cover-news

[LMHT - LPL] FPX Doinb: 'Mục tiêu của chúng tôi là vô địch thế giới. Tôi muốn đối đầu với SKT vì giờ họ khá mạnh đấy nhỉ'

03/09/2019 14:57
GameTV
FunPlus Phoenix cuối cùng đã có mặt tại một trận Chung kết LPL, nhưng quan trọng hơn: họ đã chính thức có suất tham dự CKTG 2019. Với đội trưởng Kim “Doinb" Tae-sang, đây là khoảnh khắc đặc biệt trong sự nghiệp của anh.

FunPlus Phoenix cuối cùng đã có mặt tại một trận Chung kết LPL, nhưng quan trọng hơn: họ đã chính thức có suất tham dự CKTG 2019. Với đội trưởng Kim “Doinb" Tae-sang, đây là khoảnh khắc đặc biệt trong sự nghiệp của anh.

 Là điều anh đã luôn theo đuổi kể từ ngày anh suýt chút nữa đã có cơ hội tham dự CKTG vào năm 2015. Doinb và đội tuyển của anh giờ đây chỉ còn cách chiếc cúp vô địch đầu tiên của họ đúng một trận thắng, điều có thể xem như cái kết hoàn hảo cho một mùa giải với kết quả huỷ diệt 14-1 của họ - một kết quả thể hiện sức mạnh tuyệt đối, đặc biệt khi xét đến tính cạnh tranh của LPL.

Sau chiến thắng trước Bilibili Gaming, FPX đã có những chia sẻ với giới truyền thông về các thành tựu của đội đến lúc này và sự hiện diện sắp tới tại CKTG. 

Các bạn có bất ngờ không Meteor sử dụng Qiyana ở vai trò đi rừng? Các bạn đã điều chỉnh như thế nào sau ván thua đầu tiên? 

Tian: Tôi không nghĩ Qiyana là một lựa chọn tốt để đi rừng. Đường giữa có vẻ phù hợp với cô ta hơn. Qiyana là vị tướng có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể nếu có thể tạo đột biến tốt trong giao tranh tổng. Nhưng đồng thời, cũng sẽ khá khó khăn cho đội tuyển nếu Qiyana không thể hiện tốt. 

Lí do chúng tôi thua ván 1 là bởi nhịp độ của đội không đủ nhanh và cứ để họ farm tới khi đủ đồ để đánh bại chúng tôi. Nhưng ngay cả sau đó, chúng tôi vẫn làm tốt trong giao tranh, nên cả đội đã nghĩ rằng sẽ không phải là vấn đề lớn để có thể thắng ván tiếp theo. 

Đầu năm nay, các bạn đã chia sẻ rằng cả đội rất muốn tới CKTG. Giờ thì điều ước đã trở thành hiện thực. Các bạn cảm thấy thế nào? Người chơi nào các bạn muốn đối đầu nhất tại CKTG?

Doinb: Tôi cảm thấy khá ổn. Vì thực ra trước trận đấu hôm nay chúng tôi đã biết là mình sẽ thắng rồi. Tôi rất muốn đối đầu với SKT vì giờ họ khá mạnh đấy. 

Đã gần 10 ngày kể từ trận đấu gần nhất của đội. Các bạn đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu hôm nay nhằm vẫn giữ trạng thái tốt nhất để thi đấu?

HLV: Cũng tương tự như giải Mùa Xuân - cũng có hơn 10 ngày cho quãng nghỉ. Nên chúng tôi cũng chuẩn bị tương tự như ở Mùa Xuân thôi. Chúng tôi không có một sự chuẩn bị đặc biệt nào cho loạt trận hôm nay cả.

Vậy các bạn đã điều chỉnh như thế nào sau khi thua ván 1?

HLV: Với ván 1, tôi nghĩ lý do đội thua là chúng tôi đã lâu rồi chưa thi đấu nên đã hơi bị lệch nhịp một chút. Sau ván 1, cả đội đã thể hiện tốt hơn nhiều. 

Có thể thấy các bạn đã rất vui mừng sau trận đấu. Lúc đó cả đội đã nghĩ gì? Các bạn có kì vọng gì cho trận Chung kết sắp tới không? 

Tian: Tôi cảm thấy như năm nay thực sự là một năm khó khăn cho đội nhưng chúng tôi cuối cùng đã đạt được kết quả gì đó nên tôi đã vỡ oà trong hạnh phúc. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch CKTG. 

Đối thủ của các bạn ở trận Chung kết sẽ là TES hoặc RNG. Cách chơi ở đường dưới của 2 đội tuyển này tương đối khác biệt. Các bạn sẽ muốn đối đầu với đội nào hơn?

Lwx: Cá nhân tôi muốn đối đầu với cả hai đội tuyển này. Nếu chúng tôi đối đầu với Loken và Ben, bọn tôi hoàn toàn có thể có cơ hội thắng đường trong khi nếu đối đầu với Uzi và Ming, chúng tôi có thể đánh an toàn dưới trụ. 

Liệu có phải là một sự giải toả tâm lý lớn sau chiến thắng hôm nay? So với Mùa xuân, đâu là sự cải thiện lớn nhất của toàn đội? Trong những quãng nghỉ, ai thường làm nhiệm vụ dẫn dắt tâm lý cho đội?

HLV: Vì chúng tôi đã thi đấu rất tốt ở cả 2 mùa giải chính thức, chúng tôi tin rằng mình có rất nhiều cơ hội. Ngay cả khi thua trận hôm nay, chúng tôi vẫn sẽ có trận đấu thứ 3 và cơ hội cạnh tranh cho suất dự CKTG. Chúng tôi do đó hoàn toàn có thể đạt được kết quả mong đợi nếu tận dụng được một trong hai cơ hội trên.

Về sự tiến bộ, tôi tin là sự ổn định và tâm lý toàn đội đã tốt hơn. Chúng tôi thực sự đã cải thiện rất nhiều sau trận thua ở playoff giải Mùa xuân. Chúng tôi không cần ai dẫn dắt tâm lý cho mình cả. Đó là điều cần thực hiện từ trước trận đấu rồi.

Liệu chúng ta có được chứng kiến một số lựa chọn bất ngờ ở trận Chung kết không? ADD rấr giỏi trong việc sử dụng Gankplank, bạn nghĩ thế nào về màn trình diễn của anh ấy khi đối đầu với GP của bạn?

Gimgoon: Tôi sẽ làm bất kỳ điều gì HLV yêu cầu. Tôi nghĩ ADD đã thi đấu tốt hôm nay, tôi rõ ràng đã có khoảng thời gian tồi tệ trước anh ấy ở Ván 1.

Ở Ván 2, tôi đã được trả thù rồi anh ấy đã trở lại ngay sau đó vào Ván 3. May mắn thay tôi cũng tìm được nhịp độ của mình rồi đánh bại anh ấy ở Ván 4. Tôi sẽ nói đây là kèo đấu 50/50 giữa chúng tôi hôm nay. May là các đồng đội của tôi rất mạnh.

Rất nhiều đội tuyển rất thích chọn Akali đi đường giữa, nhưng các bạn thì không. Có lý do nào mà các bạn có vẻ không ưa thích lựa chọn này không? 

Doinb: Akali của tôi mạnh kinh khủng, chỉ là tôi chưa muốn thể hiện nó ở Bán kết thôi.

Đã 1476 ngày kể từ lần cuối bạn góp mặt tại một trận Chung kết. Lần đó, các bạn cũng đã có kết quả rất sít sao mà nếu vô địch năm đó, bạn đã được tới CKTG. Bạn cảm thấy thế nào khi ấy và giờ đây?

Doinb: Tôi không cảm thấy gì đặc biệt cả vì như tôi nói trước đó, tôi không nghĩ chúng tôi có thể thua trước BLG hôm nay. 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Loạt thay đổi lớn của LMHT chuẩn bị diễn ra trong phiên bản 13.3

03/02/2023 10:04

"Tung hoành bá đạo" tại LCK, Kassadin chính thức bị "ăn búa" tại phiên bản 13.3

06/02/2023 09:24

ĐTCL mùa 8: Sự thống trị của Kiếm Súng Hextech trong phiên bản 13.1c

06/02/2023 09:51

Cựu xạ thủ vô địch CKTG 2021 bất ngờ gia nhập đội chót bảng LCK Mùa Hè 2022

23/11/2022 09:38

Top 10 trang phục Tết Nguyên Đán đẹp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)

21/01/2023 07:00

ĐTCL mùa 8: Học hỏi đội hình siêu dị "Sona gánh team" từ các cao thủ Đấu Trường Chân Lý

23/12/2022 11:09

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P1): Đâu là mùa giải tệ hại nhất?

03/01/2023 11:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg