cover-news

Perkz nói gì sau khi giúp Cloud9 đứng đầu vòng bảng LCS Mùa Xuân 2021?

19/03/2021 09:15
Zin
Là một trong những bản hợp đồng đáng chú ý nhất tại LCS ở giai đoạn tiền mùa giải 2021, mặc dù không có được màn trình diễn tốt tại LCS Lock-In,  Luka “Perkz” Perkovic đã có sự trở lại mạnh mẽ và giúp Cloud9 đoạt được vị trí thứ nhất sau giai đoạn vòng bảng LCS mùa giải Xuân 2021. Trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của vòng playoff, hay còn được gọi với cái tên LCS Mid-Season Showdown, ngôi sao đường giữa này đã có cuộc trò chuyện với trang Invenglobal và hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của anh ấy nhé.>

Perkz, lần cuối chúng ta nói chuyện là tại LCS Lock In, và bạn đã nói với tôi rằng phong độ của các bạn khi đó thấp hơn rất nhiều so với những gì mà C9 sẽ đạt được vào cuối mùa xuân. Bạn có cảm thấy màn trình diễn của đội đã đạt đến mức mà bạn mong muốn vào thời điểm này của mùa giải chưa?

Tôi chắc chắn rằng chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều so với lúc khởi đầu của LCS Lock In. Hơi khó để đánh giá xem chúng tôi có thể làm gì tốt hơn vì chúng tôi không thường gặp quá nhiều thử thách trong các trận đấu tập, vì vậy những gì chúng tôi đang làm hiện tại là tập trung vào việc trở nên thực sự tốt ở Bắc Mỹ. Tôi muốn nói rằng ban huấn luyện của chúng tôi cũng đang nỗ lực hơn nữa để giúp chúng tôi trở nên tốt hơn bằng cách tránh đi những sai lầm có thể mắc phải hoặc xây dựng những thói quen xấu mà chúng tôi có thể bị trừng phạt trước các đội giỏi hơn tại đấu trường quốc tế. Tôi muốn nói rằng mọi thứ đang diễn ra rất tốt ngay bây giờ và chỉ có thời gian mới trả lời được rằng chúng tôi cần phải cải thiện những gì tiếp theo. Chúng tôi vẫn đang khắc phục một số những chi tiết nhỏ mỗi tuần, nhưng đến khi những trận đấu quan trọng diễn ra, đó là lúc đội của chúng tôi sẽ thể hiện sức mạnh thực sự của mình.

Bạn có nghĩ rằng thể thức Bo5 ở vòng LCS Mid-Season Showdown sẽ mang đến  những cơ hội mới để cải thiện bên cạnh lợi ích rõ ràng là bạn sẽ có thể chơi nhiều trận hơn cùng với đồng đội của mình?

Tôi nghĩ TSM và Team Liquid là những đối thủ mạnh, nhưng thật không may, tôi tin rằng họ chỉ giỏi một vài vị tướng và lối chơi nhất định. Việc đối đầu với TL và TSM sẽ là thử thách đầu tiên của chúng tôi, sau đó nếu chiến thắng họ, hy vọng là vậy, chúng tôi sẽ đối đầu với các đội tuyển khác từ những khu vực khác, những người giỏi hơn ở nhiều mặt khác nhau. Theo tôi, đó là lúc chúng tôi sẽ thấy được trình độ thực sự của mình … nhưng rõ ràng, chúng tôi phải thắng tại Bắc Mĩ trước, đúng không? [Cười] Chúng tôi không thể chỉ nghĩ về MSI ngay lúc này được.

Nói về TSM và TL, những trận thua gần đây của C9 có phải hoàn toàn là do thử nghiệm đội hình không? Chúng tôi thấy các bạn đã chọn cho mình những lựa chọn mà các bạn chưa từng sử dụng trước đây.

Phải, dĩ nhiên rồi. Chúng tôi muốn xem mình có thể thử được những gì và kết quả của chúng ra sao, và tôi nghĩ rằng điều đó đang diễn ra khá tốt cho chúng tôi. Mặc dù chúng tôi đã thua cả hai trận, nhưng chúng tôi đã học được nhiều điều hơn trong hai trận đó so với hai trận thắng trước đó của chúng tôi. Khi thất bại, đội của bạn sẽ học được nhiều hơn, vì vậy, điều đó tốt cho chúng tôi.

Bạn có nghĩ rằng mình đã trở thành người đi đường giữa tốt nhất ở Bắc Mỹ, và bạn cảm thấy màn trình diễn của mình như thế nào so với những gì đã thể hiện ở Châu Âu?

Tôi chắc chắn rằng mình là người đi đường giữa tốt nhất ở Bắc Mỹ. Tôi không nghi ngờ bản thân về điều đó, và tôi cũng khá hài lòng với màn trình diễn của mình trong mùa giải này ngoài hai ván đấu mà chúng tôi để thua trước TSM và TL. Tôi là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới những trận thua đó, vì vậy tôi khá buồn khi phải trải qua hai trận đấu như vậy.

Ngoài ra, với việc phải thích nghi với một đội tuyển mới và một khu vực mới sau khi chơi ở châu Âu trong nhiều năm, tôi cảm thấy khá hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng phong độ của chúng tôi sẽ tiếp tục được cải thiện, và chúng tôi sẽ càng thể hiện tốt hơn với tư cách là một đội, còn tôi sẽ càng thể hiện tốt hơn với tư cách cá nhân. Trong mắt tôi, cả hai đều có sự tương quan với nhau. Tôi thi đấu là để giành chiến thắng, tôi không thi đấu để có màn trình diễn cá nhân ấn tượng chỉ cho bản thân mình, vì vậy nếu tôi chơi tốt mà đội của chúng tôi cũng có kết quả tốt, tôi sẽ càng trở nên nổi bật hơn.

Tuy nhiên, nếu đội của chúng tôi thua, tôi sẽ chỉ trông tệ hơn mà tôi, nhưng với tôi, điều đó không phù hợp. Tôi đoán ở một mức độ nào đó thì nó vẫn còn phù hợp – dĩ nhiên rồi, bạn không muốn chơi quá tệ và khiến đội của bạn trông thật tệ hại. Nếu tôi đang cố gắng giành chiến thắng, tôi không bận tâm, nhưng nếu tôi chỉ chăm chú vào bản thân một cách ích kỷ mà đánh mất cơ hội của đội mình trong một trận đấu, thì điều đó khá tệ.

Cho đến giờ, bạn đã nhiều lần đối đầu với những người chơi đường giữa khác, liệu có ai trong số họ khiến bạn cảm thấy ấn tượng không?

Thật khó để nói vì những người chơi khác nhau sẽ có những thế mạnh khác nhau. Ví dụ, PowerOfEvil rất mạnh với AzirJensen khá mạnh với Azir và Orianna, và sau đó Jiizuke rất mạnh với các tướng đẩy lẻ và có thể sử dụng nhiều counterpick. Mọi người đều giỏi ở một lĩnh vực nào đó, nhưng không có ai thực sự đa năng và chơi được mọi thứ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều đó cũng đúng ở EU ở một mức độ nhất định, vì vậy nó không khác nhau nhiều về mặt đó. Tôi nghĩ rằng bể tướng trung bình của những người đi đường giữa ở Bắc Mỹ chỉ yếu hơn một chút so với ở Châu Âu.

Đó chắc chắn không phải là trường hợp của bạn. Bạn đã chơi 13 vị tướng khác nhau trong mùa giải này, nhiều nhất so với bất kỳ người đi đường giữa nào. Đây là sở thích về phong cách cá nhân hay là yêu cầu của cả đội để có được sự linh hoạt ở đường giữa?

Tôi sẽ không nói đó chỉ là quyết định của tôi … nếu đúng như vậy, tôi đã chơi mỗi vị tướng khác nhau trong mỗi trận đấu. [Cười] Tôi có thể sử dụng mọi vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại … ngoài trừ, có thể là Aurelion Sol. Đó thực sự không phải là vị tướng dành cho tôi, vì vậy tôi hy vọng vị tướng này không trở thành meta, nhưng ngoài ra, tôi chắc chắn có thể chơi bất cứ thứ gì. Tôi nghĩ lợi thế lớn nhất của tôi so với bất kỳ người chơi nào khác là tôi có thể chơi nhiều vị tướng.

Vậy dường như C9 sẽ có một số lựa chọn mới cho vị trí đường giữa trong LCS Mid-Season Showdown tới đây?

Phải, tôi thực sự hy vọng như vậy, nhưng chúng ta rồi sẽ thấy. Chỉ có thời gian mới trả lời được, có lẽ chúng tôi sẽ đến được MSI và tôi sẽ có thể mở rộng bể tướng của mình hơn nữa. Hiện tại, tôi có một vài lựa chọn mà tôi muốn chơi trong vòng playoff, vì vậy, có lẽ những lựa chọn đó sẽ tạo nên nhiều sự thú vị.

Tôi có cảm giác như ba câu trả lời trước đó của bạn chỉ là đánh lạc hướng để các đội để hở ra Aurelion Sol cho bạn tại Mid-Season Showdown…

Cũng có thể là vậy nhỉ.

Bất kể bạn chơi gì, chúc bạn may mắn trong vòng Mid-Season Showdown tới đây. Có điều gì bạn muốn nói với người hâm mộ C9 khi mà vòng bảng LCS Mùa Xuân 2021 đã kết thúc không?

Cảm ơn vì đã cổ vũ chúng tôi. Tôi biết rất nhiều người đã thất vọng về tôi sau tuần đầu tiên của LCS Lock In. [Cười] Mọi người thực sự nhanh chóng muốn đưa tôi trở lại châu Âu, nhưng tôi hy vọng tôi sẽ có được một chiếc cúp ở Bắc Mỹ, và hơn thế nữa. Rõ ràng là tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó, vì vậy chúng ta sẽ phải kiên trì và theo dõi xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

Theo Invenglobal

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif