cover-news

[LMHT] Nhận định của JSS: "Không phải G2, Fnatic mới là đội tuyển châu Âu đáng sợ nhất" (P1)

18/07/2019 17:20
GameTV
Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Với sự trỗi dậy gần đây của khu vực Châu Âu, các nhận định của anh về từng trận đấu cũng như các khu vực đã trở thành đề tài được chú ý trong cộng đồng.
Là một nhà phân tích, Hyun luôn thích đưa ra những dự đoán về diễn biến trong các ván đấu và đội tuyển giành chiến thắng. Mặc dù việc đưa ra những dự đoán như vậy không tạo ra hình ảnh tốt với một bình luận viên như anh cũng như việc đưa ra các nhận định sai hoàn toàn có thể xảy ra, anh vẫn thích dự đoán dựa trên các phân tích cá nhân. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi anh là một bình luận viên LMHT nhiều tâm huyết, người chưa từng bỏ lỡ một ván đấu LCK, LPL, LCS và LEC nào.
Dưới đây là nhận định của anh về giải đấu LEC.

LEC: Fnatic, G2 Esports và Origen

Đội tuyển đáng sợ nhất LEC không phải là là G2 mà là Fnatic.

Các chiến thuật Cấm/Chọn và cách triển khai lối chơi của giải đấu này rất da dạng. Mỗi đội tuyển đều có những đặc trưng riêng. Có những đội thì thích lối chơi chậm rãi và cẩn thận, một số thì thích kiểu nhịp độ nhanh, số khác thì thích đẩy lẻ trong khi có những đội tuyển thì cách chơi nào cũng thử một chút. Điểm chung là các đội tuyển này đều tin rằng giao tranh tổng không phải là tất cả. Một đặc tính của các đội tuyển tại LEC là chiến thuật đẩy lẻ của họ đều rất quyết liệt. Nếu như tư tưởng của các đội tuyển LCK là đẩy lẻ chỉ để nhằm thu được những lợi thế nhỏ qua đó duy trì lợi thế theo thời gian và giành chiến thắng. Các đội tuyển LEC dùng đẩy lẻ để nghiền nát đối thủ của họ. Ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể phải trả giá bằng một ván đấu, nhưng họ chấp nhận rủi ro và chơi tới cùng.
Nhịp độ trận đấu luôn diễn ra rất nhanh ở LEC, G2 và Fnatic đặc biệt thích lối chơi này, Vitality cũng triển khai nó rất tốt. Những người chơi của Vitality hiện tại đang chưa tìm được phong độ tốt, nhưng nếu họ trở lại được, Vitality sẽ là đội tuyển có khả năng leo rất cao trên bảng xếp hạng.

Đội tuyển đáng sợ nhất LEC không phải là G2 mà là Fnatic. Phụ thuộc vào cách người đi rừng của họ-Broxah triển khai, Fnatic có thể chơi cả chủ động và bị động. Họ có thể ứng phó với nhiều bối cảnh và mỗi tuyển thủ FNC đều có khả năng đi đường ổn. Trong số các đội tuyển tại LEC hiện tại, Fnatic là đội tuyển có khả năng giành chiến thắng cao nhất trong các trận đấu BO5 để lọt sâu tại các giải đấu.
Origen khá tương đồng với đội tuyển Cloud 9 tại khu vực Bắc Mỹ. Bạn không thể nói là dàn tuyển thủ trẻ của họ gồm những tuyển thủ tốt nhất của khu vực nhưng điều đó đã được bù đắp bằng những quyết định Cấm/Chọn và triển khai lối chơi hợp lý. Cả hai đội tuyển đều rất sáng tạo trong những lựa chọn của mình. Origen là đội tuyển đầu tiên tối ưu hoá sự kết hợp Karthus-Zed. Họ đánh bại cả G2 và Fnatic với chiến thuật này.
Có vẻ như ba đội tuyển LEC sẽ giành suất tham dự CKTG 2019 là G2, Fnatic và Origen. Nếu một cái tên phải ở lại, khả năng cao đó sẽ là Origen. Những kết quả gần đây của họ đang đi xuống, trong khi SK Gaming đang ngày càng tiến bộ. Cách chơi của Pirean tại SK Gaming khá giống với lối chơi của IG Rookie-đi đường hổ báo và tránh bị can thiệp bởi rừng đối phương.
Người đi đường dưới của SK Gaming, Crownshot và người đi rừng của họ, Selfmade đang đóng góp rất nhiều cho đội tuyển. Selfmade làm tốt cả đầu và cuối trận trong khi Crownshot tìm được sự ổn định từ giữa về cuối trận. Hỗ trợ của SK Gaming, Dream với lối chơi hổ báo đôi khi mang về nhiều lợi thế cho đội tuyển. Mặc dù vậy, nó cũng có thể đặt đội tuyển của anh vào thế bất lợi. Chỉ cần thêm một chút chỉnh đốn, SK Gaming có thể trở nên vô cùng mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

Loạt trang phục Tiên Hiệp đẹp không thể rời mắt chuẩn bị cập bến máy chủ LMHT Trung Quốc

18/01/2023 13:58

Bạn có biết: Lời thoại mới của Ahri được Riot tạo nên từ 10 ca khúc K-Pop nổi tiếng này

12/01/2023 13:08

Ả Rập Xê Út đã sẵn sàng cho nhiều giải đấu eSports với tổng tiền thưởng lên tới 30 triệu đô la

03/02/2023 08:54

HLV trưởng Top Esports đột ngột từ chức sau khi để thua khó tin trước LGD Gaming

14/03/2023 09:05

Diện đồ của mẹ cực cháy tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, nữ MC tiết lộ tình cảnh khiến fan dở khóc dở cười

14/03/2023 09:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg