cover-news

[LMHT] WildTurtle nói về thương vụ Wadid: “Chúng tôi chán thất bại rồi.”

22/07/2019 09:42
Blue
Liệu Wadid có thể giúp Fly Quest tiến xa đến đâu?

Liệu Wadid có thể giúp Fly Quest tiến xa đến đâu?

Mùa giải trước, FlyQuest đang trên đà trở thành một trong những ứng viên hàng đầu tại LCS. Họ kết mùa với thành tích 9-9 và vị trí thứ 4 chung cuộc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi họ tiếp tục giữ nguyên đội hình cho giải mùa hè

Nhưng khi giải đấu bắt đầu, FlyQuest trải qua liên tiếp những trận thua và rớt xuống vị trí thứ 9 trên BXH. Giai đoạn còn lại của mùa giải trông cũng không tươi sáng hơn là bao cho tới cuối tuần trước, khi Kim “Wadid” Bae-in thay thế cho Juan “JayJ” Guibert ở vị trí hỗ trợ.

Mặc dù sự xuất hiện này đã giúp cho FlyQuest giành chiến thắng 2 trong 3 trận đấu gần đây, vẫn thật khó để nói liệu nó có tạo ra những tiến bộ về lâu dài không. Nhưng, Jason “WildTurtle” Tran tin rằng sự thay đổi này ít nhất đã tạo thêm động lực cho cả đội

“Tôi nghĩ rằng mỗi khi có sự thay đổi đội hình thi đấu sẽ đem lại thứ kiểu như những ngày tháng tươi đẹp trở lại, tôi nghĩ việc mang Wadid đã giúp mang lại nguồn động lực cho đội”- WildTurtle chia sẻ. “Tôi tin là đây những gì đang xảy ra lần này-khi đem một người chơi mới về, chúng tôi cũng không muốn thất bại nữa . Chúng tôi vẫn đang cố gắng động viên bản thân nhiều hơn.”

Chuyển nhượng giữa mùa giải là một điều phổ biến tại LCS. Một số vụ thì không thể dự đoán trước nhưng một số thì xảy ra như lẽ tự nhiên. Vụ chuyển nhượng giữa Wadid và FlyQuest diễn ra tương đối suôn sẻ.

“Tôi không nói rằng việc trao đổi đã được lên kế hoạch, nhưng rõ ràng chúng tôi cũng đã nghĩ rằng tiềm năng của Wadid có thể phát huy tốt hơn với đội so với JayJ” anh nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã trải qua nhiều thử nghiệm để xem tuyển thủ nào sẽ phối hợp tốt với đội. Sau nhiều buổi tập luyện với cả JayJ và Wadid, tôi tin là cả đội đều đồng ý với việc chuyển sang sử dụng Wadid.”

Có vẻ như Wadid sẽ ở lại đội hình chính trong thời gian tới. Tuy nhiên, WildTurtle vẫn mở rộng cửa chào đón JayJ trở lại nếu những màn thể hiện của anh chàng này tốt hơn so với Wadid mặc dù anh đã nói rằng Wadid phù hợp hơn so với JayJ.

Mặc dù việc chuyển đổi từ JayJ sang Wadid là tương đối dễ dàng nhưng có sự phân biệt rõ ràng giữa điểm mạnh của các cá nhân. Và điều đó khiến cho Wadid trở thành sự lựa chọn tốt hơn theo WildTurtle. Ngoài ra, còn có những sự khác biệt về mặt kinh nghiệm giữa Wadid và JayJ

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đọc giao tranh tốt hơn JayJ”,WildTurtle cho biết. “Anh ấy tính thời gian tốt hơn một chút và cũng chủ động kêu gọi, tôi nghĩ đó rõ ràng là sự khác biệt giữa anh ấy và JayJ. Wadid cũng đóng góp vào việc phản hồi sau trận đấu nhiều hơn Do đó những cuộc thảo luận có Wadid sẽ tốt hơn so với JayJ và theo suy nghĩ của tôi, đó là do sự thiếu kinh nghiệm của JayJ về các yếu tố xung quanh trận đấu.”

Mặc dù WildTurtle tin rằng sự thay đổi đội hình đem lại tín hiệu tích cực về nhiều mặt nhưng không có sự thay đổi nào mà không để lại những sự tiếc nuối. Kể từ khi gia nhập FlyQuest, Turtle đã đánh cặp với Daerek “LemonNation” Hart, William “Stunt” Chen, Kevin Kwon và dĩ nhiên là cả JayJ. Mặc dù đã có nhiều trải nghiệm với những người chơi khác nhau tuy nhiên  sức mạnh chung không thể đến chỉ sau một đêm. Đây là lần đầu tiên Turtle và Wadid đánh cặp với nhau, vì vậy nó sẽ mất một khoảng thời gian để hai người làm quen với lối chơi của nhau.

"Đương nhiên chúng tôi sẽ không phải cặp đôi hàng đầu khi chỉ vừa mới kết hợp cùng nhau", WildTurtle cho biết. “Tôi nghĩ rằng anh ấy đang hiểu cách tôi chơi hơn nhiều rồi và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi nên làm việc theo cách như vậy. Tôi nghĩ về cơ bản các cặp đôi đường dưới có thể thi đấu tốt nếu bạn có thể hòa hợp và học được cách chơi của đồng đội. Và với tôi, tôi vẫn đang dần hiểu được lối chơii của Wadid nhiều hơn.”

FlyQuest hiện đang xếp thứ 9 và còn 6 trận đấu nữa trước khi vòng play-off khởi tranh. Tuần này, họ sẽ đối mặt với CLG, đội đang xếp thứ 3 trên BXH. Sau đó họ sẽ đối mặt với 100T, những người đang thi đấu vô cùng khởi sắc sau kì chuyển nhượng giữa mùa giải. Sau kì chuyển nhượng, FlyQuest vẫn đang đi đúng hướng, WildTurtle tin rằng tương lai tốt đẹp phía trước vẫn còn gặp những khó khăn bởi kết quả đấu tập tương đối ảm đạm.

“Thực tế mà nói, tôi nghĩ rằng kết quả trong những buổi đấu tập của chúng tôi là 50-50. Chúng tôi không làm mọi thứ trở nên căng thẳng. Đến khi ra sân với sự thoải mái, chúng tôi thường có những màn trình diễn khá tốt.” , WildTurtle nói.

Anh cũng đưa ra những sự so sánh giữa FlyQuest và những đội thuộc nhóm đầu của BXH tại mùa giải này. Nếu FlyQuest không thể tìm thấy sự tự tin cả trong lẫn ngoài lúc thi đấu, đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước những đối thủ mạnh.

“Các đội ở top 3 như C9, TL hay TSM là những đội luôn thi đấu rất ổn định trong các buổi đấu tập. Và tôi cảm thấy vấn đề của FlyQuest là chúng tôi không thể thi đấu với họ như lúc chúng tôi luyện tập, điều rõ ràng cản trở quá trình phát triển cho cả 2 đội.”

Tạo ra sự ổn định có thể tương đối khó khăn, đặc biệt là khi các trận đấu tập thường ít áp lực. Đây đang là thời điểm then chốt với các đội tại LCS. Và FlyQuest, với sự bổ sung Wadid có thể hi vọng cải thiện được vị trí của mình trên BXH trước khi LCS Mùa Hè kết thúc.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif