn như Cho’Gath hay Akali cũng rất quan trọng. Sát thương chủ yếu sẽ đến từ Volibear, đặc biệt là nếu có đủ đồ. Nhưng Cho’Gath cũng rất quan trọng với kĩ năng của mình trong khi Akali tạo ra khả năng dồn sát thương khổng lồ. Ngay cả khi Voli là vị tướng cuối cùng trụ lại trong trận, nó vẫn có khả năng tự mình gồng gánh với kĩ năng.

Về cuối trận, nâng cấp Volibear là ưu tiên số một, nhưng cũng đừng quá cố hi sinh vì một Volibear 3 sao. Nếu đã rơi vào thế một sống một còn và không còn lựa chọn nào, đây là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu không rơi vào hoàn cảnh này, giữ vàng sẽ là tốt hơn. Một Volibear 2 sao là đủ mạnh để gánh đội. 

Tổng quát, Volibrawler là một đội hình tương đối toàn diện và dễ dàng để xây dựng. Thỉnh thoảng đội hình này sẽ gặp khó khăn với đội hình đốt năng lượng, nhưng nhờ có Josh, vị trí của đội hình này đã được củng cố. Đây là lựa chọn khắc chế cứng với đội hình Nhẫn giả/Sát thủ và miễn là Volibear chưa bị nerf, đây vẫn sẽ là một đội hình hàng đầu trong ĐCTL.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn "nổ hũ" lật kèo ngoạn mục với đội hình Đạo chích bá đạo nhất

16/12/2022 10:03

ĐTCL mùa 8: Vì đâu Hiểm Họa dù có nhiều tướng giá tiền cao nhưng lại bị "ghẻ lạnh"?

26/12/2022 09:50

Chi tiết bản cập nhật 13.2 LMHT mới nhất

30/01/2023 08:55

Royal Never Give Up trong nỗi nhớ Xiaohu khôn nguôi

07/02/2023 09:10

Nhà vô địch TI11 hé lộ thông tin về phiên bản 7.33

28/11/2022 21:13

ĐTCL mùa 8: Đội hình Lulu - Tình Nhân mạnh thế nào mà được các Cao Thủ tin dùng?

30/12/2022 17:00

Bảo trì game suốt hơn một ngày, Garena thể hiện rõ bộ mặt "đem con bỏ chợ" trước khi chuyển giao

27/12/2022 09:27
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg