cover-news

[LMHT - LCS] CG LirA chia sẻ sau chiến thắng trước TSM , về Svenskeren và Xmithie 'tôi nghĩ họ không thực sự giỏi, họ có đồng đội tốt thôi’

16/08/2019 08:46
Blue
Clutch Gaming là đội tuyển duy nhất trong lịch sử loại được TSM ở một Tứ kết LCS. Tuần trước, các chàng cao bồi lại một lần nữa “lên ngựa”, đánh bại TSM 3-1 ở Tứ kết LCS Mùa hè 2019 playoffs. CG sẽ gặp team Liquid ở trận Bán kết tuần tới. 

Clutch Gaming là đội tuyển duy nhất trong lịch sử loại được TSM ở một Tứ kết LCS. Tuần trước, các chàng cao bồi lại một lần nữa “lên ngựa”, đánh bại TSM 3-1 ở Tứ kết LCS Mùa hè 2019 playoffs. CG sẽ gặp team Liquid ở trận Bán kết tuần tới. 

Chỉ có một thành viên của Clutch Gaming hiện tại ở trong đội hình giành chiến thắng trước TSM năm ngoái: Nam “LirA” Tae-yoo. Người đi rừng kì cực đã chia sẻ về chiến thắng trước TSM, sự tiến bộ của đội tuyển trong mùa hè và suy nghĩ của anh về những người đi rừng còn lại ở playoffs. 

Chúc mừng các bạn với việc lọt vào Bán kết. Bạn nghĩ là hôm nay bản thân có chơi tốt không?

Đương nhiên là tôi cảm thấy khá ổn, tôi chơi khá tốt. Có một số điều mà TSM vẫn đang vật lộn nhưng cũng có những điều mà họ vẫn luôn làm tốt. Chúng tôi thì làm tốt hơn TSM, nên tôi vui vì điều đó. 

Năm ngoái, CG đá TSM khỏi trận Tứ kết lần đầu tiên trong lịch sử LCS. Là tuyển thủ duy nhất có mặt trong cả 2 loạt trận, có điều gì bạn rút ra được từ loạt trận năm ngoái đã giúp bạn giành chiến thắng hôm nay không?

Tôi không nghĩ cần phải chú trọng cụm “chúng tôi với TSM” hay ai chăng nữa. Yếu tố chính rằng đây là một trận Bo5. Tôi rất giỏi trong việc thi đấu lại những người đi rừng khác ở các loạt Bo5 nên dù đối thủ là TSM hay ai thì cũng không quan trọng. Chúng tôi đơn giản là đã chơi tốt hôm nay. 

TSM đã lựa chọn Mingyi “Spica” Lu trong khu rừng thay vì Matthew “Akaadian” Higginbotham hay Jonathan “Grig” Armao ở vòng playoff này. Cảm giác thi đấu với anh ấy thế nào?

Có một điều cần lưu ý là trước vòng Tứ kết, chúng tôi đã có vài trận đấu tập với đội TSM Academy (đội tuyển trước đó của Spica). Cá nhân tôi tin Spica tốt hơn cả Grig và Akaadian. Tôi không nghĩ chúng tôi có vấn đề gì nhưng tôi tin hiện tại tôi là người đi rừng tốt hơn. 

Hai người đi rừng khác ở Bán kết là Svenskeren và Xmithie, bạn suy nghĩ gì về những người đi rừng kì cựu này?

Tôi nghĩ họ không thực sự tốt về mặt cá nhân, họ chỉ chơi với các đồng đội giỏi. Cá nhân tôi tin rằng mình giỏi hơn toàn bộ bọn họ trong những loạt trận Bo5 với tư cách là người đi rừng. Cả hai đều nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những đồng đội của họ.

Bạn trả lời rất tự tin về màn trình diễn của mình ở những trận Bo5. Đâu là điều làm bạn quả quyết đến thế?

Trong một loạt Bo5, nếu thua một ván tôi có thể hiểu ngay cách mà đối thủ đang tính toán chiến thuật chống lại mình. Do đó, sau mỗi ván đấu, tôi có thể thay đổi phong cách và điều chỉnh cho phù hợp. Khá dễ để làm vậy nếu bạn có thể học hỏi được nhiều về chiến thuật của đối thủ từ ván đầu và biết cách để thay đổi mà vẫn bám vào kế hoạch chung. 

Khi thua ván 3 sau khi dẫn trước 2-0 trước TSM, đôi có đưa ra điều chỉnh nào mà nhờ đó khép lại loạt trận với tỉ số 3-1 ở ván đấu tiếp theo không?

Sau khi thua ván 3,  chúng tôi tin rằng mình cần đẩy nhanh nhịp độ trận đấu ở ván tiếp theo. Chúng tôi muốn thi đấu nhanh hơn bình thường cũng như ra quyết định dứt khoát hơn. Không may mắn là đội tôi mắc một số lỗi ở ván này nên không thể dứt điểm TSM nhanh và dễ được. Tôi đã hơi sợ một chút nhưng thật may là bọn tôi đã kết thúc được. 

Một trong những thay đổi bước ngoặt mùa này của Clutch Gaming là việc tái cấu trúc lại bộ máy huấn luyện giữa mùa. Bạn có nghĩ đây là một sự thay đổi tích cực, việc tái cấu trúc này đã giúp bạn và các đồng đội như thế nào?

Tôi đã không thực sự bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này vì cá nhân tôi đã luôn nhận thức được những lỗi tôi mắc phải và tự biết cách sửa chữa. Dù vậy, những HLV mới đã cho chúng tôi rất nhiều năng lượng tích cực và một môi trường tốt. Nó rõ ràng đã cải thiện tinh thần chung của đội và giúp chúng tôi nhiều. 

Câu hỏi cuối cùng cho bạn, LirA. Các bạn đã chứng tỏ mình là đội tuyển khá hơn ngày hôm nay nhưng bạn vẫn cho biết có những thứ mà đội tuyển vẫn đang cố gắng khắc phục. Liệu có gì cụ thể hơn các bạn có thể cải thiện ở vòng Bán kết?

Tôi tin cơ hội sẽ là 50/50 nên tôi chỉ cần giúp đội tôi bình tĩnh, không sợ hãi và chơi theo cách mà chúng tôi đã luyện tập.

Theo Invenglobal

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif