cover-news

[LMHT] Giải mã Đấu Trường Chân Lý

25/06/2019 14:09
Zin
Đấu Trường Chân Lý hay còn gọi là Teamfight Tactics(TFT) là chế độ trò chơi hoàn toàn mới trong Liên Minh Huyền Thoại được Riot đưa vào PBE dựa trên nguồn cảm hứng từ Auto Chess của Dota.

Đấu Trường Chân Lý hay còn gọi là Teamfight Tactics(TFT) là chế độ trò chơi hoàn toàn mới trong Liên Minh Huyền Thoại được Riot đưa vào PBE dựa trên nguồn cảm hứng từ Auto Chess của Dota.

TFT là một trò chơi chiến lược dựa trên vòng tròn, giúp bạn chống lại bảy đối thủ trong một cuộc đua tự do để xây dựng một đội ngũ hùng mạnh chiến đấu thay cho chính bạn. Mục tiêu để giành chiến thắng: Hãy là người cuối cùng còn trụ lại!

Cách thức hoạt động của Đấu Trường Chân Lý:

Bạn sẽ sử dụng vàng trước mỗi vòng để chiêu mộ tướng cho đội của bạn. Trong suốt trò chơi, đội của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn mở thêm các tính năng đặc biệt của tướng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ba bản sao của cùng tướng để nâng cấp chúng thành phiên bản siêu cấp của chính mình, kết hợp ba siêu phẩm để tạo ra phiên bản cuối cùng.

Đội của bạn sau đó sẽ di chuyển đến để đối đầu với một đối thủ khác (hoặc họ sẽ đến với bạn) và một trận chiến sẽ diễn ra. Trong khi chiến đấu, các tướng của bạn sẽ di chuyển, tấn công và sử dụng phép thuật tự động. Bạn sẽ cần phải chọn một đội hoàn chỉnh và định vị các tướng của mình một cách khôn ngoan để mở khóa toàn bộ tiềm năng của họ.

Vào cuối mỗi vòng, bạn sẽ kiếm được vàng để chi tiêu trong các vòng sau. Thường thì mọi người sẽ tập hợp cho một sự kiện đặc biệt và xây dựng một đội hình gồm những tướng có sức mạnh khác nhau. Người chơi sẽ chọn theo thứ tự ngược lại với vị trí hiện tại của họ, để người chơi bị tụt lại phía sau có cơ hội để trở lại. Giành chiến thắng liên tục để tránh mất máu và gây sát thương cho đối thủ, vượt qua tất cả những người khác để giành chiến thắng.

Lý do Đấu Trường Chân Lý ra đời:

Riot chia sẻ đã thử nhiều phiên bản khác nhau, bổ sung sâu sắc và độc đáo cho trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại. Đấu Trường Chân Lý là một trong số đó, nó là cuộc thám hiểm lớn tiếp theo của Riot và tách rời với thể loại Moba. Riot chia sẻ: "Chúng tôi luôn yêu thích các trò chơi chiến lược và gần đây, chúng tôi đã tham gia vào thể loại battler tự động mới, những người xung quanh văn phòng đã chơi một số lượng lớn Dota Auto Chess nói riêng. Chúng tôi yêu thích nó và nó thực sự khiến chúng tôi có cảm hứng để tạo ra một thứ mới, một chế độ trong Liên Minh Huyền Thoại".

Các Tướng trong Đấu Trường Chân Lý:

Các Tướng trong Đấu Trường Chân Lý sử dụng các đòn tấn công tự động và kỹ năng riêng biệt của mình để gây sát thương, và cách thức di chuyển trên bàn cờ cũng khác nhau. Hiện tại game có 50 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Mỗi vị tướng đều có một Hệ và Tộc khác nhau. Từ cùng một Hệ hoặc một Tộc trên bàn cờ nếu kết hợp các vị tướng khác nhau sẽ kích hoạt những hiệu ứng đặc biệt gọi là Hợp Lực, sẽ mang lại cho họ những phần thưởng sức mạnh khi trận đấu bắt đầu. Kết hợp các vị tướng có chung Hệ và Tộc là một trong những cách để có đội hình mạnh và giành chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý.

Các vòng đấu trong Đấu Trường Chân Lý:

Các vòng đấu được chia thành 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn đầu tiên: Xây dựng đội hình 

Người chơi phải chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Người chơi có thể xúc xắc loạt tướng bằng cách tiêu hao vàng, nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu.

Giai đoạn thứ hai: Chiến đấu

Người chơi không có quyền kiểm soát những gì xảy ra vào thời điểm này. Các tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau. Trận chiến kết thúc khi một bên bị hạ hết tất cả đội hình.

Giai đoạn thứ ba: Chờ đợi

Những người chơi đã kết thúc trận đấu của mình phải chờ những người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó lại đến bước xây dựng đội hình cho một vòng đấu khác. Người chơi có thể mua và bán tướng lúc nào cũng được, nhưng chỉ có thể triển khai và nâng cấp trong giai đoạn xây dựng đội hình.

Tiểu Huyền Thoại(Little Legend):

Với việc gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của đối thủ, bạn sẽ giành chiến thắng. Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu. Cấp độ của các tướng trong phe chiến thắng càng cao, sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.

Mỗi người chơi đều có cấp độ của riêng mình dựa trên Tiểu Huyền Thoại. Cấp độ càng cao, số lượng tướng được xuất trận càng nhiều và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao. Bạn sẽ nhận được một ít điểm kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu, và cũng có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm với mỗi 4 vàng.

6 loại Tiểu Huyền Thoại

Vàng và phúc lợi:

Vàng là một trong những tài nguyên mà người chơi sẽ sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Người chơi kiếm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng, dù chiến thắng hay thua cuộc cũng sẽ nhận được vàng.

Người chơi có thể nhận thêm vàng qua mỗi vòng đấu cũng như phúc lợi cho số tiền họ có được. Họ sẽ kiếm được 10% số vàng sẵn có sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, phần trăm này dựa trên số vàng họ có ở trận đấu trước. Con số này luôn được làm tròn xuống, vì vậy người chơi có 9 vàng sẽ không nhận được gì khi giai đoạn chiến đấu kết thúc và người chơi có 10 vàng thì nhận được 1 vàng. Kết thúc mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Vật phẩm:

Người chơi có thể trang bị cho tướng của mình tới ba vật phẩm bằng cách chơi trong các vòng đấu trung lập (vòng đấu như nhau dành cho tất cả người chơi). Những vật phẩm này có thể được kết hợp cùng nhau để tạo nên các vật phẩm mạnh hơn và kết hợp trong những pha combo cùng nhau. Vật phẩm không thể bị gỡ bỏ khỏi tướng một khi đã trang bị, chỉ được hồi lại khi vị tướng bị bán đi. Người chơi sẽ nhận lại được vật phẩm và trang bị cho một vị tướng khác.

Draft Round:

Draft Round - Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu riêng của Đấu Trường Chân Lý. Người chơi sẽ được nhận một vòng tướng băng chuyền với những vật phẩm được trang bị sẵn, người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ chọn trước. Điều này tăng khả năng lật ngược tình thế khi bạn có thể chọn một vị tướng có ích cho đội hình, hoặc đơn giản hãy chọn tướng có sẵn trong đội hình của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ.

Đó là các thông tin cơ bản, là hành trang sơ cấp dành cho các bạn bước vào Đấu Trường Chân Lý. Hãy cùng GameTV trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý và tạo cho mình phong cách riêng nhé! 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: T1 trở lại và tiếp tục có chiến thắng sau chức vô địch EWC 2024

13/06/2024 15:57

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif