
Nhà thiết kế các vị tướng cấp cao của Riot, August Browning đã nói rằng Tinh Nữ có một tỉ lệ chiến thắng rất cao, thuộc top cao nhất của trò chơi lúc bây giờ. Kết quả là, Riot Games đã để ý và cảm thấy cần thiết nên thay đổi vị tướng này để đảm bảo cô có thể đi đúng hướng đi mà nhà sản xuất phát triển ra cô.

Mặc dù Riot August cũng đã nói rằng “Không hẳn việc cầm Soraka đi Đường Trên mạnh là một điều không ngầu, nhưng thực sự mà nói với tỉ lệ chiến thắng lên đến 56% như bây giờ thì quả thực chỉ còn có Sett may ra có thể thắng lại được Tinh Nữ mà thôi”.
Điều khiến vị tướng này trở nên mạnh mẽ ở Đường Trên là khả năng trụ đường với sự tiêu tốn mana thấp để có thể dễ dàng gây sát thương cũng như hồi phục trên trận đấu. Cô nàng này có thể giải quyết được bất kì lượng damage nào gây ra cho mình bằng liên sử dụng chiêu Vẫn Tinh (Q) – Điều này là cực kì quan trọng với những lối chiến thuật Đường Trên.
Đặc biệt hơn là các trang bị của Soraka khá rẻ (do dùng cho Tướng Hỗ trợ) nên cô nàng trở nên khó chết và gây khó chịu cho toàn đội đối thủ ngay từ giai đoạn giữa game. Đặc biệt nếu cô chủ động lên những đồ hỗ trợ để đi Đường Trên thì Soraka thực sự sẽ có một số lượng tiền rất lớn và nhanh chóng. Rồi sau đó áp đảo toàn bộ team đối thủ với Chiêu cuối Nguyễn Ước (R) toàn bản đồ của mình. Cô sau đó cũng đạt được nhiều điểm hỗ trợ cũng như tiền hơn, nên Soraka hiện đang rất mạnh trên Đường Trên là hoàn toàn có cơ sở.

Một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp đã sử dụng Soraka Đường Trên hiện nay nằm ở LEC, khi chính đội tuyển vừa giành chiến thắng G2 Esports đã sử dụng vị tướng này. Luka “Perkz” Perkovic sử dụng Soraka và mang đến sức mạnh mạnh mẽ mà đến hiện nay rất nhiều người chơi khác cũng đã bắt chước và làm y hệt như vậy.
Hãy cùng chờ đợi sự Neft thậm tệ dành cho Tinh Nữ lần này của Riot Games trong phiên bản 10.4 vào cuối tháng này.
Bài viết liên quan
Xạ Thủ Ruler không ngại bày tỏ quan điểm mặc dù anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối sau những phát ngôn này.
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
First Stand 2026 - giải quốc tế LMHT đầu tiên trong năm - sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16/03 đến 22/03 tại Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới, trong đó bao gồm đại diện Việt Nam là Team Secret Whales.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
Đọc nhiều