cover-news

Người chơi Dota 2 phản ứng ra sao với quyết định hủy bỏ Epicenter Major của Valve?

16/03/2020 15:53
Trung
Sau khi công bố về việc tạm hoãn vô thời hạn đối với ESL One Los Angeles, ngày hôm nay, Valve đã khiến cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp phải ngỡ ngàng khi quyết định hủy bỏ giải đấu Minor và Major thứ 4 của mùa giải 2019 - 2020.

Bất chấp việc Epic Games đã đảm bảo cho giải đấu sẽ diễn ra đúng như kế hoạch, Valve vẫn đưa ra quyết định về việc hủy bỏ giải đấu Major thứ 4 là Epicenter Major cùng với đó là cả OGA Dota Pit Minor vừa mới công bố cách đây ít ngày. Đây chắc chắn là một thông tin không vui đối với những game thủ và cả những người hâm mộ nhưng họ cũng biết rằng Valve buộc phải làm điều này là vì sức khỏe của chính bản thân họ.

Hầu hết các game thủ Dota 2 trên thế giới đều cảm thấy quyết định này của Valve là đúng đắn mặc dù chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống DPC của mùa giải nói riêng và xa hơn nữa là cả The International 10. LD, Caster gạo cội của studio nổi tiếng Beyond The Summit đã bày tỏ quan điểm của minh trên Twitter:

"Đây là một quyết định vô cùng khó khăn nhưng nó cũng vô cùng chính xác vào thời điểm này. Sức khỏe và sự an toàn mới là điều quan trọng nhất. Các giải đấu Dota sẽ trở lại với chúng ta sau khi thế giới thoát khỏi đại dịch này. Tôi yêu tất cả các bạn, hãy nhớ bảo vệ bản thân mình nhé."


LD gửi thông điệp đến để động viên người hâm mộ

Trong khi đó, các Caster tiếng Nga như Adekvat và Maelstorm đều cố gắng an ủi cộng đồng và bày tỏ sự thông cảm với Valve:

"Đây quả là quãng thời gian khó khăn đối với tất chúng ta. Nhưng ưu tiên hàng đầu bây giờ chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bạn, và hãy nhớ rằng những giải đấu Dota vẫn có thể diễn ra dưới hình thức Online mà." - Adekvat.

"Về cơ bản thì việc hủy bỏ giải đấu Major thứ 4 giống như một hệ quả tất yếu. ESL One Los Angeles đang bị hoãn vô thời hạn và cần phải được hoàn tất vào một lúc nào đó, có thể là tháng 4 tới. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lịch thi đấu của vòng loại Major thứ 4, và đương nhiên là sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của OGA Dota Pit Minor và Epicenter Major. Liệu đây có phải kỳ Major cuối cùng bị hủy bỏ hay không? Tôi không nghĩ vậy nhưng cũng mong là điều này sẽ trở thành sự thật." - Maelstorm.


Các Caster đến từ Nga có lẽ cũng rất thông cảm cho quyết định này của Valve

Có thể thấy rằng cộng đồng Dota 2 vẫn chưa hết bàng hoàng với những gì mà đại dịch COVID-19 đã gây ra với thế giới nói chung và các giải đấu Dota 2 nói riêng, nhưng họ cũng phần nào biết rằng quyết định này là điều tất yếu phải xảy ra để có thể đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ tham dự cũng như bản thân những người hâm mộ. Vì vậy, hãy cùng nhau bảo vệ tốt cho chính bản thân chúng ta để có thể "triệt đường sống" của virus Corona và giúp cho những giải đấu Dota 2 có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai không xa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

MSI 2024: Đại thắng 3-1 Team Liquid, T1 hoàn thành cửa ải đầu tiên dễ dàng

16/05/2024 11:20

KT thắng ngược T1 trong cuộc đại chiến viễn thông tại LCK Mùa Hè 2024 ngay trên sân nhà của đối thủ

30/06/2024 11:00

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

GEN một lần nữa đánh bại T1 để bảo vệ ngôi vô địch LCK lần thứ 4 liên tiếp

15/04/2024 14:58

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39
Xem thêm