cover-news

Những thay đổi về hệ thống Rank của Dota 2 ở bản Update mới nhất

11/10/2019 08:16
Ngọc
Rạng sáng ngày hôm nay, một bản cập nhật mới dành cho tựa game Dota 2 đã được nhà sản xuất của tựa game, Valve tung ra với mục đích cải thiện chất lượng của những trận đấu xếp hạng.

Sau gần 1 tháng kể từ khi mùa xếp hạng mới bắt đầu, hệ thống Rank của Dota 2 đã tỏ ra hoạt động hiệu quả hơn thời điểm cuối mùa Rank trước khá nhiều khi tình trạng booster, smurf, script user đã có dấu hiệu hạ nhiệt; nhiều người chơi với thái độ không tốt đã bị ban thẳng tay từ 6 tháng đến 19 năm một cách không thương tiếc. Dù cải thiện nhiều là vậy nhưng Valve biết rằng thế này là vẫn chưa đủ để chiều lòng những game thủ Dota 2 của mình. Vì vậy, rạng sáng nay, nhà sản xuất của Dota 2 đã quyết định đưa ra thêm những cải tiến, thử nghiệm mới dành cho hệ thống Rank nhằm giúp những "con dân" của họ có thể trải nghiệm những trận đấu xếp hạng một cách tốt nhất.


Hệ thống Rank của Dota 2 đang rất được chăm chút trong thời gian gần đây

Sau đây là những thay đổi đáng chú ý về hệ thống Rank có trong bản cập nhật Dota 2 gần nhất với dung lượng 140.7 MB: 

- Với vấn nạn lợi dụng những người chơi ở mức Rank cao lợi dụng việc Party với bạn bè có mức Rank thấp hơn để tìm ra những trận đấu dễ dàng hơn, Valve đã quyết định đưa ra một dự luật mới và sẽ áp dụng thử nghiệm với mức Rank Immortal trước tiên. Đó là từ giờ, những người chơi trong cùng Party với một player Rank Immortal thì họ sẽ nghiễm nhiên được coi là cùng Rank với player cao nhất trong nhóm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu những trận đấu mà một bên có toàn Ancient 1 tự dưng lòi ra một ông Immortal gánh team find ra một đội ở tầm rank Ancient 7.


Những player ở rank Immortal sẽ là những con "chuột bạch" của những thử nghiệm mới đến từ Valve

- Giờ đây, một party 5 người sẽ chỉ có thể tìm ra một party 5 người khác, và solo player sẽ chỉ tìm ra tối đa một party với 2 người. 

- Medal trở lại với 5 sao thay vì 7 sao như trước đây để tránh gây ra những sự rắc rối không đáng có.

- Những người chơi có Behavior Score ở dưới mức 3000 sẽ không thể sử dụng chat và voice cho đến khi số điểm của họ tăng vượt qua mức này.


Những player với điểm hành vi thấp giờ đây sẽ nhận hình phạt "khóa mõm" đến từ Valve

- Khoảng cách Rank tối đa giữa những player trong cùng một party giảm xuống từ 2800 xuống còn 2000. Điều này sẽ hạn chế việc tìm một trận đấu quá lâu và tìm ra những trận đấu có trình độ quá chênh lệch. Mức Rank chênh lệch giữa các người chơi trong cùng một nhóm dự kiến sẽ còn giảm xuống nữa ở những Update tiếp theo

- Xóa bỏ một số hình thức report không giới hạn số lượt (chắc là cái report đánh sai role). Tiếp tục dò tìm những smurf, booster và sẽ liên tục triển khai những đợt ban nhằm vào những player vi phạm

- Giờ đây khi kết thúc trận đấu, sẽ có một survey giúp bạn đánh giá chất lượng trận đấu để Valve có thể nắm bắt được tình hình đang diễn ra ở những trận đấu Rank

Sau khi hoàn thiện xong hệ thống Rank, trong tương lai Valve sẽ tập trung nhiều hơn với việc trải nghiệm của các game thủ mới. Vì vậy, giờ đây, với quyết tâm diệt gọn các smurf và booster, Valve muốn Dota 2 trở nên dễ tiếp cận hơn với những player mới, thay vì việc find game đầu tiên gặp ngay mấy ông rank cao đi smurf rồi bị hành ra bã và từ đó xóa Dota 2 luôn.


Từ khi Dota 2 Reborn ra mắt, đã nhiều người quên mất hình ảnh này

 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif