cover-news

Những khoảnh khắc khiến game thủ Dota 2 muốn "lật tung bàn" vì quá cay

13/11/2020 23:00
GameTV
Tất cả những người chơi Dota 2 đều đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui đến buồn, từ mừng rỡ đến bực tức xuất phát từ vô số những tình huống có thể xảy ra trong tựa game này. Nhưng đâu đó vẫn còn những trường hợp “dở khóc dở cười” khiến các game thủ Dota 2 phải “ôm hận” và tự hỏi: “Tại sao lại là tôi?”

Backtrack

Có lẽ bây giờ Talent Level 25 của Faceless Void không còn là cái gì đó quá quan trọng với vị tướng này, nhưng trước khi Time Dilation xuất hiện thì Backtrack đã từng là một trong những kỹ năng dạng Passive lỗi nhất game.


Ném hết những chiêu thức quan trọng mà nó vẫn sống nhăn răng mới tức chứ

Kỹ năng W cũ của Faceless Void cho phép hắn quay lại một điểm trong quá khứ, vô hiệu tất cả các loại sát thương hắn nhận phải, tôi xin nhắc lại là tất cả loại sát thương Void nhận được trong lúc Backtrack kích hoạt sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho hắn, cho dù có là đánh tay hay kỹ năng. Vô số tình huống “trốn chạy Tử Thần” cực kỳ ảo diệu đã được sinh ra từ đây, nào là Backtrack từ Laguna Blade, Finger of Death đến Mana Void, Reaper’s Scythe, rồi tiếp tục Backtrack thêm 2 chục đòn đánh tay nữa,... Chắc hẳn không ít anh em đã từng trải qua cái cảm giác “máu dồn lên não” khi đánh con Void gần chết thì cái tỉ lệ Backtrack nó lên tận 96,69%, càng đánh càng bị Backtrack, để rồi Void xài Time Walk thoát chết hoặc có đồng đội đến cứu, hoặc tệ hơn thì bị nó úp lồng rồi giết ngược.


Pha này Wind chắc đập bàn phím...

Windranger Shackleshot theo đường… chéo!

Chắc chắn anh em đều đã trải qua cảm giác dính một cú Shackleshot “thần sầu” rồi bị burst chết một cách tức tưởi mà không thể trả đòn rồi nhỉ? Miêu tả kĩ năng của Shackleshot nói là sẽ stun kẻ địch đầu tiên và một kẻ địch khác hoặc cây NGAY ĐẰNG SAU và THEO MỘT ĐƯỜNG THẲNG. Nếu vậy thì tại sao lại có tình huống nạn nhân bị trói vào một cái cây theo ĐƯỜNG CHÉO được chứ???

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Wind ném Q theo đường thẳng màu đỏ trên hình, bình thường bạn sẽ nghĩ là nó trượt 100% phải không?

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Cơ mà: “Chị chơi Shackleshot đường chéo nhé!” - Windranger said

Đây vốn là một cơ chế ẩn của Shackleshot, không được nói rõ trong phần mô tả. Theo đó, Shackleshot sẽ tìm mục tiêu thứ 2 theo một góc 46o từ cái đường thẳng xuất phát từ điểm nhìn của Windranger. Kết quả là những màn Shackleshot hơn cả “ảo thuật” đến từ vị trí của Phong Nữ Xạ Thủ. Trói mục tiêu ngay đằng sau lưng ấy hả? Cú lừa hết đấy.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Có lẽ chính Windranger cũng sẽ sốc nếu cô nàng có thể bắn được những quả Shackleshot siêu “ảo” như vậy.

TP về đến giếng và chết bởi kĩ năng Global

Trong Dota có khá nhiều chiêu thức, thường là Ultimate của các Hero, có tầm cast xuyên bản đồ, còn gọi là Cast Range Global. Tất cả các chiêu thức này đều có khả năng gây sát thương cực mạnh và điều đó dẫn tới trường hợp thứ 2:  sau một combat bạn chỉ còn cục máu bé tí, TP về đến giếng an toàn và BÙM! Một tia sét sáng loáng, một viên đạn to đùng, một tiếng nổ từ trên cao, một quả cầu tuyết siêu khủng bố, hoặc thậm chí một quả tên lửa bé tí xuất hiện và tiễn bạn lên bảng đếm số trong sự ngỡ ngàng và ức chế khủng khiếp.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Hung thủ chính trong những pha “ám sát” khoảng cách cả bản đồ

Cũng dễ hiểu tại sao điều này lại gây ức chế kinh khủng cho bất kì ai gặp phải. Không ai thích cảm giác an toàn “giả tạo” trong khi sự thật phũ phàng sắp lao đến đập vào mặt bạn cả. Và điều tệ hơn là kẻ địch của bạn đang cầm Zeus hay Invoker hoặc Clockwerk có thể tận dụng điều này để tilt chính bạn hoặc đồng đội của bạn. Trong trường hợp bạn “thiếu may mắn” mà rơi vào tình huống này, thay vì cầu trời thằng Zeus team địch nó không ulti, hãy sẵn sàng đón nhận tia sét Thundergod’s Wrath giáng thẳng vào đầu như một điều đương nhiên. Tất nhiên là nếu thằng Zeus đó nó muốn ulti thì nó vẫn sẽ ulti thôi, nhưng ít ra bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết trước chuyện gì sẽ xảy ra và chấp nhận nó.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất

>>> "Tình bạn thất thủ", "Cá ngựa ăn hành", "Chính ủy làm kinh tế" trong ngày ra quân tại EPIC League

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Azir Quân Sư hot nhất meta 13.13

04/07/2023 13:00

Maokai sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc như thế nào trong LMHT phiên bản 13.13?

13/07/2023 10:29

Cộng đồng khẳng định Yuumi rework chính là sản phẩm thất bại nặng nề nhất trong lịch sử LMHT

14/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39

Milio lộ rõ sức mạnh của vị tướng 200 năm với tỷ lệ cấm bỏng rát trong 4 phiên bản gần nhất

26/06/2023 14:00

SofM thêm một lần sấy thẳng mặt về trình độ chơi game của các đường giữa tại VCS

12/07/2023 09:57

HLV CvMax gây sốc khi tuyên bố đội hình non trẻ của mình đủ sức vô địch LCK Mùa Hè 2023

15/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif