Ngày hôm qua (27/12), ngay sau khi thông báo thay thế hàng loạt các vị trí lãnh đạo, Still8 và Griffin đã lập tức giới thiệu một gương mặt thay thế. Cụ thể, bà Kim “January” Kaeul, cựu tổng thư ký của Samsung Galaxy sẽ là người đại diện mới, đồng thời giữ vị trí giám đốc điều hành (CEO) của đội tuyển.
January từng là một game thủ chuyên nghiệp ở tựa game Starcraft, giành được danh hiệu Battle Top StarCraft Women’s Division năm 2000 và là một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong làng game thủ Hàn Quốc vào thời điểm đó.
Bà Kim “January” Kaeul, nữ quản lý sinh năm 1978 sẽ ngồi vào vị trí CEO của team Griffin LOL (ảnh: fomos)
Ở vị trí quản lý điều hành, bà cũng rất thành công khi cùng đội tuyển Starcraft II, Samsung KHAN giành được các danh hiệu vô địch “KTF BiGi KOREA eSports 2005”, “Shinhan Bank Proleague Round 1 2007”, 2008 và 2012.
Ngoài ra, bà cũng giành được một danh hiệu cá nhân khi nhận giải thưởng “Huấn luyện viên xuất sắc nhất Planet SKol Proleague” mùa giải 2011-2012.
January sau đó trở thành tổng thư ký của Samsung Galaxy và đã cùng đội tuyển giành được chức vô địch CKTG 2017. Sau một khoảng thời vắng bóng, bà trở lại với vai trò mới tại Griffin và hứa hẹn sẽ giúp đội tuyển này phát triển đi đúng quỹ đạo sau những tai tiếng xảy ra thời gian qua.
Về phía Griffin, đội tuyển này sau khi chia tay HLV cvMax ngay trước thềm CKTG 2019 đã xảy ra hàng loạt vấn đề ngoài lề. Vụ việc thậm chí đã bị đẩy lên mức tối đa khi nghị viện Hàn Quốc cũng đã vào cuộc về các vấn đề hợp đồng của 1 tuyển thủ của Griffin là người đi rừng Kanavi. Bên cạnh đó, một loạt tuyển thủ Griffin sau CKTG 2019 cũng đã chia tay với đội tuyển này để tìm kiếm thử thách ở các đội tuyển khác, thậm chí đã có nhiều tin đồn họ sẽ gia nhập LPL Trung Quốc.
Bài viết liên quan
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Những trận đấu ở Champions Queue APAC ngày càng được cộng đồng game thủ chú ý hơn khi đã có sự góp mặt của các tuyển thủ đến từ LCK, LPL.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Trong trận Chung kết Nhánh thắng Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Hè, hai đội tuyển mạnh nhất hiện tại là GAM và Vikings đã có cuộc đối đầu nảy lửa và cái kết GAM chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.
Dù đội hình của GAM 2024 được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với mùa giải trước, nhưng đó vẫn là một chiến thắng dễ dàng cho GAM trước TW vẫn giữ nguyên đội hình.
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
Đọc nhiều