cover-news

Những phương án chơi tướng "out meta" trong LMHT hiệu quả (Phần 1)

28/03/2020 08:24
Hana
Sẽ chẳng có gì là dễ dàng khi bạn chưa thành thạo các vị tướng out meta mà lại mang vào đấu trường công lý

Mọi người đều từng có một câu chuyện kinh hoàng trong xếp hạng đơn khi họ thua trước Cassiopeia đi rừng hay Darius/Leesin đường dưới. Hầu hết những người trải qua đều cho qua trận đấu đó và tiếp tục tìm trận. Một vài người lại chú ý đến những ý tưởng đó và thử nghiệm chúng, những người đó thuộc nhóm game thủ muốn sử dụng những lựa chọn kỳ lạ và off-meta để chiến thắng. Trước khi đi sâu vào bài viết, các bạn cần chú ý một điều rằng đây không phải điều bạn nên làm trong mọi trận đấu. Những lựa chọn này chỉ hoạt động trong những tình huống nhất định.

Biết rằng điều gì tạo nên một lựa chọn Off-meta

Rất nhiều người chơi hiểu meta là gì, nhưng không phải ai cũng biết khái niệm lựa chọn Off-meta là gì. Nhắc để các bạn nhớ, meta tượng trưng cho chiến thuật cho “chiến thuật hiệu quả nhất hiện hành” và thường được cho là cách dễ nhất để thắng trận. Gần đây, meta của Liên Minh Huyền Thoại dần tập trung vào những tướng chống chịu đường trên, đi rừng tạo dàn chắn cho những tướng chủ chực ở đường giữa và xạ thủ. Còn hỗ trợ tập trung vào những tướng mở giao tranh mạnh.

LOL

Một điều cần chú ý ở meta đó là, mỗi đường sẽ tồn tại một vị tướng được cho là mạnh nhất và ưa chuộng nhất. Vì meta thay đổi liên tục nên cần phải để ý đến những thay đổi để nhận diện những tướng này. Điều này có nghĩa những tướng xạ thủ kéo máu mạnh như VarusMiss Fortune có thể mạnh ở một bản cập nhật, trong khi những tướng dựa vào chí mạng như Caitlyn hay Draven có thể nổi lên ở bản kế tiếp. Áp dụng vào meta hiện tại, có thể thấy những tướng đi rừng ăn thịt (Leesin, Evelynn…), hỗ trợ buff (Soraka, Lulu..), hay những tướng đường giữa mang thiên hướng hỗ trợ như (Zilena, Karma…) được coi là những tướng Off-meta.

Luyện tập vị tướng của bạn

Phần này của bài viết có thể giống với những bài hướng dẫn mà mọi người đã từng xem qua khi nói về cách chơi vậy nên chúng ta sẽ bỏ qua những phần thừa thãi và chỉ nói về làm thế nào để tập luyện tướng Off-meta hiệu quả.  Tập luyện với trận Tùy Chọn hoặc Đánh Thường cách luyện tập hiệu quả và an toàn. Hãy luyện tập thật nhiều để thành thục cách chơi, đó là bước quan trọng nhất cho việc chơi Liên Minh Huyền Thoại “không bình thường” của bạn.

Riven

Thử lấy một ví dụ về Rakan đường giữa, việc lựa chọn vị tướng này mục đích cung cấp hỗ trợ và mở giao tranh. Trong lúc luyện tập, bạn có thể nhận ra rằng vị tướng này không mạnh về dứt điểm cũng như khả năng đi đường, anh chàng này mạnh nhất ở điểm hỗ trợ gank cũng như mở giao tranh. Xuất Hiện Hoành Tráng cùng Bộ Pháp Thần Tốc kèm với Tốc Biến luôn khiến một cuộc gank chắc chắn có mạng.

Một điều quan trọng nữa khi luyện tập những tướng Off-meta ở chế độ đánh thường bạn sẽ biết rằng vị tướng mình chọn mạnh ở kèo đấu nào. Chơi càng nhiều, bạn sẽ gặp nhiều tướng khác nhau. Điều này cho bạn cơ hội để đối mặt, tìm ra cách đánh bại nhiều đội hình khác nhau. Đương nhiên những vị tướng Off-Meta không phải lúc nào cũng kết hợp tốt với đồng đội, đừng sợ thua những trận luyện tập, những thông tin bạn có được sau trận thua sẽ rất quan trọng đấy.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif