cover-news

[LMHT] Bảng xếp hạng LMHT tháng 8 toàn thế giới, SKT tiệm cận top 1!

09/08/2019 08:30
Hoa Vô Khuyết
SK Telecom T1 tiếp tục có chiến thắng 2-0 tuần này và qua đó kéo dài chuỗi trận thắng lên 9. Với kết quả 10-5 họ gần như đã chắc chắn cùng 3 đội tuyển khác ở ngôi đầu LCK khi mà mùa giải chỉ còn 2 tuần nữa là tới playoffs. 

SK Telecom T1 tiếp tục có chiến thắng 2-0 tuần này và qua đó kéo dài chuỗi trận thắng lên 9. Với kết quả 10-5 họ gần như đã chắc chắn cùng 3 đội tuyển khác ở ngôi đầu LCK khi mà mùa giải chỉ còn 2 tuần nữa là tới playoffs. 

Vòng playoffs của LCS sẽ bắt đầu tuần này với Team Liquid, đội tuyển đang xếp thứ 10 BXH tuần này với vị trí hạt giống số 1. 

Mặc cho trận thua 7-7 trước Team Vitality vào tuần trước, G2 vẫn duy trì vị trí số một của họ cả ở BXH chung lẫn LEC. Ở Trung Quốc, Top Esports đã đánh bại Royal Never Give Up trong một loạt trận sít sao để vươn lên chính RNG trong bảng xếp hạng đồng thời đẩy FunPlus Phoenix vươn lên hạng 2.

1. G2 Esports

Kết quả hiện tại: 12-2, Giải đấu: LEC

Đối thủ tồi tệ nhất của G2 có lẽ là chính họ khi họ tự đưa mình vào thế khó trong phần Cấm/Chọn trước Team Vitality. Lượt chọn Garen được kêu gọi bởi người hâm mộ rõ ràng đã “phản chủ”, dẫn đến thế trận một chiều hoàn toàn thiết lập bởi Team Vitality. Bên cạnh thất bại đó, mọi việc vẫn tốt đẹp với G2, khi họ cũng mới đánh bại Fnatic sau thắng lợi áp đảo chỉ trong 25 phút.

Một đội tuyển G2 với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và tập trung cao độ sẽ vất vả để tìm được đối thủ xứng tầm ở LEC, trừ phi Team Vitality cải thiện hơn và có cơ hội gặp lại họ ở trận chung kết hoặc là Fnatic hay Splyce cần có những cải thiện rõ rệt. Vì họ gần như đã chắc chắn có suất tham dự CKTG  với hai lần dành ngôi nhất bảng ở cả 2 mùa trong năm đem về đủ điểm, G2 có thể bắt đầu chuyển sang việc chuẩn bị độc lập cho CKTG từ lúc này.

2. FunPlus Phoenix

Kết quả hiện tại: 11-1, Giải đấu: LPL

Royal Never Give Up vẫn thường được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất của LPL, nhưng FunPlus Phoenix thực ra mới là đội tuyển đang có kết quả tốt nhất trong khu vực lúc này. Động lực lúc này cho FPX chính là hoàn cảnh đang hệt như mùa giải trước - FPX hủy diệt mùa giải nhưng lại tan tã ở playoffs. Đó có vẻ là kinh nghiệm quý báu cho đội tuyển này, được dẫn dắt khi ấy bởi người đi đường giữa tinh quái Kim “Doinb” Tae-sang, nhưng có vẻ 2019 sẽ là năm mà điều đó thay đổi. Tuần này trong trận đấu trước LNG, kiểm soát tầm nhìn giữa trận đấu đã cải thiện rõ rệt và tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong lối chơi thông thoáng hơn nhiều. FPX còn xa mới đạt tới sự hoàn hảo nhưng nếu họ có thể triển khai việc kết hợp giữa giai đoạn đầu trận bùng nổ và việc tranh chấp mục tiêu kĩ lưỡng, không có lí do nào mà họ không là đội tuyển số 1 LPL cả.

3. SK Telecom T1

Kết quả hiện tại: 10-5, Giải đấu: LCK

3 tuần đầu tại LCK Mùa Hè, SK Telecom T1 kết thúc ở vi trí thứ 9 sau khi để thua 5 trong 6 trận đầu tiên. Đội tuyển dường như rệu rã và vô định, vật lộn để có những kết quả tốt trong cái mác của “siêu đội tuyển.” Mọi thứ thực sự tệ với SKT khi ấy, thậm chí trong sự tuyệt vọng, họ còn để dự bị ngôi sao đường giữa Lee “Faker” Sang-hyeok và thay bằng tuyển thủ Kim “Gori” Tae-woo.

Faker trở lại sau đó một ván, và từ đó SKT không để thua thêm một trận nào nữa, 9 chiến thắng liên tục với chỉ 1 ván thua.

Giờ đây, SKT có vẻ như được hồi sinh bởi một sự cải thiện triệt để trong lối chơi cùng sự  nổi bật của Hỗ trợ Lee “Effort” Sang-ho. Thay thế cho cựu binh Cho “Mata” Se-hyeong, Effort đã tạo ra sự cân bằng ở đường dưới. Những trận đấu tiếp theo với Damwon Gaming và Sandbox Gaming sẽ quyết định vị trí họ bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Mùa xuân của mình, một cơ hội mà họ vẫn chưa chắc đã đảm bảo có được.

4. Top Esports

Kết quả hiện tại: 10-2, Giải đấu: LPL

Sau khi đánh bại đội tuyển dẫn đầu LPL- RNG tuần trước, đội tuyển này đã vươn lên gần đầu BXH nhưng vẫn đứng sau FPX. Trong một trận đấu sít sao với RNG, Top tiếp tục thể hiện thế mạnh của họ - khả năng mở ra giao tranh tổng trong những tình huống chớp nhoáng. Giai đoạn đầu trận không hoàn toàn như thường nhưng lượng sát thương vẫn luôn đủ để có thể triển khai giao tranh. Top thậm chí còn có thể vươn lên hơn nữa nếu các chiến thắng của họ thuyết phục hơn, nhưng lúc này, đánh bại RNG và chạm một tay vào vị trí thứ 2 đã đáng để ăn mừng rồi.

5. Royal Never Give Up

Kết quả hiện tại: 10-2, Giải đấu: LPL

RNG đã liên tục vươn lên trong những tuần đấu gần đây nhưng một trận thua trước Toss đã kéo họ trở lại mặt đất. Một trận thua sát nút chưa phải là tận thế, RNG vẫn là một đội tuyển mạnh nhưng khả năng giao tranh từ giữa về cuối trận của họ đang là lí do chính cho sự thất bại của họ, và đây đã luôn là một vấn đề của đội tuyển này trong suốt mùa giải vừa qua. 

Trong lịch sử, đội tuyển thi đấu quanh Jian “Uzi” Zi-hao luôn triển khai chuẩn chỉ tới không tì vết mỗi giao tranh 5-5 nhưng giờ đây cách triển khai của RNG lại đang rất thiếu nhất quán và phụ thuộc quá nhiều vào kĩ năng cá nhân. Khi mà các đội tuyển và các tuyển thủ vẫn đang cải thiện liên tục, RNG không thể trông đợi vào việc ì ra và thi đấu quá bị động với các mục tiêu lớn. Có điểm giới hạn cho những đội tuyển chỉ trông đợi vào bản thân các tuyển thủ tài năng ở LPL.

6. Gen.G

Kết quả hiện tại: 10-5, Giải đấu: LCK

Gen.G đã thăng 3 bậc tuần này nhờ vào chiến thắng 2-1 trước Jin Air Green Wings và sự đi xuống của các đội tuyển ở top đầu. Người đi đường giữa Song “Fly” Yong-jun đồng thời cũng mở rộng bể tướng của anh ấy với Ekko để giành chiến thắng trước Jin Air, có thể là được truyền cảm hứng bởi người đi đường giữa của Team Vitality Daniele “Jiizuke” di Mauro tại LEC. Sự linh hoạt của Fly là yếu tố quan trọng đồng thời phần còn lại của Gen.G - nhất là người đi đường trên Lee “CuVee” Seong-jin đã khá vật lộn khi không có được những lựa chọn quen thuộc. Người đi đường trên dự bị của họ Kim “Roach” Kang-hui thậm chí đã phải xuất quân để hỗ trợ đánh bại đối thủ như Jin Air có vẻ là dấu hiệu không mấy khả quan.

Gen.G sẽ đối đầu với Griffin, Afreeca Freecs và Damwon Gaming những tuần tới, những đội tuyển mà họ đều đã từng đánh bại. Kết hợp với lịch sử bùng nổ của họ trong mỗi giai đoạn chuyển tiếp từ Hè sang Thu, Gen.G lúc này chỉ cần lọt vào playoffs.

7. Fnatic

Kết quả hiện tại: 10-4, Giải đấu: LEC

Thất bại của Fnatic trước G2 Esports cho thấy sự khoảng trống trong khả năng Cấm/Chọn của đội tuyển này và khả năng phán đoán di chuyển đầu trận của họ, nhưng vẫn chưa cho thấy điểm yếu của đội tuyển này. Mặc dù gặp nhiều bất lợi ở giai đoạn đầu trận, Fnatic gần như căng mình đã đã suýt “lộn cái bàn”, nếu có thể tính toán chuẩn xác thời gian Dịch chuyển của G2, họ có lẽ đã trụ được lâu hơn.

