cover-news

Mắc hàng tá lỗi khó đỡ, Lowkey Esports thảm bại trước đội được đánh giá yếu nhất vòng khởi động CKTG 2019

03/10/2019 22:24
GameTV
Sai lầm từ cấm chọn đến cách triển khai chiến thuật....

LK đã có trận đấu đầu tiên vô cùng đáng quên khi để thua được đội tuyển được đánh giá yếu nhất CKTG 2019 theo nhận định của tất cả các chuyên gia MEGA Esports. Đây là 1 trận đấu mà đại diện tới từ VCS đã thua từ khâu ban pick tới cách triển khai khi có lợi thế, đặc biệt những sai lầm cá nhân cực kỳ khó đỡ.

Với tâm thế cửa trên, LK đã chủ động bỏ qua lượt cấm vào vị tướng chưa từng được xuất hiện trước đó là Pantheon. Theo nhận định nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và của người viết, Pantheon với cơ chế sức mạnh hoàn toàn mới đang thực sự cực mạnh ở các giải đấu chuyên nghiệp. Không chỉ sở hữu khả năng đi đường mạnh mẽ hơn khi đi đường đơn, Pantheon thậm chí còn có thể xuất hiện ở cả 2 vị trí ở đường dưới, kể cả hỗ trợ. MEGA đơn giản là lựa chọn vị trí tốt nhất cho Pantheon là đường giữa để tối đa hoá khả năng can thiệp ở 2 cánh cho G4.

Quả thực, sau trận đấu rất quả cảm với HKA, MEGA đã trình diễn bộ mặt rất khác. Đội hình mà họ lựa chọn có khả năng chồng khống chế rất mạnh, bên cạnh lượng sát thương khổng lồ tới từ Taliyah đi rừng và Camille đường trên. Họ vượt qua giai đoạn đi đường dù gặp rất nhiều khó khăn khi DNK với Lee Sin can thiệp. Mọi thứ bắt đầu khó khăn cho LK khi họ tới với bài test khó khăn nhất với một đội hình không có sát thương liên tục từ xạ thủ (vì Celeb sử dụng Syndra). Họ mất quá nhiều thời gian để giải quyết Baron đầu tiên và để mất 2 trụ ở phút thứ 25.

Camille của Rockky chơi hoàn toàn chủ động trước Gangplank, điều không thể diễn ra nếu Hani chơi đủ tốt và cấu máu liên tục với các tình huống bắn Q chuẩn xác. Và thế là LK mắc phải bẫy của MEGA đã giăng sẵn. 4 thành viên của LK lao quá sâu vào đường trên chỉ để hạ gục Pantheon. Ý tưởng của họ là tìm cách huỷ diệt một mục tiêu trước khi thiết lập thế đẩy với bùa lợi Baron ở 2 đường. Tất nhiên đời thì lại không như mơ, DeuL với lượng trang bị đủ tốt đã gây ra quá nhiều sát thương.

Ý tưởng về đội hình dồn sát thương đơn mục tiêu của LK bị phá bỏ khi cả 4/5 vị trí của MEGA đều có đồng hồ ngưng đọng và đồng hồ cát. Đó là lý do vì sao dù DNK đã rất nỗ lực những cả Taliyah (Lloyd) và Pantheon (G4) đều tẩu thoát thành công ở 1 pha giao tranh phút thứ 37.

Tiếp tục với việc bắt lẻ thành công G4, nhưng bài toán ăn Baron với việc thiếu sát thương liên tục của LK vẫn không thể giải quyết. Hani mắc sai lầm khi bị Rockky solokill ở thời điểm then chốt. Mặc dù sau đó DNK và Artifact đã cực kỳ nỗ lực nhưng cũng không thể làm gì hơn ngoài việc bất lực nhìn đội hình MEGA ăn Baron ngay sau đó. Lúc này, việc phụ thuộc quá nhiều vào khả năng tạo đột biến của 2 vị tướng càng về cuối trận càng yếu, đặc biệt ở thế bị đẩy là Lee Sin và Akali chỉ khiến LK lún sâu trên chính sân nhà. Sau Baron là 4 thành viên của LK bị hạ gục ở phút, lúc này cơ hội của LK đã hết khi thời gian đếm số của 4/5 thành viên là quá nhiều, Lee Sin chẳng thể lao vào đội hình quá mạnh của MEGA và chấp nhận nhìn nhà chính của mình bị phá huỷ.

Dù có những thời điểm hơn tới 5k tiền, có nhiều trụ hơn hay các pha xử lý kỹ năng cá nhân rất tốt nhưng LK vẫn phải đón chịu thất bại. Chủ yếu bởi 3 lý do, để hở Pantheon 1 cách rất lãng xẹt, không có lượng sát thương đủ nhanh và nhiều vào Baron và đặc biệt là 2 tình huống bị bắt lẻ vô cùng tệ hại của Hani và DNK ở những thời điểm then chốt. Không rõ mục tiêu của LK khi tới với CKTG 2019 là gì nhưng màn trình diễn của họ trước MEGA như vậy hoàn toàn xứng đáng nhận hàng tá lời chỉ trích từ người hâm mộ - những người đã đặt trọn niềm tin vào họ.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8: Bắn cả thế giới với đội hình Xạ Kích - Aphelios

13/12/2022 09:59

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

Riot cập nhật lỗi khiến quái rừng mất kiểm soát trong phiên bản 12.23b

28/12/2022 09:34

"Đứa con lưu lạc" Rekkles thêm một lần "nối lại tình xưa" với Fnatic

16/12/2022 09:37

Riot Games lên kế hoạch làm lại vị tướng đáng ghét nhất đấu trường chuyên nghiệp trong năm 2023

07/12/2022 10:11

Bạn có biết: Mức lương của một ngôi sao hạng A LCK có thể nhận được là bao nhiêu?

16/11/2022 10:09

Riot Games xác nhận vai trò đi rừng là vị trí biến động mạnh nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

14/11/2022 10:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg