cover-news

Sau Tobiwan, dàn Talent của Dota 2 lại "mất" thêm một thành viên cốt cán nữa

30/06/2020 11:51
Cindy
Dota 2 chuyên nghiệp đang phải trải qua những ngày tháng đen tối nhất từ trước đến nay khi hàng loạt những nhân vật máu mặt trong dàn Talents đều bỗng bị vướng vào những cáo buộc không mấy tốt đẹp. 

Sau vụ việc của GranDGrant vào tuần trước, hàng loạt các Caster gạo cội lẫn những game thủ như Zyori, Tobiwan hay DeMon đã trở thành những người tiếp theo phải đối diện với tòa án lương tâm. Cả 3 người đều bị cáo buộc về những hành vi quấy rối tình dục, và hầu hết sự nghiệp của họ đều đã rẽ sang những chiều hướng xấu kể từ sau những vụ việc đó. Tobiwan đã bị gạch tên khỏi Beyond The Summit, phải xin lỗi công khai những nạn nhân và thậm chí còn bị Valve xóa đi các dòng Chat Wheel trong Battle Pass. Demon mặc dù cũng đã bị Beyond The Summit cạch mặt nhưng cựu đội trưởng của TNC vẫn đang đấu tranh giành lại lẽ phải cho mình.


Vụ lùm xùm của Tobiwan đang là tâm điểm của sự chú ý trong khoảng thời gian gần đây

Những ngày đen tối của Dota 2 chuyên nghiệp vẫn chưa khép lại khi cách đây không lâu, một trong những Host gạo cội nhất trong lịch sử TI là RedEye đã chính thức kết thúc mối lương duyên với bộ môn eSports sau gần 20 năm gắn bó. Nguyên nhân của việc này đến từ những cáo buộc của một đồng nghiệp tại Gfinity có tên James Bank về việc RedEye đã có những hành vi không đúng mực khi không kiểm soát được cơn giận của mình. James Bank đã đưa ra rất nhiều bằng chứng để chứng minh RedEye là một con người bạo lực, ngay cả trong môi trường công sở lẫn gia đình.


Thật khó có thể tin được một người đàn ông lịch lãm, thân thiện như Redeye lại có ngày bị cáo buộc về những hành vi bạo lực

Trước áp lực khổng lồ như vậy, RedEye đã ngay lập tức chối bỏ mọi cáo buộc liên quan đến mình, và đồng thời anh tuyên bố sẽ rút khỏi ngành công nghiệp eSports.

"Trước hàng loạt các mũi nhọn chĩa vào tôi trong khoảng thời gian đây, tôi quyết định chấm dứt mối lương duyên của mình với eSports từ ngày hôm nay. 

Tôi có thể hứng chịu hàng loạt tấn chỉ trích nhảm nhí nhắm vào mình, nhưng khi bạn lôi cả con tôi vào chuyện này thì điều đó đã vượt quá giới hạn rồi. Như tôi đã nói cách đây 2 ngày: Tôi đã ra tòa án và được tuyên bố vô tội. Việc đào bới lại câu chuyện này lên rồi tung lên cộng đồng quả là bất công với tôi và cả gia đình tôi.

Cũng giống như rất nhiều người khác, tâm lý của tôi đã không quá ổn định trong khoảng thời gian phải thực hiện cách ly xã hội. Nhưng lợi dụng điều này để bôi nhọ nhân cách của tôi và đưa gia đình tôi vào câu chuyện này thì lại là một điều hoàn toàn khác. Tôi đã phải rất khổ sở trong suốt 24 tiếng vừa qua và cuối cùng tôi cũng phải quyết định rằng việc ra đi sẽ là cách duy nhất để có thể sống sót. Tôi có cảm giác như mình hoàn toàn sụp đổ ở thời điểm hiện tại."


Bức tâm thư của Redeye gửi đến người hâm mộ eSports trước khi chính thức giải nghệ

>>> Dota 2 châu Âu mừng rỡ khi thoát khỏi ách thống trị của Secret trong 1 tháng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Những thông số và thành tích "khủng" của các tuyển thủ VCS vượt qua cả Faker hay Chovy tại CKTG 2023

26/10/2023 11:29

Hết Gumayusi lại đến Zeus cùng Oner tiết lộ rằng T1 có thể sẽ thay đổi đội hình trong năm 2024

18/10/2023 17:46

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif