cover-news

Những sai lầm chí mạng của những tay "gà mờ" Đấu trường chân lý

21/06/2021 08:33
Zin
Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình đã đọc rất nhiều giáo án, chơi đúng theo giáo án, ghép đúng trang bị, nhưng mãi vẫn chẳng thể lên rank không? Vậy lý do ở đây là do bạn thiếu may mắn hay những người chơi rank Cao Thủ, Thách Đấu có nhân phẩm tốt hơn?

Dồn trang bị không ghép mà đợi đồ chuẩn, tướng chuẩn

Những người chơi rank thấp thường có xu hướng chốt đội hình sớm, nên nếu không có trang bị phù hợp với đội hình đã hướng đến thì các bạn sẽ không ghép gì cả. Hệ quả là cho dù đội hình bạn có đầy đủ hệ và lên 2 sao nhưng không có trang bị thì vẫn sẽ bị ăn đấm đều tay thôi. Vì vậy Mọt tui khuyên rằng bạn hãy ghép ngay những trang bị đa dụng đầu game như: Bàn Tay Công Lý, Áo Choàng Lửa, Giáp Máu Warmog, Cuồng Cung Runaan, Kiếm Thiên Thần, Kiếm Điện Statikk để vượt qua giai đoạn đầu trận một cách dễ dàng hơn nhé.

Lên cấp khi đang chuỗi thua

Trong những vòng đấu đầu tiên nếu đội hình của bạn quá yếu, các trang bị cũng không thể ghép dùng ngay. Tất nhiên điều này sẽ khiến bạn nhận về 2, 3 trận thua liên tiếp và dẫn đến tâm lý cần lên cấp để giữ máu. Nhưng việc xài tiền như vậy sẽ khiến bạn thiếu tiền trong những round đấu sau và từ đó khó có thể giành chiến thắng khi trận đấu kéo dài tới cuối trận.

Chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy cố chịu đấm thua thêm để có chuỗi thua 4, 5. Sau khi đạt cấp 6 thì hãy roll xả tiền lấy lại lợi thế. Thà bạn mất máu ở những vòng đấu đầu sẽ dễ chịu hơn bị tụt máu không phanh ở cuối trận đấy.

Cố giữ tướng 3 vàng ở những vòng quái đầu

Nếu bạn may mắn, khi hạ gục những đợt lính trong những vòng đầu sẽ được nhận những tướng 3 vàng. Hầu hết những người chơi ở rank thấp sẽ giữ chúng, sau đó tiếp tục sử dụng hoặc ôm chúng để chờ ra đội hình mong muốn. Nhưng đối với những cao thủ, nếu nhận thấy những tướng 3 vàng chưa có tác dụng nhiều thì họ sẽ bán ngay lập tức để giữ lượi tức 10 vàng. Sau khi bắt đầu giàu thì lúc đó các bạn có thể muốn mua bao nhiêu tướng 3 vàng cũng được.

Áp dụng rập khuôn việc lên cấp, sử dụng vàng và ghép trang bị

Thông thường, có không ít người chơi sẽ lên cấp 5 sau vòng đi chợ. Tiếp đó sẽ lên cấp 6 ở vòng 3.2 và lên cấp 7 ở vòng 4.1 mà không quan tâm đến những người chơi còn lại. Và đây chính là sai lầm khiến không ít người chơi gặp khó khăn trong việc giành chiến thắng trong lobby đó. Các cao thủ sẽ không chỉ lên cấp dựa theo ‘công thức’ kể trên, thay vào đó họ sẽ liên tục kiểm tra nhà đối thủ đang sử dụng đội hình nào, sức mạnh ra sao, chuỗi thắng bao nhiêu để quyết định giữ tiền hay xài tiền để thăng cấp hoặc mua cờ.

Hoặc nếu đối thủ trong trận đấu đó đều xả tiền roll mạnh từ sớm khiến bạn thua liên tục, lúc này bạn nên up cấp sớm và roll nhẹ để giữ máu. Đừng tiếc ôm tiền đợi lên đến 4.1 thì với lượng máu ít ỏi còn lại bạn khó có khả năng ‘về bờ’ trong thời gian giữa và cuối trận. Về phần trang bị các bạn cũng cần xem những đối thủ còn lại chơi đội hình gì để lên trang bị khắc chế, nếu họ ghép nhiều giáp gai thì hãy từ bỏ ngay ý định ghép Vô Cực Kiếm. Hay đối thủ toàn là Hiệp Sĩ, Đấu Sĩ thì sắm ngay Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, việc chọn ghép trang bị hợp lý theo từng trận đấu là vô cùng quan trọng hãy cân nhắc kĩ lưỡng.

Kích hoạt nhiều buff tộc/hệ

Trong ĐTCL, có không ít người chơi tham kích nhiều buff tộc/hệ để đối phó với nhiều đội hình khác nhau. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến đội hình của bạn ‘xăng pha nhớt’ so với việc tập trung tộc/hệ chính. Thông thường, 1 đội hình mạnh sẽ có đủ tướng chống chịu, hỗ trợ cũng như gây hiệu ứng khống chế đối thủ. Những đơn vị lính này sẽ bảo vệ hỗ trợ cho tướng chủ lực thoải mái gây thương, nên chúng ta chỉ cần kích hoạt những hệ xoay quanh tướng chủ lực và 1 dàn chống chịu đủ cứng cáp là được. Vì vậy các bạn đừng nên quá tham những buff của tộc/hệ khác mà bỏ qua chủ lực của mình nhé.

Cố ép 1 đội hình từ sớm

Những người chơi rank thấp thường có xu hướng chốt luôn trận này sẽ chơi gì và nếu lên cấp roll không ra tướng mình cần là coi như xác định top 8. Lời khuyên của Mọt tui là các bạn hãy nên tự suy nghĩ thêm từ 1 cho đến 2 đội hình khác có thể dùng cùng loại trang bị. Trong thời gian trận đấu diễn ra, nếu các bạn vô tình thấy các tướng mong muốn xuất hiện thì lúc đó bạn có thể xoay bài một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của đội hình trong thời điểm cuối trận.

Ví dụ bạn muốn dùng Draven chủ lực mà lúc roll ra toàn Aphelios thì cứ bắt hết lại cho cầm tạm trang bị, hoặc chuyển sang chơi Aphelios cũng là sự lựa chọn không tồi. Khi chuyển đồ cho Aphelios, các bạn cũng nên mua một vài đơn vị lính Cung Thủ hoặc Ma Sứ để bổ trợ sức mạnh cho carry chủ lực của đội nhé.

Nuôi tất cả tướng lên 3 sao

Trong khoảng thời gian gần đây, meta đang rất hot những đội hình roll tướng chủ lực 2, 3 vàng lên 3 sao. Tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn rằng tướng nào lên 3 sao cũng mạnh. Vì vậy hãy ưu tiênnhững tướng chủ lực của đội hình mới nên đầu tư lên 3 sao. Còn những tướng yếu hơn lên 3 sao thì các bạn chỉ đang tốn tiền đầu tư cho chúng mà thôi, vì nếu không có trang bị hỗ trợ, chúng chẳng khác gì những cái bao cát cho đối thủ cả.

Khi tướng chủ lực đã 3 sao, các bạn đừng nên mua những đơn vị lính khác lên 3 sao. Thay vào đó nên lên cấp, từ đó sở hữu thêm những đơn vị lính mạnh hơn để nâng cấp sức mạnh cho đội hình.

Thay đổi đội hình quá vội khi tướng chủ lực chưa lên 2 sao

Ví dụ bạn chơi đội hình Ma Sứ và đang dùng tạm Yasuo 2 sao để carry. Ngay trong lượt tiếp theo, các bạn đã mua được 1 con Aphelios thì các bạn đã vội bán Yasuo 2 sao để cho Aphelios cầm đồ. Lúc này các bạn sẽ vô tình khiến đội hình của mình trở nên yếu hơn nhiều và khả năng cao sẽ liên tục ăn hành trong những lượt tiếp theo. Vì tất nhiên, Yasuo 2 sao vẫn khỏe hơn Aphelios 1 sao rất nhiều.

>>> SỐC: Team Flash chia tay công thần ngay sau ngày đầu của AWC 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 6: FNC cùng "nhà cái" WBG tiễn C9 và MAD Lions về nước

27/10/2023 10:52

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif