cover-news

Phản ứng của cộng đồng Dota 2 trước kỉ niệm 10 năm LMHT

22/10/2019 20:50
GameTV
Mới tuần trước thôi, Riot Games, công ti sở hữu League of Legends (LoL) - đối thủ cạnh tranh của Dota 2, đã đưa ra một loạt những thông báo về kế hoạch của họ cho kỉ niệm 10 năm LoL chào đời. Những thông tin này nhanh chóng làm cộng đồng Dota 2 phải “dậy sóng”.

Dota 2 và LoL từ trước đến nay vẫn luôn là đối trọng của nhau trong ngành công nghiệp Esports. Không có gì quá khó hiểu khi cộng đồng fan của cả hai tựa game liên tục nổ ra những tranh cãi, từ việc LoL ăn cắp ý tưởng của Dota 2, người chơi Dota 2 chuyển qua LoL, rồi chuyện “thượng đẳng” - “hạ đẳng”. Những tưởng cuộc cãi nhau trên mạng đã dần trở thành một dạng meme, thì gần đây những thông tin liên quan đến kỉ niệm LoL 10 năm đã khiến cộng đồng Dota 2 đưa con mắt đầy ngạc nhiên về phía “đối thủ truyền kiếp” và tự hỏi tựa game yêu quý của họ đang đi đến đâu với những động thái hiện tại của Valve?

Phản ứng của cộng đồng Dota 2 trước kỉ niệm 10 năm LMHT (Ảnh 1)
Dota 2 và League of Legends - cuộc tranh đua game “thượng đẳng” lại tiếp tục?

Kỉ niệm 10 năm League of Legends được Riot công bố đi kèm với một loạt những content mới cho tựa game “con cưng”, cùng đó là một loạt những dự án khác như LoL phiên bản mobile, game đối kháng dựa theo LoL, phim hoạt hình dựa trên cốt truyện của LoL, vân vân và mây mây. Trong số đó là một cái tên chắc hẳn đã khiến nhiều anh em thở dài ngao ngán: LoL Card Game - Legends of Runeterra. Nói “thở dài ngao ngán” bởi vì nó giống như lời chế giễu của LoL tới một thất bại “khủng bố” gần đây của Valve: Artifact - Dota 2 Card Game.

Phản ứng của cộng đồng Dota 2 trước kỉ niệm 10 năm LMHT (Ảnh 2)
Có vẻ Riot đang muốn tuyên bố: “Các ông không làm được Card Game thì để tôi làm!”

Trong khi Riot đang sắp sửa trình làng hàng loạt sản phẩm mới dựa trên đứa con tinh thần của họ, rất nhiều luồng ý kiến đã nảy sinh trong cộng đồng Dota 2. Một số mong chờ được thấy Valve đi theo con đường của Riot và tập trung nhiều nguồn lực cho Dota 2 hơn. Đó có thể chỉ là một sản phẩm quy mô nhỏ hoặc một video quảng cáo siêu ngầu để giữ sự quan tâm của các game thủ, làm mới môi trường hiện tại thay vì những thông tin lặp đi lặp lại về các giải đấu lớn nhỏ, với các bản update chèn vào giữa một cách khá hời hợt. Một số ý kiến khác tỏ thái độ bức xúc với cách Valve đang lãng quên những tiềm năng lớn có thể phát sinh từ Dota 2. Đội ngũ phát triển Dota 2 không đủ lớn cho những dự án như Riot công bố, nhưng chỉ cần họ chăm chút cho những bước nhỏ như lore update cũng có thể khiến cộng đồng tiếp tục ủng hộ hết mình cho tựa game họ yêu quý và trân trọng. Cho dù sản phẩm có quy mô nhỏ thế nào đi nữa, chỉ cần Valve bắt tay hành động, cộng đồng sẽ hưởng ứng nhiệt liệt. 

Phản ứng của cộng đồng Dota 2 trước kỉ niệm 10 năm LMHT (Ảnh 3)
Trước những thỉnh cầu tha thiết đến từ đa số người chơi, câu trả lời của Valve sẽ là gì?

Những gì Riot đã, đang và sẽ làm cho đứa con tinh thần của họ thực sự khiến cộng đồng phải băn khoăn về những gì Valve đang làm cho Dota 2. Để nói một cách rõ ràng hơn thì Valve như một ông bố nhiều tiền nhưng lúc nào cũng bận việc, lâu lâu ông bố đó mới mua cho thằng con Dota 2 một tấm áo mới để tỏ ra quan tâm, còn đâu đều nhờ đến người giúp việc lo hết cho nó. Trong khi đó, ông bố tên Riot thì cưng đứa con của mình, nâng đỡ chăm sóc từng tí một để phát huy hết khả năng của nó. Kết quả thì mọi người cùng thấy, LoL đang phát triển mạnh mẽ nhờ việc Riot tập trung khai thác mọi mặt có thể khai thác được của nó. Còn Dota 2 thì vẫn chỉ biết đợi dăm ba tháng để có một update mới về gameplay, tuy vẫn là điều đáng phấn khích, nhưng còn đó biết bao tiềm năng tiếp tục bị lãng quên chỉ vì Valve chưa cho Dota 2 sự quan tâm nó xứng đáng được có.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Quên Canyon và ShowMaker đi, Deft mới đang là người gánh team tại DK

01/02/2023 10:51

Loạt thay đổi trong 13.4 sẽ khiến ARAM đáng chơi hơn bao giờ hết

24/02/2023 09:06

Liiv SANDBOX: Chú ngựa ô đáng xem nhất LCK Mùa Xuân 2023

21/02/2023 10:55

Nhìn lại 10 mùa giải thi đấu chuyên nghiệp của Faker (P2): Đi tìm mùa giải xuất sắc nhất

04/01/2023 10:30

Giải quyết lùm xùm thành công với EDward Gaming, Scout gia nhập LNG Esports

30/12/2022 09:32

Ả Rập Xê Út đã sẵn sàng cho nhiều giải đấu eSports với tổng tiền thưởng lên tới 30 triệu đô la

03/02/2023 08:54

ĐTCL mùa 8: Học hỏi cách gánh team với Ngộ Không từ thách đấu Hàn

28/12/2022 09:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg