cover-news

PSG.LGD: "Việc TPs tăng giá sẽ ảnh hưởng lớn đến nhịp độ trận đấu"

30/03/2020 12:42
Mint
Sau khi thể hiện một sự hồi sinh ấn tượng trong khoảng thời gian gần đây, PSG.LGD đã có cuộc phỏng vấn với VPGAME để trả lời những câu hỏi liên quan đến phong độ thấp của họ trong giai đoạn đầu mùa giải, những suy nghĩ của họ về phiên bản 7.25 và dự định của đội ở những giải đấu sắp tới.

2 lần liên tiếp phải dừng bước trước cổng thiên đường, có vẻ như các bạn cũng không hài lòng lắm về những gì mà mình đã làm được ngay cả khi vị trí thứ 2 và thứ 3 cũng không phải là một kết quả quá tệ. Liệu điều này có ảnh hưởng gì đến tinh thần thi đấu của các bạn không?

Đúng vậy, thật đau đớn khi chúng tôi đã không đạt được những gì mình mong muốn, nhưng điều này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của chúng tôi. Mục tiêu của đội lúc nào cũng chỉ có một mà thôi: đó là giành chiến thắng tại The International.

Điều gì đã khiến cho các bạn thi đấu "dưới phong độ" trong khoảng thời gian đầu mùa giải?

Chúng tôi không nghĩ nên gọi đó là thi đấu "dưới phong độ". Chỉ là chúng tôi đã không thể kịp thích ứng với những thay đổi lớn của những phiên bản gần đây và đó là điều đã khiến chúng tôi liên tục phải gặp thất bại. Chúng tôi còn tiến hành thay đổi nhân sự nữa nên còn đó cả việc thi đấu thiếu gắn kết với các thành viên mới.


PSG.LGD đã thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng trong giai đoạn đầu mùa giải

Các bạn đã không thực hiện bất kỳ sự thay đổi nhân sự nào trong một khoảng thời gian dài. Bạn nghĩ sao về việc thay đội đội hình của PSG.LGD trong thời gian vừa qua?

Chúng tôi chỉ muốn thử nghiệm những điều mới mẻ mà thôi. Đưa Eleven trở lại và đẩy Chalice ra vị trí Carry đã buộc chúng tôi phải đổi mới và sáng tạo hơn.

Nói về việc Chalice chuyển sang vị trí Carry, liệu fy có tiếp tục "cướp" farm của anh chàng này nữa không hay anh ấy sẽ chuyển sang "bắt nạt" thành viên mới Eleven?

Cộng đồng Dota 2 chắc là thích cái meme "ma ca rồng" fy này lắm nhỉ. Old Eleven không cảm thấy như fy đang hút máu cậu ta đâu, mà trái lại Eleven còn cảm thấy thích thú khi được phối hợp cùng fy ấy chứ.

Đội hình mới của các bạn đã có màn debut tại WeSave! Charity Play, và tại đây PSG.LGD đã trở thành quán quân của khu vực Trung Quốc với một màn trở lại vô cùng ấn tượng. Bạn cảm thấy thế nào sau trận đấu với iG và VG?

Kết quả của 2 trận đấu đó không có gì đáng để bàn luận quá nhiều bởi vì họ đều đang thi đấu Online và trên hết đó chỉ là một trận đấu giao hữu mang tính chất từ thiện. Nhưng chúng tôi cảm thấy khá lạc quan với kết quả của những trận đấu cũng như buổi scrim gần đây.


Đội hình mới của LGD đã có màn debut ấn tượng tại WeSave! Charity Play

Bạn có cảm thấy áp lực với với tình hình Dota Pro Circuit hiện tại không? Các bạn đã miss 2 Major đầu tiên, Major thứ 3 và thứ 4 cũng đã bị cancel rồi. Đây có vẻ như là một thách thức lớn đối với các bạn phải không?

Chắc chắn rồi bởi vì chúng tôi cũng không biết được liệu phần còn lại của mùa giải sẽ diễn ra như thế nào. Bây giờ chúng tôi chỉ có thể nắm lấy mọi cơ hội mình có mà thôi.

Các bạn nghĩ sao về Tổ chức Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) mới được thành lập cách đây không lâu?

Bởi tình trạng của virus Corona diễn ra phức tạp nên hiện tại, mọi người sẽ không thể tham dự bất kỳ giải LAN nào. Chúng tôi mong rằng CDA sẽ làm tốt trong việc tổ chức các giải đấu online và họ cũng nên làm một số điều để có thể đảm bảo chất lượng và tính minh bạch của những giải đấu Online sau này.


Sự xuất hiện của CDA sẽ giúp các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc phần nào an tâm trong mùa dịch

Các bạn nghĩ sao về Regional League ở mùa tới? Lợi ích và những điểm trừ của format mới này so với hệ thống hiện tại?

Hệ thống League mới đem đến cho khán giả một lịch thi đấu dễ để theo dõi. Các đội sẽ không phải bay muôn nơi để thi đấu như trước đây. Hơn nữa, nó sẽ tạo điều kiện để các đội ở Tier thấp hơn có cơ hội để thi đấu ở những mức độ cao hơn. Chúng tôi nghĩ rằng hệ thống League này sẽ đem đến một tương lai tốt hơn cho Dota 2 chuyên nghiệp trong thời gian tới. Nhưng mà có điều Valve lại đang tìm cách để giúp đỡ các đội Tier thấp bằng cách giới hạn sự phát triển của những đội Tier cao thông qua hệ thống League mới này.

Thế còn phiên bản 7.25 thì sao? Bạn nghĩ gì về những thay đổi mà patch này đem lại và thay đổi nào khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất?

Việc "giấy vệ sinh" tăng giá sẽ ảnh hưởng lớn đến nhịp độ của trận đấu, và còn cả tiền thưởng khi end streak giờ đây có giá cực cao. Chúng tôi vẫn đang cố gắng nghiên cứu toàn bộ mọi thứ trong phiên bản này.


Đây chính là thay đổi sẽ đem đến nhiều tác động nhất cho những trận đấu Dota 2 ở phiên bản 7.25

Có vẻ như việc tìm ra tài năng trẻ ở Trung Quốc hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn. Bạn nghĩ sao về việc này?

Đây chắc chắn là điều tồi tệ dành cho tương lai của Dota 2 Trung Quốc. Mọi bộ môn thể thao trên thế giới đều cần có một lớp trẻ để có thể đảm bảo tính lâu dài bền vững. Chúng tôi mong rằng hệ thống League sẽ giúp chúng tôi tìm ra những tài năng trẻ Dota 2 mới cho đất nước.

Nguồn: VPGAME

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhóm nhạc nữ K-Pop NewJeans sẽ là nghệ sĩ trình diễn ca khúc chủ đề của CKTG 2023

28/09/2023 06:00

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif