cover-news

Những ý tưởng làm tướng chưa bao giờ thành hiện thực trong LMHT (Phần 1)

11/02/2021 11:36
GameTV
Tại bất kì thời điểm nào, luôn có từ 8-10 vị tướng mới được Riot đưa vào sáng tạo và phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý.

Ao Shin

Được hé lộ cùng gần thời điểm Jinx và Yasuo được dự tính ra mắt, Ao Shin là một rồng thần bão tố và kẻ bảo vệ của thiên nhiên. Huyền thoại nói rằng, mỗi khi Iona gặp nguy hiểm, Ao Shin từ thanh thiên sẽ hạ giới.

Hãy bắt đầu từ nguồn gốc cái tên này: Ao là họ của một loài rồng thần thoại, những kẻ điều khiển nước và thời tiết. Điều này cho chúng tôi mường tượng vị tướng này sẽ là một thực thể thần thoại, mạnh mẽ, thanh tú và được tôn thờ bởi loài người. Shin có thể mang nhiều nghĩa, từ thịnh vượng đến gây mưa bão tố. Ao Shin là hiện thân 2 mặt thiên nhiên, có thể tạo may mắn cho đồng đội và gây thảm họa với đối phương.

Tuy nhiên do những khó khăn trong khâu sản xuất, việc ra mắt của Ao Shin đã liên tục bị đẩy lùi, đầu tiên là lùi đến 2015, sau đó lại lùi tiếp tới 2016 bởi bộ kĩ năng, công nghệ cũng như những khó khăn xung quanh ý tưởng chủ đạo của vị tướng này.

Gần đây thì một vị tướng rồng khác tên là Aurelion Sol đã ra mắt, và được coi như là người thừa kế của Ao Shin.

Avasha

Một vị tướng chưa bao giờ vượt qua vòng gửi xe, bị loại bỏ ngay từ sau khi chân dung được hình thành. Theo mô tả thì Avasha là một cô nàng lính đánh thuê tóc vàng tinh nhuệ với một thanh gươm dài (được cho là Huyết Kiếm ở bản đồ Summoner Rift hoặc Huyết Đao ở các bản đồ khác). Tuy nhiên thì ý tưởng lính đánh thuê sau đó đã được áp dụng cho Katarina , còn tạo hình nhân vật thì đã được nâng cấp để trở thành Riven như chúng ta vẫn biết bây giờ.

Averdrian

Như những gì các bạn thấy, Averdrian là một vị tướng sử dụng sức mạnh tâm trí (khá quen thuộc phải không?). Mặc dù đã được thiết kế gần như hoàn chỉnh (bao gồm bộ kĩ năng và hiệu ứng), nhưng lại không thể đến với chúng ta. Mọi người nghĩ Averdrian đã được sửa lại để trở thành Heimerdinger. Tuy nhiên Steven ‘Coronach’ DeRose đã bác bỏ điều đó. Những tấm hình ban đầu của Averdrian đã được sử dụng để thiết kế Malzahar  tại máy chủ PBE trước khi ra mắt.

Vào năm 2010, tại lễ hội Halloween, trên bản đồ Summoner Rift ta thấy một cỗ quan tài có chứa Averdrian trong đó.

Điều này hé lộ việc Averdrian đã bị loại bỏ. Và việc trưởng nhóm họa sĩ hiệu ứng ‘Riot Nocturne‘ đã đổi avatar sau khi tuyên bố “Nếu Averdrian không xuất hiện, tôi sẽ đổi ava” vào năm 2011 là chiếc đinh cuối cùng đóng vào cỗ quan tài trên, chấm dứt tương lai của Averdrian trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên di sản của Averdrian để lại là rất lớn. Biểu tượng kỹ năng “Astral Beam”  giờ được sử dụng làm biểu tượng bùa Baron.

Còn tiếp

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bảo trì game suốt hơn một ngày, Garena thể hiện rõ bộ mặt "đem con bỏ chợ" trước khi chuyển giao

27/12/2022 09:27

Meta xạ thủ hỗ trợ chuẩn bị "một đi không trở lại"

02/02/2023 09:43

"Bộ kỹ năng mới" của Yuumi khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ

22/12/2022 09:25

Bengi lý giải nguyên nhân giúp Faker luôn nằm trong top những tuyển thủ xuất sắc suốt 10 năm qua

29/12/2022 09:08

FMVP hỗ trợ duy nhất trong lịch sử CKTG chuẩn bị quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp

18/11/2022 09:27

Điều chỉnh tính năng "/ff", Riot Games khiến hàng loạt game thủ mừng rớt nước mắt

09/01/2023 08:49

Bất chấp đã đạt đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp, Deft vẫn chưa muốn giải nghệ

22/11/2022 09:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg