cover-news

[LMHT] Volibear Hỗ Trợ ở LCK - Trò Đùa hay Khỏe Thật?

30/07/2019 02:00
GameTV
Hiện tại, Volibear là một trong những vị tướng khỏe nhất nhì Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên còn Đấu Trường Công Lý thì sao nhỉ?

Hiện tại, Volibear là một trong những vị tướng khỏe nhất nhì Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên còn Đấu Trường Công Lý thì sao nhỉ?

Có lẽ khi nghĩ đến Volibear ở Đấu Trường Chuyên Nghiệp, người ta sẽ nghĩ đến một vị tướng đi rừng hồi mùa 2 mùa 3 gì đấy, nói chung là xa tít tắp rồi. Tuy nhiên, gần đây bỗng nhiên Gấu Điện lại được chọn rải rác ở các giải đấu trên toàn thế giới, bắt đầu từ khi người chơi hỗ trợ của GenG – Life đưa vị tướng này vào vị trí Hỗ Trợ để đối đầu với Griffin.

Phát Hiện Mới?

Trận đấu đó cũng chính là trận đấu đầu tiên mà Volibear xuất hiện trong năm 2019. Thông thường, khi nói đến lựa chọn dị đường dưới ở LCK, cặp đôi đường dưới của Griffin mới là những người được nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên lần này thì chính GenG lại là những người đưa ra lựa chọn dị để khắc chế hoàn toàn cặp đôi Kai’Sa – Nautilus nhàm chán của Griffin.

Trong trận đấu đó, các bình luận viên của Riot đã đùa rằng Volibear có thể lên Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao để gánh đội, nhưng chắc chắn rồi – Life sẽ không lên đồ như thế.

Ngay từ đầu trận, sau khi đẩy lính vào trụ của đối phương, Peanut xuất hiện và chỉ cần một cú hất nhẹ nhàng để lấy về chiến công đầu.

Với một đội hình có đầy đủ những kĩ năng có thể mở giao tranh như chiêu cuối Sejuani, Camille hay Khóa Ánh Sáng của Lux, và cả Định Mệnh Vẫy Gọi của Kalista, Volibear của Life không hề gặp khó khăn trong việc lao lên giao tranh – vốn là điểm yếu nhất của Volibear.

Hay Cũng Chỉ Là “Tướng Troll”?

Trong một trận đấu gần đây hơn ở LCK giữa Damwon và Sandbox, Damwon cũng đã thử nghiệm Volibear ở đường dưới, nhưng đã hoàn toàn thất bại. Cặp đôi Ezreal và Volibear phải chịu hàng tấn áp lực khi đi đường và đội hình Sandbox liên tục thoát khỏi những pha tốc biến hất để mở giao tranh của BeryL

Vấn đề của đội hình Damwon trong trận đấu đó nằm ở chỗ họ không hề có những kĩ năng đủ mạnh để mở giao tranh cho Volibear. Vị tướng duy nhất có thể mở bên cạnh Volibear là Renekton, nhưng đây cũng không thực sự là một vị tướng mở giao tranh mạnh. Điều này cũng có nghĩa là Volibear sẽ chẳng bao giờ có thể chọn một đối tượng phù hợp để hất về.

Gấu Ơi Mình Đi Đâu Thế?

Tuy đã được chọn khá nhiều trong dạo gần đây, tuy nhiên tỉ lệ thắng của Volibear chỉ nằm ở khoảng 31%, và đây cũng không phải là một vị tướng đáng sợ như trong Đấu Trường Chân Lý.

Vậy vì sao lại là Volibear? Có lẽ vì đây chỉ là một vị tướng chống chịu quá tốt, và người Hàn thì luôn thích khả năng chống chịu. Volibear thường sẽ lên Khiên Cổ Vật và Vinh Quang Chân Chính, rồi sau đó lên thêm các trang bị hỗ trợ khác và chỉ nhằm vào mục đích lao thẳng vào đội hình đối phương để chống chịu.

Nhưng còn ở xếp hạng đơn thì sao? Có lẽ Volibear hỗ trợ cũng không phải là một vị tướng xa lạ gì ở các bậc xếp hạng Đồng Bạc đâu. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Volibear hỗ trợ một cách hiệu quả, có lẽ bạn sẽ những vị tướng trong đội hình có khả năng mở giao tranh từ xa – Sejuani và Ashe chẳng hạn...

Theo Dotesports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11

ĐTCL mùa 8: Đội hình "dễ chơi dễ trúng thưởng" Yasuo - Siêu Nhân

17/02/2023 10:16

Lý do nào khiến VCS mất suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2023

12/01/2023 09:27

Văn phòng Riot Games trông như thế nào khi đón Tết Nguyên đán 2023?

13/01/2023 09:09

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

"Số phận hẩm hiu" như Rookie: Đang ngọt ngào trong men say Valentine thì bất ngờ phải đi bệnh viện

16/02/2023 14:19

ĐTCL mùa 8: Top 3 carry mạnh nhất phiên bản 13.1c giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng

09/02/2023 09:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg