cover-news

Phỏng vấn Lowkey Esports: 'Thực ra bọn mình gáy cho vui là chính chứ không có ý gì nhiều' sau khi giành vé tới CKTG 2019

16/09/2019 18:46
Kent
Với chiến thắng thuyết phục ngày hôm qua, Lowkey đã trở thành đại diện thứ 2 của VCS tại CKTG năm nay! Cùng lắng nghe chia sẻ từ các thành viên BHL và đội tuyển nhé các bạn. 

Chào các bạn, trước hết là chúc mừng các bạn với chiến thắng ngày hôm nay, qua đó giành vé tới Vòng khởi động CKTG. Đội mình đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay như thế nào?

HLV Minh Hảo: Đội mình đã dự đoán được rằng GAM thắng Flash, dù chưa biết là thắng thế nào nhưng bọn mình nghĩ là GAM sẽ thắng. Nên khi đó sẽ chỉ chuẩn bị để đối đầu với Flash thôi. Sẽ rất bất ngờ nếu Flash có thể thắng được GAM đồng thời rất khó khăn cho đội hôm nay. Nhưng đúng như bọn mình dự tính, GAM chiến thắng Flash khá dễ dàng còn Flash bộc ra khá nhiều điểm yếu. 

Dựa trên kết quả từ trước cùng giai đoạn Vòng bảng, dù có nhiều người cho rằng đội mình không tôn trọng Flash nhưng thực sự bọn mình biết thực lực đội ở đâu, nên hôm nay LK đã chuẩn bị khá kĩ. 

>>>Xem thêm: Chung kết nhánh thua VCS, Stark đánh mất mình, LK giành vé đi CKTG lần đầu tiên

Ván 1 có một vài trục trặc, nhưng mà đến ván 2,3,4 thì toàn đội đã làm rất tốt nên chiến thắng khá dễ dàng. 

Đúng là trong ván 1 thì có vẻ đội tuyển đã nhập cuộc chưa tốt lắm. Vậy ban huấn luyện đã có chỉ đạo như thế nào trong giờ nghỉ ạ? 

HLV Minh Hảo: Sau khi kết thúc ván 1, các thành viên đã tự nói với nhau mà không cần ban huấn luyện chỉ đạo: ván 1 chỉ là do thi đấu mất bình tĩnh, xử lý tình huống cá nhân còn sai lầm khiến ván đấu tuột khỏi tay. Dẫu có lúc đội cũng với lại được nhưng khoảng cách khi ấy đã khá xa nên bọn mình vẫn để mất ván 1. 

Do đó, ván 2,3,4 đội đã đánh kĩ hơn rất nhiều và như thế thì Flash không có cơ hội để thắng.

Có ý kiến nhận định rằng LK là đội tuyển có lối đánh đậm tính giải trí mà đôi khi gây ra những trận thua không đáng có, các bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Venus: Người ngoài nghĩ thì thực ra bọn mình không quan tâm lắm. Quan trọng là bọn mình chơi với nhau thấy thoải mái, không ảnh hưởng nhiều là được vì quan trọng là anh em chơi vui với nhau *Cười*.

HLV Minh Hảo: Những trận thua “không đáng có” là điều phụ thuộc vào góc nhìn của mọi người, của khán giả. Có những trận mà các bạn sẽ yêu cầu đội mình phải chiến thắng, nhưng với tụi mình thì sẽ phải cân nhắc trận đấu đấy có thực sự ý nghĩa hay không, hay tụi mình phải giấu bài hay là có mục đích gì đó. Mỗi trận đấu đều có một dự tính từ tất cả mọi người. Nên dù thế nào thì mục đích cuối cùng của toàn đội vẫn là: phải được đi CKTG.

Ở ván thứ 3, Flash là đội nhá hàng Yasuo trước nhưng rồi lại không chọn trước khi Lowkey chọn Yasuo là lượt chọn cuối cho mình. Các bạn có muốn gửi thông điệp gì thông qua hành động này?

HLV Minh Hảo: Thật ra như Artifact nói đó là kèo rất nặng về kĩ năng, giống đa phần các vị tướng đường giữa khác. Khi mà Artifact đã có những pha xử lý tốt ở ván 2, đến ván 3 mình không còn bận tâm nhiều, mình tự tin về lựa chọn của thành viên đội, vì tâm lý khi ấy cũng tốt rồi. Khi chọn kèo đó thì bọn mình cũng biết sẽ thắng về lâu về dài nên không có gì băn khoăn cả.

Venus: Cái đó chỉ là khi ấy bọn mình bảo nhau là chơi Yasuo được đó, mà Artifact cũng muốn chơi nên chọn chứ không có nghĩ kiểu bên kia nhá thì chọn lại để “chỉ cho cách chơi", tụi mình không có ý vậy. 

Tới CKTG lần này, mục tiêu Lowkey Esports đặt ra là gì?

HLV Minh Hảo: Mục tiêu của đội sẽ là cố gắng lọt đến Vòng bảng, như bao đội tuyển được tới Vòng khởi động khác. Nhưng bọn mình sẽ phải cố gắng hơn nhiều so với phần còn lại để vượt qua được Vòng khởi động tới Vòng bảng, vì mình thấy ngay từ Vòng này đã khá nhiều đối thủ nặng ký từ các khu vực khác. 

Venus: Đối với mình cũng là vượt qua Vòng khởi động. Vì trước đây, mình từng đi một lần rồi. Mà mình là kiểu dạng đặt mục tiêu, phải vượt qua được mới đặt tiếp nên cứ phải qua được Vòng khởi động lần này đã. 

Với việc GAM đã giành chức vô địch VCS Mùa hè ngày hôm qua, qua đó GAM và LK sẽ là 2 đại diện Việt Nam tới CKTG lần này. Có lẽ giữa 2 đội đang có chút “dầu sôi lửa bỏng", các bạn có muốn nói gì với GAM không?

HLV Minh Hảo: Cá nhân mình thấy điều này là tốt cho khu vực. Khi mà có những đội đối thủ cạnh tranh, thì họ sẽ muốn thắng lẫn nhau và việc đó sẽ tăng tính hấp dẫn cho khán giả và tăng tính cạnh tranh từ các đội mà qua đó đẩy mạnh chất lượng chuyên môn cho giải đấu. 

>>>Xem thêm: Phỏng vấn độc quyền BLV Hoàng Luân: LMHT Việt Nam hiện đã tiệm cận với LMHT thế giới

Nên mình cảm thấy thực ra không có gì cả. Trên mạng có thể các bạn cảm thấy nó khá là căng thẳng hoặc nhiều khi tới mức là công kích nhau. Nhưng bọn mình cũng không thoá mạ, lăng mạ hay là sỉ nhục người nào cả. Những cái câu thế, khi mà bạn đã vào trash talk thì đó là điều rất bình thường. Nên mình nghĩ, đó là chuyện rất căn bản trong thể thao, không có gì gọi là quá ghê cả. 

Venus: Mình cũng thấy điều này bình thường. Thực ra kiểu gáy cho vui là chính chứ bọn mình cũng không có ý gì nhiều. Bọn mình thấy mọi người cũng không nói gì thì cứ...gáy thôi *Cười*. Chứ cũng không có suy nghĩ sâu xa kiểu không muốn đi CKTG với người này người kia. 

Chân thành cảm ơn các bạn đã trả lời phỏng vấn và chúc đội tuyển có những chuẩn bị thật tốt cho CKTG! 

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif