Trong khi ĐTCL Mobile đang gây sốt với vô vàn những thông tin được Riot Games công bố gần đây, thì người “anh em” LMHT: Tốc Chiến có vẻ như đang bị lãng quên đôi chút do thời điểm ra mắt vẫn còn quá xa (cuối năm 2020).

LMHT

Vô vàn những tin đồn được tung ra cùng nhiều thắc mắc được gửi đến Riot Games khiến người hâm mộ khó lòng nắm bắt hết được lượng thông tin vô cùng hỗn loạn. Tuy nhiên, chỉ có một số ít trong đó được Riot Games xác nhận, qua đó phần nào giúp người chơi có sự chuẩn bị tốt hơn khi tựa game bom tấn này được ra mắt.

Di động có trước, Console có sau

Tốc Chiến sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS và Android của các thiết bị di động. Trong khi đó hệ máy Console sẽ phải đợi tới đầu năm sau.

Cấu hình máy tối thiểu để chơi game

Mặc dù chưa có quyết định cuối cùng nhưng Riot cam đoan sẽ làm cho trò chơi được tiếp cận trên nhiều thiết bị nhất có thể. Hiện tại, cấu hình yêu cầu của trò chơi như sau:

  • Đối với thiết bị Android, cấu hình phù hợp sẽ là các thiết bị tương đương với Samsung Galaxy A7: 1GB RAM, vi xử lý trung tâm Qualcomm Snapdragon 410, và vi xử lý đồ họa Adreno 306.
  • Đối với thiết bị iOS, thiết bị tối thiểu có thể tối ưu hóa cho Tốc Chiến sẽ là từ iPhone 5S trở lên.

Ashe

Không thể chơi đa nền tảng giữa máy tính và các thiết bị di động

Mặc dù có một vài điểm khác biệt nhưng cả 2 đều giữ nguyên các yếu tố 5v5 quen thuộc như trong Liên Minh Huyền Thoại. Tính năng đa nền tảng giữa LMHT trên máy tính và Tốc Chiến trên di động sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính cạnh tranh của trò chơi, vì thế điều này sẽ không thể diễn ra.

Tuy nhiên, các event vẫn sẽ được công bố đồng đều trên cả LMHT máy tính và Tốc Chiến. Ngoài ra, ý tưởng của Riot là cho phép những thiết bị di động và Console có thể đối đầu với nhau nhưng điều này vẫn “chưa chắc chắn”.

Những khác biệt giữa phiên bản PC và phiên bản Mobile

Chỉ với khoảng 40 vị tướng cùng tốc độ trận đấu được đẩy cao, chúng ta sẽ có những lối chơi phần nào dễ dàng hơn cũng như tốc độ hồi chiêu của Phép Bổ Trợ cùng 4 chiêu thức cũng được rút ngắn lại hoàn toàn.

Toc chien

Về hình ảnh, Riot đã làm lại mô hình nhân vật, đồ họa, hệ thống trò chơi và cả những thứ khác, tuy nhiên Tốc Chiến vẫn giữ nguyên cốt lõi của LMHT mà người chơi đã quá quen thuộc.

Tuy nhiên, không có chuyện bê nguyên 100% LMHT máy tính lên di động được. Riot muốn cố gắng mang lại cho người chơi trải nghiệm thoải mái nhất và cảm thấy rằng trò chơi thực sự được xây dựng cho nền tảng mới. Sẽ có những vị tướng mới, trang phục mới cùng những tính năng đặc biệt xuất hiện trên bản đồ.

Theo ONEeSports