Khả năng thi đấu sáng tạo khá nhạy cảm của họ tạo ra sự khác biệt so với Schalke 04, giúp họ trở lại trở lại trong cuộc cạnh tranh cho vị trí thứ 2 tại LEC. Liệu họ có thể duy trì hay không vẫn là dấu hỏi: lịch thi đấu tuần 8 của họ vô cùng khắc nghiệt khi họ phải đối đầu với đội tuyển đang lên Excel Esports và Team Vitality. Mặc dù vị trí thi đấu playoffs đã chắc chắn, kết quả trong 2 trận đấu này sẽ ảnh hưởng cơ hội theo đuổi 2 suất thi đấu CKTG cuối trong loạt trận playoffs.

8. Splyce

Kết quả hiện tại: 10-4, Giải đấu: LEC

Sự mất tập trung của Splyce được xem là nguyên nhân của thất bại trước Excel Esports, đội tuyển đang dần tìm được nhịp độ khi mà giải đấu Mùa hè đang đi tới hồi kết. Quả thực, cách chơi Sylas của Marek “Humanoid” Brazda cần một sự thay đổi, đặc biệt là với những thay đổi của vị tướng này trong bản cập nhật 9.14, Thêm vào đó, những quyết định giao tranh của đội tuyển vẫn khá lờ mờ.

Sự đi xuống của Splyce không kéo dài lâu khi họ đã nhanh chóng trở lại với một chiến thắng chuẩn chỉ trước Rogue, thể hiện khả năng di chuyển xuất sắc, triển khai tốt các mục tiêu lớn và kĩ năng giao tranh tổng tuyệt vời. Họ đã có thể có một chiến thắng toàn diện, và họ cần như thế khi trước những cái tên sắp tới như một Origen đang trong nguy cơ không thể góp mặt tại playoffs và một cái tên đang hi vọng vào suất tham dự playoff SK Gaming đang trong giai đoạn chênh vênh.

9. Damwon Gaming

Kết quả hiện tại: 10-5, Giải đấu: LCK

Damwon gaming có một tuần ở trên đỉnh LCK trước khi rơi xuống mặt đất. Một trận thua 0-2 trước Afreeca Freecs và - chúng tôi không đùa - Hanwha Life Esports cho thấy sự giới hạn trong khả năng gánh đội của người đi đường đơn khi không có sự triển khai hợp lý. Người đi đường trên Jang “Nuguri” Ha-gwon, cái tên thiết yếu trong sự trỗi dậy gần đây của Damwon, chứng kiến sự đi xuống trong phong độ với 3 trận thua trước khi tuyển thủ Lee “Flame” Ho-jong xuất hiện để thế chỗ trong trận thua thứ 4. Dù Nuguri và người đi đường giữa Heo “ShowMaker” Su rõ ràng đang sa sút phong độ, người đi rừng Kim “Canyon” Geon-bu cũng phải nhận những chỉ trích với việc thi đấu thiếu ổn định và không giúp ích được gì cho những người đi đường. Đã đến lúc để tiễn Karthus đi rừng đi rồi, nhất là khi mà đội bạn không thể trao đổi có lợi trên đường để làm cho lượt lựa chọn này trở nên hiệu quả. 

Damwon sẽ có cơ hội để tái lập tâm lý tuần tới trước “bị bông” KT Rolster trước 2 trận đấu quan trọng với SKT và Gen.G. Loạt trận trước KT rất khả thi cho một chiến thắng, nhưng sau thất bại trước Hanwha Life, Damwon không được cho đối thủ một tia hi vọng nào.

10. Team Liquid

Kết quả hiện tại: 14-4, Giải đấu: LCS

G2 Esports không phải đội tuyển phương Tây duy nhất có niềm vui ở tuần đấu vừa qua. Dành vị trí số 1 khi bước vào vòng playoffs khi mà 100 Thieves đánh bại Counter Logic Gaming, Team Liquid đã biến ngày Chủ nhật khá vô nghĩa của họ với TSM thành một trận đấu Đấu trường chân lý. Người đi đường trên Jung “Impact” Eon-yeong tạo ra sự khác biệt với lựa chọn Volibear cùng KDA 3/0/8 qua đó hoàn thành 4 Băng tộc và bắt nạt ngươi đi đường trên Sergen "Broken Blade" Çelik suốt bản đồ. Mặc dù người đi đường giữa Søren "Bjergsen" đã rất cố gắng để gánh đội với lựa chọn Zed, đội hình một nhẫn giả của TSM không có cơ hội nào khi phải đối mặt với đội hình nhiều CC bên phía băng tộc. 

TSM sẽ có trận Bán kết với đối thủ họ chọn sau 2 tuần nữa, trước khi đặt sẵn vé tới Chung kết LCS ở Detroit. Khoảng thời gian còn lại sẽ giúp TL chuẩn bị kĩ lưỡng cho phần Cấm/Chọn. Một lời khuyên: hãy chọn Kindred thay vì Nunu ở trong rừng nhé, nó sẽ có 25% cơ hội tăng gấp đôi tốc độ đánh cho Ashe đấy! 
 

Theo ESPN

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

T1 và những lý do để LCK last hope "chắc chắn" trở thành nhà vô địch CKTG 2023

09/11/2023 13:44

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif