cover-news

[LMHT - VCS] LK toang trước QG khi mất 2 lượt cấm, FL "shut down" GAM phiên bản có thêm Zeros

19/07/2019 06:39
Duc Tuan
Một ngày thi đấu sôi nổi với nhiều diễn biến hấp dẫn cùng hai trận đấu được mong chờ.

Một ngày thi đấu sôi nổi với nhiều diễn biến hấp dẫn cùng hai trận đấu được mong chờ.

QG Gaming bước vào tuần 4 với bất lợi là mất đi một lượt cấm trong mỗi ván do lỗi kĩ thuận trong tuần trước của HLV QTV. Nhưng Lowkey Esports còn gây bất ngờ hơn khi mất đi 2 lượt cấm trong mỗi ván vì cả đội đến muộn, điều đã gây ra nhiều bất lợi cho đội tuyển này.

Trong ván 1, Qiyana lần đầu xuất hiện tại VCS trong tay tuyển thủ đường giữa Genza và có màn thể hiện không thể ấn tượng hơn. QG sớm giành lợi thế ở đường dưới và sau đó dần thiết lập thế trận, việc LK chọn một đội hình tương đối mỏng manh mà không hề có vị tướng chống chịu nào đã khiến họ đánh mất ván đấu rất nhanh và không thể chống cự trước sức tấn công mạnh mẽ từ QG.

Ở ván 2, LK có được đội hình toàn diện hơn và có khởi đầu không hề tệ. Mặc dù vậy, hai tình huống bị phản gank ở đường giữa và pha giao tranh ở khu vực Rồng, lần lượt mang về 2 mạng hạ gục cùng Triple Kill cho Hiro đã đặt dấu chấm hết cho ván đấu. LK sau đó đã rất nỗ lực chủ động giao tranh nhằm tìm kiếm cơ hội, nhưng một Irelia quá khoẻ trong tay người đi đường trên của QG dường như là không thể đánh bại. LK tiếp tục nhận thêm hai lần quét sạch trước khi QG kết thúc ván đấu ở phút 27, đánh dấu chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn tuần 4.

Cuộc đọ sức giữa GAM và Team Flash đã luôn được mong chờ, đặc biệt là khi Zeros cũng trở lại vào tuần này sau khi kết thúc án phạt cấm thi đấu. Zeros được lựa chọn ra quân ngay trong ván 1, trong một đội hình tương đối đặc biệt GAM sử dụng. Không có xạ thủ, Hieu3 tiếp tục với lựa chọn Lux đường dưới phối hợp cùng Volibear hỗ trợ. Sở hữu 2 vị tướng với khả năng kiến tạo giao tranh mạnh mẽ trong ván 1 là Rumble và Azir nhưng cả Taurus và Optimus đều không thể tận dụng hiệu quả các lựa chọn này. GAM khai thác triệt để vào vị trí đường trên từ đó snowball và giành chiến thắng khi mà FL bất lực trong các giao tranh.

Tưởng như đã là một chiến thắng dễ dàng cho GAM khi FL khởi đầu ván 2 với tình huống cướp rừng bị bắt bài và phải bỏ lại Chiến công đầu vào tay Aatrox của Kiaya thì pha giao tranh ở khu vực Rồng với tình huống xử lý sai lầm của Hieu3 đã giúp FL có pha giao tranh tổng thắng lợi ở phút thứ 4 cùng Triple Kill cho Optimus. Taurus vẫn tiếp tục bị khai thác nhưng đội hình 2 xạ thủ của FL càng về cuối càng khẳng định được sức mạnh của mình. GAM đã rất nỗ lực để đột phá nhưng FL đã triển khai lối đánh kiểm soát quá tốt trong ván đấu này và gỡ hoà 1-1 thuyết phục. Ở ván đấu quyết định, GAM tước đi Kai"Sa trong tay Slayder và dường như FL chỉ chờ có vậy để lựa chọn Draven cho xạ thủ của mình.

Taurus vẫn tiếp tục gặp bất lợi ở đường trên nhưng YiJin biết mình cần tập trung vào đâu, Slayder nhờ đó sớm có Chiến công đầu và những mạng hạ gục liên tục. GAM vẫn dẫn tiền cho tới giai đoạn giữa ván đấu trước khi pha giao tranh ở đường giữa chính thức định đoạt số phận trận đấu của họ khi toàn bộ đội hình GAM bị quét sạch ở phút 19. Tiếp tục tập trung vào xạ thủ này trong các giao tranh sau đó nhưng GAM vẫn không thể tìm ra cách nào để hạ gục người đi đường dưới của FL và nhận thất bại trong ngày mà Zeros có màn trở lại chưa thực sự thuyết phục. Team Flash lội ngược dòng ấn tượng, giành chiến thắng 2-1 trước GAM.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23

T1 và những lý do để LCK last hope "chắc chắn" trở thành nhà vô địch CKTG 2023

09/11/2023 13:44

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif