cover-news

Những điều bạn cần nắm rõ khi đương đầu với Jhin trong Summoner Rift (Phần 1)

06/02/2021 19:36
Hana
Chế độ chơi truyền thống của Liên Minh Huyền Thoại đang chứng kiến sự trỗi dậy của xạ thủ đã từng có một quãng thời gian bị lãng quên - Jhin.

1) Lấy về những lựa chọn khắc chế

Đây chính là một trong những phương án đơn giản và hiệu quả nhất. Có rất nhiều lựa chọn mạnh mẽ để đối đầu với Jhin. Với vị trí hỗ trợ, những vị tướng cấu máu với sải tay dài hay những vị tướng mang thiên hướng tấn công là hoàn hảo để đối phó với Jhin. Hãy tránh lấy về một vị tướng đa dụng trừ khi bạn có sự phối hợp tốt với xạ thủ của mình. Đó là bởi, Jhin có khả năng sốc sát thương và cấu máu tốt nên nếu bạn để xạ thủ này tấn công, bạn sẽ bị mất đi một lượng máu lớn.

Những vị tướng như Nautilus hay Leona là những lựa chọn tốt bởi họ có thể dễ dàng tiếp cận, khóa chết và hạ gục vị tướng này. Nếu như cầm cho mình Soraka, Lulu hay Karma, bạn sẽ khó có thể thành công hơn bởi những vị tướng này khá mỏng manh và không có nhiều máu. Bạn cũng sẽ đặt mình vào nguy hiểm nếu như cố gắng cấu máu Jhin. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng những vị tướng này khi đối đầu với Jhin.

Với vị trí xạ thủ, Jhin sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những vị tướng có khả năng all in mạnh mẽ như Kai’SaTristana. Jhin rất mạnh khi đối đầu với Syndra hoặc Aphelios nên hãy tránh lấy về cho mình những lựa chọn này.

2) Lên được cấp độ 2 trước

Đạt được cấp độ hai trước ở đường dưới là điều vô cùng quan trọng trong mọi kèo đấu. Đối đầu với Jhin, nếu bạn có lợi thế về cấp độ, bạn có thể thu về lợi thế về máu bằng cách cấu máu hắn. Với việc có được lợi thế về máu sớm, bạn sẽ ép Jhin phải sử dụng bình hồi máu và gặp khó khăn trong việc farm lính.

Nếu như để Jhin lên được cấp độ 2 trước và đang đi cặp với một hỗ trợ chủ động như Leona, họ có thể nhắm tới những tình huống tấn công và trao đổi ưa thích để ép bạn phải biến về hoặc thậm chí là phải nằm xuống.

Bằng cách đạt cấp độ 2 trước, bạn có thể chống lại những tình huống này hoặc thậm chí phản công trở lại tùy thuộc vào tướng bạn đang chơi (những vị tướng có thể phản công tốt như Galio Hỗ trợ). Jhin có sát thương bồi thêm và CC mạnh mẽ nhờ chiêu W mà hắn có thể áp dụng để kéo dài thời gian khống chế khi đi cặp với một hỗ trợ chủ động.

Để đạt cấp độ 2 trước ở đường dưới, bạn cần tiêu diệt chín con lính đầu tiên trước đối thủ. Những con lính này bao gồm sáu lính đầu tiên ở đợt lính thứ nhất, tiếp theo là ba lính cận chiến ở đợt thứ hai. Giết hai lính cận chiến và một lính đánh xa sẽ không cung cấp cho bạn đủ XP để lên cấp. Đảm bảo rằng bạn tiêu diệt những lính cận chiến trước.

3) Tránh đứng gần những con lính thấp máu

Q của Jhin – Lựu Đạn Nhảy Múa có thể nảy qua tối đa bốn mục tiêu và tăng thêm sát thương mỗi lần hạ gục được một mục tiêu. Vậy nên, khi đi đường với Jhin, hãy cố gắng tránh đứng gần những con lính thấp máu bởi bạn có thể bị dính Q và mất đi một lượng máu lớn và thậm chí bạn còn có thể bị giữ chân với Nét Vẽ Chết Chóc được bồi thêm. Nếu bạn cần phải tiến lên để last hit lính hay cấu máu, hãy đợi cho đến khi hắn sử dụng xong Q của mình.

Theo mobalytics.gg

Còn tiếp...

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

CHÍNH THỨC: Deft, BeryL, Showmaker, Morgan và Lucid sẽ tụ hội tại Hà Nội vào tháng 5

26/04/2024 17:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif