cover-news

Riot Games sẽ không sử dụng thể thức Double-Elimination tại CKTG

12/11/2019 13:50
Hana
Chúng ta có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những đội tuyển mạnh bị loại một cách đáng tiếc tại các kì CKTG tiếp theo.

Nếu bạn đang trông chờ vào một sự thay đổi về thể thức thi đấu tại CKTG, thì đây sẽ là một tin không vui dành cho bạn. Riot Games đã chính thức tuyên bố rằng họ chưa có kế hoạch chuyển thể thức thi đấu sang Double-Elimination, theo thông tin từ phóng viên Tyler Erzberger của ESPN. "Riot sẽ cân nhắc điều này ở những giải đấu khác, nhưng không phải là CKTG", Tyler Ezberger nói.

Double-Elimination (loại kép) là thể thức thi đấu tại vòng Knock-out, trong đó một đội chỉ chính thức bị loại khi để thua hai trận, thay vì một trận như thể thức Single-Elimination (loại trực tiếp). Một đội bất kì sau khi thất bại trận đấu đầu tiên sẽ bị đẩy xuống nhánh thua, nơi họ sẽ phải gặp một đội cũng đã để thua để tranh giành cơ hội ở lại với giải đấu. Thể thức này đã được áp dụng từ nhiều năm nay trong các giải đấu eSports, đặc biệt là The International của Dota 2.

Thể thức hiện tại của CKTG sẽ gồm 3 giai đoạn: Ở giai đoạn khởi động, 12 đội tuyển sẽ được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm và các trận knock-out để chọn ra 4 đội vào vòng bảng cùng 12 đội có sẵn. Ở giai đoạn vòng Bảng, 16 đội sẽ được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng Knock-out, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch.

Nhiều người hâm mộ LMHT cho rằng thể thức loại trực tiếp tại vòng Knock-out sẽ khiến các đội "mạnh" có khả năng bị loại ngay lập tức nếu không may sảy chân, và thể thức Double-Elimination sẽ cho các đội tuyển cơ hội để sửa sai và trở lại với giải đấu. Còn những người phản bác với ý kiến trên cho rằng, nếu một đội tuyển thật sự mạnh, họ phải không để thua ở bất cứ loạt Bo5 nào.

Theo DotEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Streamer Cường 7 Núi một lần nữa trở lại làm tuyển thủ Optimus "giải cứu" Team Whales

25/06/2024 17:13

Kết quả CKTG 2025: T1 3 năm liên tiếp trở thành nhà vô địch CKTG

09/11/2025 22:08

Đại bại ngày ra quân và dự báo tương lai của VKE tại CKTG 2024

26/09/2024 17:22

Kết quả LCK 2025: GEN đánh bại HLE và trở thành nhà vô địch LCK 2025

29/09/2025 11:16

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Esports World Cup 2026 rời Ả Rập Xê Út để chuyển tới Paris vì một lý do căng thẳng

15/05/2026 14:43

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37
Xem thêm